Vì người đàn bà ấy, chồng đã quên tôi rồi

Ngày 01/07/2015 23:08 PM (GMT+7)

Cô ta chẳng là gì nhưng lại là người sinh cho anh đứa con nỗi dõi. Còn tôi, tôi chẳng thể làm cho anh điều đó.

Tôi đã từng lường trước điều này ngay từ khi xác định để anh ấy kiếm một đứa con với người phụ nữ khác. Thế nhưng tôi không nghĩ mọi chuyện lại đến nhanh như vậy và nó đau hơn là tôi tưởng. Giờ tôi đứng giữa một sự lựa chọn mà tôi không biết mình phải làm gì.

Ở cái tuổi trẻ trung, tràn đầy sức sống của đời con gái, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Năm ấy, tôi vừa bước sang tuổi 25. Quả thực, tình yêu này giống như định mệnh với tôi khi mà hai đứa gần nhà, quen biết nhau cả hơn chục năm trời. Anh và tôi yêu nhau, chung thủy với nhau sau bao năm xa cách do hai đứa học đại học khác địa bàn. Nhiều lúc, chính bản thân tôi cũng không nghĩ kẻ Bắc – người Nam lại có thể giữ được thứ tình yêu đầu đời mong manh, dễ vỡ ấy.

Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi trở về quê hương làm việc. Đó cũng là thời điểm đơm hoa, kết trái cho tình yêu của chúng tôi. Dù xa nhau hơn 4 năm trời thế nhưng tình yêu của chúng tôi vẫn không phai nhạt. Tìm được công việc ổn định, hơn một năm sau chúng tôi cưới trong niềm vui hân hoan của hai bên gia đình và hàng xóm vì mọi người đều biết chúng tôi là một cặp.

Thế nhưng không ai biết được rằng, trước khi cưới nhau, trong một ngày hè anh về nghỉ, anh và tôi đã đi quá giới hạn. Lần đó tôi có bầu nhưng vì cả hai còn là sinh viên nên chúng tôi thống nhất bỏ đứa bé đi. Tôi đã rất đau khổ nhưng không còn cách nào khác cả. Tôi nghĩ mình sẽ chuộc lỗi với những đứa con sau này của mình. Tiếc là tôi không có cơ hội để làm điều đó.

vi nguoi dan ba ay, chong da quen toi roi - 1

Lần đó tôi có bầu nhưng vì cả hai còn là sinh viên nên chúng tôi thống nhất bỏ đứa bé đi. Tôi đau khổ và dằn vặt vô cùng (Ảnh minh họa)

Cưới nhau chỉ được hơn 1 năm tôi đã biết mình không thể có con. Câu chuyện năm xưa đã ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của tôi hiện tại. Tôi đau khổ vô cùng. Tôi đã từng nghĩ nếu mình không thể sinh con, tôi sẽ buông tay anh để anh đi lấy vợ khác. Thế nhưng khi ở vào hoàn cảnh đó rồi, tôi lại càng sợ mất anh, sợ anh bỏ rơi mình. Với một người đàn bà mà nói, đã không thể có con lại còn không được sống bên người chồng mà mình yêu thương thì còn nỗi đau khổ nào bằng.

Nhưng tôi không phải người ích kỉ, hẹp hòi. Khi biết mình không thể có con, tôi đã nói chuyện nghiêm túc với chồng và đề nghị anh đi kiếm một đứa con riêng. Nếu thực sự anh không muốn bỏ tôi thì cứ có con bên ngoài với ai đó, tôi sẽ coi các con như con mình đẻ ra. Chồng tôi đồng ý với phương án này và nói rằng chắc chắn anh không bao giờ bỏ tôi vì anh biết, cũng một phần lỗi ở anh nên tôi mới phải chịu đựng bi kịch này.

Cuối cùng thì chồng tôi cũng có một đứa con cho riêng mình. Những tháng ngày anh ấy vất vả đi chăm cô gái mà anh ấy quen ở một quán karaoke, người mang bầu giọt máu của anh ấy cũng là những ngày tôi sống trong tủi hờn. Nhìn cảnh chồng tất bật, vội vàng lao ra khỏi nhà khi cô ấy kêu đau, ốm, mệt mỏi trong người, tôi ứa nước mắt.

Đó là một cô gái còn khá trẻ, gia đình nghèo khó nên đi làm thuê ở chốn không lành mạnh đó. Nhưng để lựa chọn người sinh con cho mình, chúng tôi cũng đã tìm hiểu rất kĩ về người con gái đó. Chồng tôi cũng giúp cô ấy trang trải mọi nợ nần để cô ấy yên tâm ở nhà dưỡng thai. Sau 9 tháng, anh ấy vỡ òa niềm hạnh phúc khi được làm bố của đứa bé trai kháu khỉnh và giống anh ấy như đúc.

vi nguoi dan ba ay, chong da quen toi roi - 2

Tôi có nên níu kéo anh không? Đời tôi đâu còn gì ngoài anh nữa? (Ảnh minh họa)

Ban đầu, cô gái đó đồng ý chỉ sinh con cho vợ chồng tôi xong rồi sẽ nhận tiền và đi chỗ khác. Thế nhưng khi sinh thằng bé ra, cháu ốm yếu liên miên nên cô ấy cứ cố ở bên con, cho con bú sữa. Tôi nghĩ tội nghiệp cháu bé vì cần có mẹ ở bên lúc nhỏ nên đã bảo chồng để cô ấy ở gần con. Tình cảm mẹ con gắn bó khiến cô ấy dần dần không xa con được. Cô ấy khóc mếu nói rằng sẽ hoàn lại tiền và chỉ mong được gần con.

Đúng vào cái lúc ấy, tôi nhận ra chồng mình có tình cảm với người đã sinh con cho anh. Họ nhìn nhau say đắm và đau khổ lắm. Tôi hiểu, vị trí của mình trong lòng chồng đã không còn nhưng tôi thực lòng không muốn thất bại như thế.

Tôi có nên níu kéo anh không? Đời tôi đâu còn gì ngoài anh nữa?

Theo ngochoa@... (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ