Chướng măt vì bạn trai tán cô khác ngang nhiên

Ngày 15/10/2013 23:47 PM (GMT+7)

Chúng tôi là đồng nghiệp, vậy mà anh ta ngang nhiên tán tỉnh người khác trước mặt tôi. Tôi phải làm sao.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang có chuyện khó xử, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có một cách giải quyết thật êm đẹp.

Hiện tại tôi là nhân viên cấp dưới của anh. Khi tôi yêu anh, tôi và anh là đồng nghiệp làm việc trong cùng một nhóm. Tôi thấy anh hiền lành, thật thà và yêu anh từ lúc nào không hay. Thời gian đầu tôi sống trong ngập tràn hạnh phúc với tình yêu, sự quan tâm va niềm chân thành. Tôi cũng yêu anh thật lòng. Về sau khi anh trở thành sếp của tôi, tôi cũng không lợi dụng tình cảm để làm tốt cho công việc của mình. Tôi hoàn toàn cố gắng vươn lên bằng nỗ lực bản thân.

Công ty tôi dần dần tuyển nhiều nhân viên nữ, anh bắt đầu xao lãng tình yêu với tôi. Tôi phát hiện ra anh là người rất háo sắc và lẻo mép chứ không phải hiền lành thật thà như tôi nghĩ. Nhiều khi anh còn tán tỉnh, liếc mắt đưa tình các đồng nghiệp khác ngay trước mặt tôi. Anh biết tôi buồn nhưng mặc kệ. Tôi cũng nói với anh như thế là không tôn trọng tôi và tôi không thích anh như vậy nhưng anh chỉ cười rồi vẫn thế.

Anh cũng nhạt dần đối với tôi. Gần đây, anh hay tìm cách trò chuyện với cô nhân viên cùng phòng, ngắm nhìn cô ta ngay trước mặt tôi. Mỗi lần như thế, tim tôi như vỡ vụn, tinh thần suy sụp và không làm được việc gì. Tôi muốn quên anh ta nhưng thật khó, anh là sếp của tôi và cô nhân viên kia. Ngày nào đi làm tôi cũng phải gặp mặt và chứng kiến cảnh anh ta thể hiện tình cảm với cô kia. Vậy tôi phải làm gì bây giờ? Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi đang thực sự tuyệt vọng và cần một lối thoát. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên! Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Chướng măt vì bạn trai tán cô khác ngang nhiên - 1

Anh tán tỉnh, đùa cợt với đồng nghiệp nữ khác ngay trước mặt tôi khiến tôi cảm giác mình bị coi thường (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư Thanh Bình hiểu rằng bạn đang rơi vào một tình huống khó xử khi mà người bạn yêu có hành động tán tỉnh, có tình cảm cao hơn mức bình thường với một người con gái khác. Điều khổ tâm hơn là cả ba người lại làm cùng một chỗ nên hàng ngày, hàng giờ bạn đều phải chứng kiến sự thay đổi tình cảm của bạn trai. Chính điều đó càng làm bạn trở nên đau khổ.

Những mối tình chốn công sở thường vấp phải tình trạng như của bạn. Thực ta, tình yêu không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, cũng đi đến cùng. Nếu như không phải vì làm cùng cơ quan thì có lẽ chị sẽ không thấy khó chịu bởi thái độ của bạn trai vì chị sẽ không phải nhìn thấy hàng ngày, hàng giờ. Có thể, đôi khi, vì lòng ghen tuông nên chị sẽ nhìn những hành động mang tính xã giao nơi công sở thành một thứ “tư tình mờ ám” và dần sinh ra khó chịu.

Chướng măt vì bạn trai tán cô khác ngang nhiên - 2

Tôi phải làm sao khi bạn trai thờ ơ với mình và tán tỉnh cô khác ngay trước mặt ?(Ảnh minh họa)

Nếu như thực sự lúc này bạn cảm thấy những hành động của bạn trai là khó chấp nhận, là vượt mức quan hệ đồng nghiệp thông thường thì cách duy nhất bạn nên làm là nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Giờ không còn là sự bày tỏ cảm xúc nữa mà hãy yêu cầu anh ấy phải tôn trọng bạn nếu còn muốn duy trì tình cảm, còn muốn tiếp tục yêu bạn. Nếu như anh ấy không thay đổi có nghĩa là tình cảm trong anh ấy đã nhạt dần và anh ấy không còn có ý muốn giữ tình yêu này nữa. Khi đó dù buồn bạn cũng đành chấp nhận việc đó vì tình yêu đến và đi cũng là lẽ tự nhiên trong đời.

Tất nhiên, nếu như chuyện tình của các bạn không thành, hai người buộc phải chia tay thì bạn sẽ gặp khó khăn đôi chút trong việc hàng ngày phải nhìn thấy sự thay đổi của bạn trai, thấy tình cảm của anh ấy với người khác. Nhưng đó cũng là điều mà khi xác định yêu một mối tình công sở bạn phải chấp nhận. Nếu như bạn không thể chuyển công ty thì hãy cố gắng chấp nhận nó như một chuyện thường tình. Thời gian sẽ làm cho bạn nguôi ngoai đi mọi thứ.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu