Đàn bà đừng ngoại tình để gieo nghiệp chướng

Ngày 13/10/2013 09:30 AM (GMT+7)

Hãy trân trọng hạnh phúc gia đình, đừng phản bội, ngoại tình để tạo nên một nghiệp chướng.

Sau khi bài viết Bị chồng lừa tôi cặp với tình cũ được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được về rất nhiều lời chia sẻ, tâm tình của độc giả. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Miu Miu (marry.lee47@...)

Linh Chi thân mến ! Sau khi đọc bài viết của bạn xong, trong tư tưởng của mình hiện giờ đó là không biết nên trách bạn hay nên thông cảm cho bạn. Theo như bạn nói, bạn và người yêu cũ chia tay với nhau chỉ vì chồng bạn đã chia rẽ hai người. Theo như mình thấy thì thực sự bạn đang không có lập trường và một sự phân định rõ ràng, chút nóng giận nhất thời đã làm bạn tự đánh mất chính hạnh phúc của bạn.

Về phương diện người yêu cũ, nếu như bạn khẳng định là anh ta đã mắc lừa chồng bạn và khiến hai người chia tay, vậy bạn có thể xét lại tình huống là tại sao khi ấy anh ta không giải thích với bạn một cách rõ ràng? Nếu anh ta thực sự yêu bạn, cần bạn và không muốn mất bạn thì anh ta sẽ không dễ dàng bỏ cuộc như thế. Điều này chứng tỏ anh ta là 1 kẻ lâm trận chạy trốn và không có tư tưởng giữ lấy bạn bằng mọi cách. Dân gian có câu “vàng thật không sợ lửa”. Trong tình huống đó, tại sao anh ta lại chọn cách im lặng ?

Về phía chồng bạn, quan điềm của tôi thực sự anh ta đáng thương hơn là đáng trách. Bạn có từng nghĩ về vấn đề một người đàn ông sẵn sàng tìm mọi cách để chiếm lấy bạn bằng những gì anh ta nghĩ thì có phải là người lợi dụng bạn hay không ? Đồng ý rằng, việc dùng thủ đoạn đề tước đoạt người yêu của người khác quả thật không đứng đắn và thực sự sai trái. Nhưng điều đó vô tình đã chứng tỏ cho bạn thấy người yêu cũ của bạn là như thế nào còn chồng bạn đã ra sao ?

Còn về phía bạn, bạn đã không có lập trường ngay từ đầu. Tôi xin được phép hỏi bạn ngay từ lúc bạn và người yêu cũ xảy ra chuyện thực sự lòng tin bạn đã đặt vào ai ? Chồng hiện tại hay anh người yêu cũ ? Và tôi tin chắc bạn đã đặt niềm tin vào người chồng hiện tại chứ không phải người yêu cũ. Việc bạn chấp nhận làm vợ chồng bạn đã chứng minh điều đó. Nếu xét sâu xa, bạn đã phạm sai lầm lần thứ 1 với người yêu cũ.

Điều thứ 2, sau khi gặp lại người yêu cũ, bạn lại biết được toàn bộ sự thật và rồi cái gì đến sẽ đến. Khoảng thời gian xa chồng làm bạn dao động và không biết giữ mình. Đứng trên lập trường là người phụ nữ, tôi rất thông cảm cho bạn vấn đề này. Nhưng tôi không bảo là bạn có thể đi ngoại tình và có con với người khác ngoài chồng. Sau một thời gian dài không gặp, bạn nhẹ dạ cả tin và nối lại tình yêu với người cũ. Sẵn sàng qua lại với anh ta và có cả con với anh ta. Căn cứ nào cho bạn biết anh ta vì chờ đợi bạn  mà không kết hôn hay trong tình yêu, sự rụt rè và hèn nhát của anh ta đã làm anh ta mất hạnh phúc của chính mình. Vì sự có mặt của anh ta bạn khẳng định bạn không yêu chồng nữa vậy trước đây bạn lấy chồng vì điều gì ?

Thú thật mà nói, đây là sai lầm thứ hai mà bạn đã phạm với cùng 2 người đàn ông. Khi tôi nghe bạn nói là sẽ ly dị chồng để “ Trả mọi thứ về đúng vị trí ban đầu” . Bạn ơi ! Vị trí của bạn bây giờ là với người chồng hiện tại theo đúng luật pháp và trách nhiệm chứ không phải anh kia. Và bạn đã sai lại càng sai hơn.

Đàn bà đừng ngoại tình để gieo nghiệp chướng - 1

Dù vì lí do gì, người đàn bà trốn chồng ngoại tình với người yêu cũ là có lỗi (Ảnh minh họa)

Bạn thử nghĩ và lấy gì làm chắc chắn anh người yêu kia sẽ lấy bạn sau khi bạn ly hôn. Vì tình yêu? Không có đâu bạn. Cái anh ta cần là giành lấy lại những thứ anh ta đã làm mất một cách bất hợp pháp và trả thù người chồng của bạn. Vì nếu anh ta thực sự yêu bạn thì ngày xưa anh ta sẽ dùng bản lĩnh để giành lại bạn chứ không phải im lặng và bây giờ anh ta sẽ không cùng bạn làm điều sai trái như thế. Bạn chỉ là một con bài thí cho ân oán giữa hai người đàn ông. Bạn đã tự phá hủy hạnh phúc của bạn vì sự thiếu lòng tin, thiếu tình yêu và không có lập trường. Trong việc này, không thể đổ lỗi cho sự mềm lòng nhất thời vì ngay chính giây phút quyết định bạn lại không thể làm chủ. Sao bạn không xét về hiện tại người chồng của bạn có yêu thương, có can đảm mới dám liều vì bạn? Sao bạn không nghĩ lỗi lầm năm xưa của chồng bạn gây nên vô tình tạo ra một thử thách để bạn biết ai là người xứng đáng với bạn ? Tôi không khuyến khích bạn đem cả hai người đàn ông ra so sánh nhưng thực sự như tôi đã nói, bạn đã phạm sai lầm 2 lần trong đời.

Tôi mong bạn có thể suy xét mọi góc cạnh của vấn đề. Mong rằng bạn sẽ thực sự hài lòng với sự chọn lựa của bản thân.

Cóc trái (binhthanhnguyen_ct@...)

Có lẽ lý do của bạn chỉ là ngụy biện cho việc không chung thủy, cho việc ngoại tình của bạn. Chồng đi xa, thiếu thốn tình cảm giờ gặp lại người xưa, không kìm  chế được lòng mình, không kìm chế được dục vọng thấp hèn của bản thân rồi nghe những lời đường mật của đàn ông đi ngoại tình. Tốt nhất bạn cũng nên ly dị luôn cho xong, để sống vậy tội cho người chồng của bạn mà thôi. Không sớm thì muộn người tình cũ, người cha của con bạn cũng sẽ bỏ bạn mà tìm vui với người khác thôi, bạn tin đi.

Hồng Châu (hongchau1122@...)

Đọc chuyện của chị, em thấy có cái gì đó là bào chữa cho sự ngoại tình của chị. Nếu ngày xưa tình yêu của chị và người tình cũ đủ lớn, đủ để tin tưởng lẫn nhau thì chỉ là 1 thủ đoạn nhỏ không bao giờ chia rẽ được 2 người. Hai người cũng chưa yêu nhau thật lòng để phải sống vì nhau...nên đừng trách người chia rẽ mà hãy trách chính mình không giữ được tình yêu.

Người tình củ của chị cũng chỉ là kẻ xấu xa. Nếu hắn tốt không bao giờ hắn nói xấu chồng chị đâu. Khi chị quyết định ly hôn với chồng cũng là lúc hắn bỏ chị đó. Và cũng có khi đây là chiêu mà hắn trả thù, phá nát gia đình chị. Còn đứa con em nghĩ chị nên giải quyết hậu quả đi, quay đầu là bờ. Điều chị làm không tốt đâu chị à!

Nhật Hà (zizouicgyt@...)

Điều đầu tiên, tôi muốn nói với bạn, đấy là, bạn nói, chồng bạn "lừa" bạn, tôi thấy có gì đấy không đúng. Vì dù là bất cứ ai, khi làm một việc gì đấy, cũng có mục đích của họ, nếu là mục đích tốt - như việc chồng bạn làm điều đó vì muốn có bạn - thì đừng nói là họ đang "lừa", chỉ là, họ thực hiện sai phương pháp.

Quay lại câu chuyện chính, tôi chỉ khuyên bạn điều này, khi cảm giác yêu thương đã mất đi, hoặc đã dành cho người khác, thì hãy giải thoát cho nhau, vì tôi dám chắc, bạn cũng sẽ chẳng thoải mái gì khi vẫn ở bên chồng. Đồng thời phải giấu giếm mối quan hệ với người tình của bạn. Nhưng người tình của bạn nói rằng, ở nơi ấy, chồng bạn có thể không chung thủy với bạn - đúng, không ai nói trước được điều gì, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc, tất cả những người đàn ông đều như thế. Hơn nữa, chồng bạn đang ở nước ngoài, bạn nói muốn ly hôn, với lí do là không còn yêu chồng nữa à? Hay bạn sẽ nói vì bạn đang yêu người cũ và mang giọt máu của anh ấy? Khó lắm bạn ạ, vì không chỉ có ba người các bạn trong câu chuyện này. Nhiều khi, phải nhìn ra cả xung quanh nữa bạn ạ, hãy suy nghĩ thật chín chắn và xác định trước rằng, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, bạn cũng phải chấp nhận và đừng bao giờ nói câu "giá mà...". Chúc bạn sẽ sáng suốt khi đưa ra sự lựa chọn.

Chi (chibeo1970@...)

Em hãy làm theo con tim mình mách bảo, hãy lấy người mình yêu để cho con có một gia đình hạnh phúc nếu bạn trai em chấp nhận. Còn chồng em nên nói chuyện rõ ràng để anh ý hiểu và chấp nhận nhưng tuyệt đối không nhắc lại chuyện cũ nữa. Thà để anh ý đau một lần còn hơn sống với người vợ không yêu mình và lại nuôi con của người khác như thế tất cả mọi người đều bất hạnh nhất là đứa trẻ. Em mạnh mẽ quyết định để cho con có một gia đình chọn vẹn nếu không bé là nười thiệt thòi nhất.

PN (ngoisaomayman_pnht@...)

Thật là ngốc ngếch, dù chồng bạn có sai khi là nguyên nhân làm bạn và người yêu cũ chia tay thì một phần cũng do bạn đã không tìm hiểu nguyên nhân mọi việc lúc đó mà đã vội vàng quyết định kết hôn với chồng mình. Vì thế bạn cũng là người có lỗ, bạn đã phản bội chồngi. Và hiện tại bạn càng là người có lỗi hơn ai hết. Phụ nữ hư hỏng đừng cố đổ lỗi cho chồng vì ngày trước anh ấy đã làm bạn và người yêu cũ chia tay. Hãy gác tay lên trán thử nghĩ xem, chồng bạn đã yêu bạn như thế nào? Gia đình chồng bạn đối xử với bạn ra sao?

Đàn bà đừng ngoại tình để gieo nghiệp chướng - 2

Hãy sống trọn nghĩa vẹn tình bên người chồng yêu thương mình, đừng tơ tưởng thứ tình cũ đã qua (Ảnh minh họa)

Còn bạn đừng nói rằng vì chồng bạn đi xa mà bạn trở nên như thế? Bởi như thế chỉ là nguỵ biện cho sự sai trái của bản thân mình. Làm vợ không giữ lòng chung thuỷ thì hỏi bạn có xứng đáng làm vợ không?  Chồng bạn phải đi xa du học, có phải vì anh ấy muốn không hay vì anh ấy nghĩ tương lai cho bạn, cho gia đình, cho tổ ấm của 2 bạn mà anh ấy phải chịu khổ? Bạn chỉ nghe từ người yêu cũ phân tích là chồng bạn đi xa sẽ như thế này, như thế nọ, nói thật, chưa thấy chồng bạn đã thấy bạn là một người phụ nữ lẳng lơ rồi.

Tôi không bao giờ nghĩ bạn ly dị và sống với người yêu cũ mà hạnh phúc. Thật là ngu ngốc, không tin cứ thử đi là biết liền...Khi tự mình tìm con đường này thì đừng hỏi giờ phải làm sao? Nếu bỏ đứa con thì bạn là người có tội hơn ai cả? Bởi tự tay mình giết con mình. Bạn sẽ sống trong cảnh tội lỗi suốt cuộc đời, vì thế không được có suy nghĩ đó. Tốt nhất bạn nên thành thật với chồng bạn sau đó tìm hướng xử lý và giải quyết thôi. Mà chẳng có người đàn ông nào chịu đựng nổi vợ mình đi ngủ với trai đưa con về cho mình nuôi đâu...Bạn cứ chuẩn bị chịu đựng sự coi thường của gia đình bạn và gia đình chồng đi vì sự ngu ngốc của mình.

Hoa Tím (loaihoadai_92@...)

Chị à! So với chị thì em còn trẻ lắm. Nhưng em suy nghĩ thế này.

Chị nên ly hôn với người chồng hiện tại để kết hôn với người yêu cũ. Lý do tại sao? Vì chị vẫn còn yêu và hiện tại đang mang trong người giọt máu của người yêu cũ và chị mong muốn con chị sẽ lớn lên tình yêu của anh ấy. Chị không còn tình cảm với người chồng hiện tại khi biết anh ta dùng thủ đoạn để chia rẻ tình cảm của chị.

Một khi trở về anh ta biết chị có thai nhưng không phải con anh ta, thì anh ta cũng không tha thứ cho chị đâu. Con chị sinh ra sẽ không có tình thương của người chồng hiện tại  và chị thì lại sống không có hạnh phúc.

Vậy thì chị hãy đến với người đang yêu thương  và chờ chị bao lâu nay. Em thấy 2 người còn dành nhiều tình yêu cho nhau lắm, hãy cùng nhau vượt qua (để được sự chấp nhận của bố mẹ chị và anh ấy) để nuôi kết quả tình yêu của anh chị đi ạh. chắc chắn chị sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc,... hơn rất nhiều so với mớ bòng bong không thoát ra được bây giờ. Em chúc chị sớm quyết định và sẽ hạnh phúc.

Thuy Doan (thuyphiko@...)

Chào bạn! Theo suy nghĩ của tôi, tôi góp ý với bạn một chút!

Chồng bạn xa nhà, bạn tìm lại niềm vui từ những người bạn cũ để xua đi cảnh phòng không đơn chiếc. Nhưng bạn đã đi quá giới hạn cho phép của người có gia đình và sau đó bạn biết mình đã bị chính chồng mình lừa. "Ván đã đóng thuyền " lẽ nào bạn muốn nhổ hết những chiếc đinh đi để thuyền đắm, khi đó người yêu cũ của bạn sẽ là phao cứu vớt cuộc đời bạn. Kết cuộc của những ngày vụng trộm đấy là bạn đang có thai "bỏ thì thương". Vì tôi biết rằng bạn cũng rất yêu chồng bạn. Liệu khi bạn đến với người yêu cũ bạn có hạnh phúc không? Gia đình anh ấy có chấp nhận bạn không? Bạn có đủ tự tin để  giải thích với gia đình anh ta là bạn bị chồng lừa. Bây giờ bạn muốn hàn gắn với người mà bạn đang có thai? Hãy tỉnh ngộ trước khi là quá muộn. Chúc bạn khoẻ!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện