Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình

Ngày 14/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Trải qua một cuộc tình buồn, cho tới khi gặp được người con gái của cuộc đời mình, Hoàng Triều lặng lẽ theo đuổi tình yêu hơn 2 năm để nhận được cái gật đầu.

Câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn của chàng công an Trương Hoàng Triều khiến bất cứ người nào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Trải qua một hành trình dài, Hoàng Triều đã chinh phục được người con gái mà anh yêu thương.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 1

Chuyện tình của chàng công an si tình Hoàng Triều khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu đến từ… sự tình cờ của số phận

Trương Hoàng Triều sinh năm 1989, là công an tại một trại giam thuộc tỉnh Quảng Nam. Nơi anh làm việc gần nhà của cô nàng giáo viên mầm non Nguyễn Thị Kim Lanh (sinh năm 1991). Cặp đôi này có lẽ đã không nên duyên vợ chồng nếu không nhờ một là “quyết định vu vơ” của cô hàng xóm.

Lần đầu tiên Hoàng Triều và Kim Lanh gặp nhau là tại một tiệm may. Khi ấy, Hoàng Triều đi cùng một người bạn. Lúc ấy, ấn tượng của Hoàng Triều về Kim Lanh không nhiều, thậm chí anh gần như không để ý đến cô nàng. Tuy nhiên, anh bạn đi cùng Hoàng Triều lại lém lỉnh xin số điện thoại  của Kinh Lanh từ… cô chủ tiệm may.

Mặc dù người xin số điện thoại của Kim Lanh là anh bạn đi cùng, thế nhưng, thấy anh chàng ấy lém lỉnh, có vẻ đào hoa, cô thợ may lại quyết định trao số điện thoại ấy cho… Hoàng Triều. Quyết định vu vơ ấy của cô thợ may hàng xóm đã là cơ duyên đưa Kim Lanh và Hoàng Triều đến với nhau.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 2

Quyết định vu vơ ấy của cô thợ may hàng xóm đã là cơ duyên đưa Kim Lanh và Hoàng Triều đến với nhau.

Có số điện thoại của Kim Lanh, nhưng với bản tính nhút nhát và nỗi đau sau cuộc tình trước, Hoàng Triều cũng dường như chẳng bận tâm nhiều lắm. Phải rất lâu sau đó, khi vết thương lòng đã lành lại, chàng công an ấy mới quyết định điện thoại làm quen với Kim Lanh.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 3

6 tháng liền trò chuyện qua điện thoại, Hoàng Triều vẫn lặng thầm theo đuổi tình yêu với cô nàng Kim Lanh

Lần đầu gặp mặt, lãnh ngay... cái tát

Lần đầu tiên trò chuyện, Kim Lanh cứ ngỡ Hoàng Triều là một người bạn quen của mình đang trêu trọc, vì thế cô hồn nhiên nói chuyện mà không mảy may nghi ngờ. Để rồi, khi phát hiện ra đó là số của một người lạ mặt, ngay lập tức Hoàng Triều bị “mắng cho tơi tả”.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 4

Bị "hắt hủi" nhưng Hoàng Triều vẫn không bỏ cuộc

Thế nhưng, chẳng hiểu động lực nào khiến Hoàng Triều vẫn muốn tiếp tục điện thoại cho người con gái ấy mặc dù những gì anh chàng nhận lợi chỉ là sự bực bội, khó chịu và quát mắng. Không những vậy, thời điểm đó Kim Lanh đang có bạn trai nên cô gần như không dành một chút tình cảm nào cho chàng thanh niên đang muốn làm quen với mình ấy: “Lúc đó em chưa bao giờ quan tâm tới cảm giác của anh, có đôi lúc còn quá nặng lời. Anh ấy tự buồn, tự giận ngừng liên lạc rồi lại chủ động điện thoại lại” – Kim Lanh chia sẻ.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 5

Dần dần, sự hiền lành, điềm đạm của Hoàng Triều đã khiến Kim Lanh đón nhận những cuộc điện thoại trong một trạng thái thoải mái hơn.

Dần dần, sự hiền lành, điềm đạm của Hoàng Triều đã khiến Kim Lanh đón nhận những cuộc điện thoại trong một trạng thái thoải mái hơn. 6 tháng trời là những cuộc điện thoại chỉ nhận về câu quát mắng, Hoàng Triều vẫn không bỏ cuộc. Mặc dù biết Kim Lanh đã có người yêu, chàng công an này vẫn mong mỏi được một lần gặp gỡ Kim Lanh bên ngoài.

Kim Lanh quyết định gặp mặt vì với cô, đó chỉ đơn thuần là một lần làm quen với người bạn mới. Cô nàng giáo viên mầm non này lên đơn vị nơi Hoàng Triều công tác để thăm anh:

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 6

Cái nắm tay đầu tiên khiến Hoàng Triều bị Kim Lanh... tát

“Lần đầu tiên gặp mặt, em cũng cảm thấy rất hồi hộp vì không biết câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Anh xuất hiện trước mắt em với bộ quần áo ngành tươm tất, lịch lãm, cao lớn, hiền lành và vô cùng nhẹ nhàng. Đặc biệt, anh ấy rất ngượng ngùng khi ngồi nói chuyện cùng em. Anh dắt em đi tham quan đơn vị. Và rồi… anh ấy chủ động… nắm tay em. Ngay lập tức, điều anh ấy nhận lại là… một cái tát” – Kim Lanh tâm sự.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 7

Hoàng Triều vẫn luôn theo sát Kim Lanh nhưng công cuộc “chinh phục trái tim” của anh chàng không hề đơn giản.

Theo chia sẻ của cô nàng, trong lòng đã có người yêu nên Kim Lanh không thích sự vội vã của Hoàng Triều. Vì thế mà chàng công an đã “lãnh đủ” vì cái nắm tay của mình.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 8

Hơn 2 năm trời kể từ lần đầu tiên trò chuyện, Hoàng Triều luôn nhận được sự đối xử… phũ phàng của Kim Lanh.

“Lần gặp nhau nào anh cũng về trong mưa”

Hoàng Triều vẫn luôn theo sát Kim Lanh nhưng công cuộc “chinh phục trái tim” của anh chàng không hề đơn giản. Hơn 2 năm trời kể từ lần đầu tiên trò chuyện, Hoàng Triều luôn nhận được sự đối xử… phũ phàng của Kim Lanh.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 9

Hơn 2 năm theo đuổi, lần gặp nhau nào Hoàng Triều cũng phải ra về trong cơn mưa tầm tã

Hơn 2 năm theo đuổi, Hoàng Triều chỉ có thể gặp Kim Lanh 5, 6 lần vì tính chất công việc. Điều đặc biệt hơn cả là mỗi lần Hoàng Triều tìm gặp Kim Lanh, trời đều đổ mưa. Không những vậy, cái mà chàng công an 8x ấy nhận được chỉ là sự cự tuyệt: “Anh về đi”, “Anh ra đây làm gì?”; “Em không có thời gian”, “Em phải đi làm”… Lần nào Hoàng Triều cũng ra về với những lời nói lạnh lùng của Kim Lanh và cơn mưa xối xả.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 10

Sau cuộc tình tan vỡ, Kim Lanh thử trải lòng mình thêm một lần nữa và cô nhận ra rằng Hoàng Triều mới là người đàn ông của đời mình

Thế nhưng, Hoàng Triều không bỏ cuộc!

Câu chuyện tình của Kim Lanh và Hoàng Triều có lẽ sẽ chẳng thành duyên nếu như cuộc tình của Kim Lanh với người bạn trai ấy không tan vỡ. Vì hai người ở qua xa nhau, tình cảm dần phai nhạt…  Một thời gian sau đó, Kim Lanh chia tay bạn trai và người ấy sớm có tình yêu mới khiến Kim Lanh vô cùng đau khổ: “Em rất buồn và cảm thấy bị tổn thương. Em đã chia sẻ cùng với anh như một người bạn. Anh vẫn lắng nghe và an ủi em. Sau đó, em thử trải lòng mình thêm một lần nữa và em nhận ra rằng, anh mới là người đàn ông của đời em” – Kim Lanh nghẹn ngào chia sẻ.

Chuyện tình lãng mạn của chàng công an si tình - 11

Sau hơn 2 năm theo đuổi và 2 năm yêu nhau, Hoàng Triều đã chinh phục được Kim Lanh và đi tới cái kết ngọt ngào

Kể từ lần đầu tiên có số điện thoại cho tới ngày nhận được cái gật đầu đồng ý của Kim Lanh, Hoàng Triều đã phải trải qua một hành trình dài hơn 2 năm để theo đuổi. Khi bước vào tình yêu, mặc dù cả hai có chút khác biệt về tính cách nhưng tình yêu chân thành đã khiến cặp đôi này cùng nhau đi tới một cái kết ngọt ngào.

Theo Hân Như (Nguồn ảnh: Dee Wedding)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc