Cô ấy là loại người không tử tế?

Em rất yêu cô ấy nhưng thực sự mọi người đều nói không tốt về cô ấy nên vừa yêu em vừa lo sợ.

Chào chị Thanh Bình!

Em đang bối rối trong chuyện tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 22 tuổi,khoảng một năm trước em có quen biết một người bạn gái kém hơn 1 tuổi trong lúc hai đứa làm chung với nhau tại nhà hàng. Từ nhỏ đến giờ em chưa từng yêu ai vì em không phải người chỉ thích yêu để vui qua đường. Nhưng khi gặp cô ấy thì em có cảm giác đã thích vì cô ấy nhìn rất dễ thương và nhí nhảnh.

Em để ý thì thường thấy người đó luôn hay nói chuyện, trêu đùa với những người con trai làm chung cho dù thân thiêt hay mới gặp. Tuy vậy,  em cũng không bận tâm lắm vì lúc đó hai đưa cũng chẳng có gì là thân thiết. Mối quan hệ của chúng em cũng chỉ như người bạn mới quen mà thôi.

Và rồi em xin có được số điện thoại của cô ấy từ người bạn. Sau đó em có rủ đi uống nước 2 lần, cô ấy đồng ý nhưng đi với 2 người bạn. Qua cách nói chuyện thì em thấy có lẽ cô ấy cũng thích em. Lúc đó thật sự là em đã có tình cảm dành cho cô ấy. Em hay nhắn tin hỏi thăm và cô ấy cũng vui vẻ trả lời.

Em mới bắt đầu đi tìm hiểu rõ về cô ấy hơn qua những người bạn cô ấy cũng làm chung với em. Và thật sự em rất buồn khi nhưng gì nhận được là những lời nhận xét không hay từ những người bạn. Hai người đều nói tính cách cô ấy không tốt, không ai thích cô ấy hết. Em thật sự buồn khi nghe những lời như vậy.

Khoảng thời gian  sau em không con liên lạc với cô ấy nữa vì lúc đó em tin lời 2 người bạn nói. Dù không còn gặp nhau hay nhắn tin nữa nhưng những ngày đó thực sự em rất nhớ cô ấy. Có lẽ em đã yêu cô ấy nhiều hơn những gì mình tưởng bởi vì với em đó là tình yêu đầu. Vì nhớ người ấy nhiều nên em lại nhắn tin hỏi thăm và người đó cũng trả lời vui vẻ rồi hỏi thăm em.

co ay la loai nguoi khong tu te? - 1

Em vừa yêu vừa lo sợ bạn gái là người không tốt vì ai cũng chê bạn ấy (Ảnh minh họa)

Sau đó em có đi hỏi một người bạn gái là bạn thân của em thì người đó cũng nói rằng cô ấy không tốt và hai ngươi không hợp, có yêu nhau trước sau gì cũng chia tay. Lúc này thật sư em rất buồn vì đây là bạn thân em nên em rất tin tưởng. Rồi em quyêt định là không bao giờ nhắn tin với cô ấy nữa nhưng trong long thì thật sự em thương và nhớ rất nhiều. Chỉ được một thời gian, vì quá nhớ nên em lại nhăn tin hỏi thăm và em thật bất ngờ khi cô ấy rủ em đi chơi. Lúc đó em vui lắm, 2 đứa đi chơi nói chuyện rất vui vẻ.

Sau lần đi chơi đó em lại càng thấy yêu cô ấy nhiều hơn. Nhưng em cũng càng lo sợ những điều bạn cô ấy và cả bạn thân em kể là là sự thật thì em sẽ rất buồn.  hiểu sao em lại đi kể lại cho cô ấy nghe những gì bạn cô ấy nói, nghe xong cô ấy nổi giận với em vì không tin cô ấy mà lại nghe lời người ngoài.

Từ đó 2 đứa hay nói chuyện cãi lộn với nhau, giờ em không biết nói sao cho cô ấy hiểu nữa. Giờ cô ấy cũng không còn muốn nói chuyện với em nữa. Em phải làm sao cho cô ấy hiểu được lòng em đây? Thật sự là em yêu cô ấy rất nhiều. Lúc nào cũng muốn tốt cho cô ấy. Có phải em quá ích kỷ khi đi nghe lời người ngoài mà không tin cô ấy không? Mong chị cho em một lời giải đáp để cô ấy không giận em nữa. Em cảm ơn nhiều ạ! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử và tạo ra tổn thương với người bạn gái mà em yêu. Em yêu cô ấy nhưng lại bị những lời đánh giá, nhận xét từ người ngoài về cô ấy. Em không biết phải hiểu về cô ấy ra sao và làm thế nào để cô ấy không giận em về những gì em đã nói. 

Thực ra, trong câu chuyện này, đúng là em đã có nhiều sai sót. Cái sai của em chính là việc em đã không tự mình tìm hiểu về con người của bạn gái mà lại nghe những điều không hay đó từ người khác và tin rằng đấy là sự thật. Em cần hiể rằng, những thông tin đó em chỉ nên nghe để tham khảo. Còn bản thân em mới phải là người tìm hiểu và xác định xem con người cô ấy như thế nào.

co ay la loai nguoi khong tu te? - 2

Em yêu cô ấy nhưng lại tin vào lời của người khác để đánh giá cô ấy là một sự phiến diện và thiếu sót rất lớn (Ảnh minh họa)

Có thể những gì mà bạn bè, người thân xung quanh của em nói không hoàn toàn sai. Nhưng vấn đề là ở chỗ đấy là quá khứ. Có rất nhiều người trong quá khứ họ phạm sai lầm nhưng hiện tại họ đã thay đổi và sống tốt lên. Và em đang yêu con người của cô ấy ở hiện tại chứ không là trong quá khứ.

Những lời em nói ra với bạn gái càng làm cô ấy thêm tổn thương. Em yêu cô ấy nhưng lại tin vào lời của người khác để đánh giá cô ấy là một sự phiến diện và thiếu sót rất lớn. Em nên xin lỗi cô ấy vì rõ ràng đó là cách đánh giá lệch lạc.

Còn về mối quan hệ của em, em hãy vẫn cứ tiếp tục yêu thương, tìm hiểu cô ấy và dần dần xác định xem con người của cô ấy là như thế nào. Nếu như em thấy cô ấy không giống như những gì mọi người nói hoặc có nhưng giờ cô ấy đã thay đổi thì em hãy trân trọng tình cảm này, yêu thương và bảo vệ tình cảm của mình.

Hi vọng em có quyết định sáng suốt và luôn hạnh phúc! Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online