Cô ấy luôn bị ám ảnh về việc em sẽ phụ tình

Ngày 25/10/2014 11:03 AM (GMT+7)

Cô ấy quá yêu em nên luôn bị ám ảnh về việc em sẽ bỏ rơi, phản bội cô ấy. Vì thế mà tình yêu quá mệt mỏi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện em rất khổ sở vì chuyện tình cảm chúng em. Mong chị cho em 1 lời khuyên.

Năm nay em 22 tuổi, em và bạn gái em biết nhau vì học chung 1 lớp và đến nay cũng đã được hơn 3 năm. Thời gian đầu chúng em dành cho nhau rất nhiều tình cảm cũng như thời gian bên cạnh nhau. Sau 1 năm yêu nhau, em biết rằng em sẽ cưới cô ấy làm vợ. Chúng em tính toán tương lai rất nhiều, phải làm việc thế nào, bao nhiêu tuổi.

Cô ấy rất yêu em, em biết điều đó vì cô ấy là người con gái duy nhất cho em cảm giác bình yên khi bên cạnh, là người cho em nghị lực để phấn đấu. Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu rạn nứt khi cô ấy cho em cái quý giá đó, kết quả của cuộc tình đó là cô ấy có thai. Và chúng em đã không giữ được đứa bé.

Thật sự đó là quyết định khó khăn với em và cả cô ấy. Em biết cô ấy luôn mong muốn được làm mẹ nhưng hoàn cảnh chúng em thật sự trớ trêu. Em biết mình có lỗi, em có thể nghe toàn bộ chỉ trích từ mọi người vì bây giờ em biết dù lý do gì thì em cũng là người con trai tệ nhất trên đời này.

Em yêu cô ấy rất nhiều, em tìm rất nhiều mọi cách để giúp cô ấy có thể thoải mái hơn và lãng quên đi chuyện đó. Em đưa cô ấy đi du lịch, em biết cô ấy thích thú cưng em cũng mua những con thú cho cô ấy để bận rộn không còn nhớ đến chuyện buồn nữa. Nhưng em nhận ra 1 điều cả em và cô ấy không thể quên được chuyện đó. Nó ám ảnh cuộc sống của chúng em khi nhìn được những gia đình hạnh phúc, khi thấy được những đứa trẻ.

4 tháng gần đây em phải về tỉnh làm việc. Chúng em bắt đầu thường xuyên cãi nhau và rất nhiều lần nói chia tay, lý do là vì cô ấy buồn, đau khổ chuyện quá khứ. Mỗi lần như vậy em phải xin nghỉ phép 1 - 2 ngày chạy lên Sài gòn để cô ấy có thể bình tĩnh lại. Nhưng mọi chuyện càng ngày càng lặp lại nhiều lần và cô ấy bắt đầu có những câu nói khó nghe, tinh thần, tình cảm em bắt đầu mệt mỏi và chẳng biết phải làm thế nào. Thường xuyên có những câu nói "ăn xong rồi trở mặt, con trai đâu thiệt thòi gì...". Em thật sự không biết phải làm sao cho cô ấy hiểu em yêu cô ấy đến chừng nào nhưng em lại không thể chịu nổi những lời nói đó.

co ay luon bi am anh ve viec em se phu tinh - 1

Tình yêu của chúng em rất đẹp nhưng rồi mọi thứ trở nên đáng sợ khi cô ấy bị ám ảnh về việc quá khứ (Ảnh minh họa)

Cô ấy đem cả chuyện quá khứ của em và cô ấy ra, "nào là cô ấy qua tay 1 người rồi nên khinh thường cô ấy, nào là tại sao em không làm thế với bạn gái cũ của em mà lại đối xử với cô ấy như thế. Facebook em, cô ấy cũng lên chửi trên đó rồi xóa hết bạn bè em. Em từng nghĩ có lẽ nên chấm dứt mọi chuyện, nên để thời gian làm im lắng mọi chuyện nhưng khi thấy cô ấy em lại không làm được. Em không chịu được khi cô ấy cứ sống như vậy, em lo có chuyện không hay.

Em đang cố gấng tìm công việc trên Sài Gòn để gần cô ấy nhưng mọi chuyện không dễ như em tính. Mong chị Thanh Bình giúp em, em phải làm thế nào cho đúng, em cảm thấy mệt mỏi và rất sợ phải nói chuyện với cô ấy vì phải nghe những lời rất đau. Em cám ơn chị nhiều, chúc chị sức khỏe. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vì sự bấn loạn của bạn gái. Vì chuyện xảy ra trong quá khứ khiến cô ấy bị ám ảnh nên cô ấy trút mọi nỗi sợ hãi lên em. Cô ấy nói những lời khó nghe và làm em cũng bị dày vò. Em yêu nhưng cảm thấy quá mệt mỏi với người bạn gái luôn hành hạ tinh thần của bản thân mình. Em không biết phải làm thế nào để bạn gái tin tưởng mình.

Tình cảnh của em quả thực là khổ tâm. Cô ấy bị hoảng loạn tinh thần và ám ảnh bởi chuyện không may đó nên cũng đã không kiểm soát được hành động và lời nói của mình. Cách tốt nhất lúc này là em nên ngồi lại, nói chuyện một lần rõ ràng với cô ấy để cô ấy hiểu được tình cảm của em.

co ay luon bi am anh ve viec em se phu tinh - 2

Đối với một cô gái, khi đã yêu và trao đi tất cả, cảm giác lo sợ nhất của cô ấy chính là cô ấy sẽ bị bỏ rơi, bị phụ bạc. (Ảnh minh họa)

Đối với một cô gái, khi đã yêu và trao đi tất cả, cảm giác lo sợ nhất của cô ấy chính là cô ấy sẽ bị bỏ rơi, bị phụ bạc. Cộng thêm ám ảnh về chuyện trong quá khứ càng làm cho cô ấy thêm sợ hãi hơn và có những hành động không ý thức được. Em hãy cố gắng chứng minh cho bạn gái thấy là em yêu cô ấy, cần và không bao giờ phụ bạc lại.

Có thể em về tỉnh làm, sự xa cách cộng với công việc bận rộn đôi khi khiến em cũng xao nhãng việc quan tâm cô ấy nên cô ấy càng bị tổn thương. Chính vì thế em nên gắng gượng, khắc phục tình trạng đó, không để cô ấy buồn và đau khổ vì thấy cô đơn. Ngoài ra, nếu như có thể, tốt nhất là em nên nghiêm túc hóa mối quan hệ này, nghĩa là cho cô ấy một sự đảm bảo để cô ấy không lo sợ về tương lai.

Dù chưa thể cưới nhau ngay lúc này nhưng em có thể để hai bên gia đình gặp mặt, nói chuyện. Sự tham gia của người lớn trong tình cảm của các em có thể khiến cô ấy yên tâm hơn về việc chắc chắn sau này em sẽ cưới cô ấy làm vợ. Khi cô ấy vững lòng tin hơn, em hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ, động viên để bạn gái dần hiểu ra những lời nói, hành động của mình như vậy là không nên và sẽ làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai đứa.

Lúc này cô ấy mất bình tĩnh, em hãy cố gắng ỏ qua cho cô ấy. Nếu em cũng cố chấp thì tình cảm sẽ khó giữ gìn mà như vậy thì rất tội nghiệp cho cô ấy. Hãy dùng trái tim yêu chân thành của mình để tạo niềm tin cho cô ấy.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình và hạnh phúc trong tình yêu.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ