Buồn lòng bạn gái không chịu bỏ người yêu

Ngày 06/02/2014 06:12 AM (GMT+7)

Em là kẻ thứ ba, cô ấy nói yêu em và sẽ bỏ người kia nhưng giờ lại không dứt khoát được.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em gặp một chuyện khó xử trong tình yêu, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 24 tuổi, người yêu em 20 tuổi. Chúng em yêu nhau được gần 4 tháng rồi. Em và cô ấy vẫn qua lại lén lút, không dám công khai quan hệ sợ người kia của cô ấy biết bởi vì em là người thứ ba, đến sau người kia. Trước đó, em cũng đã đề cập đến chuyện chia tay giữa cô ấy với người kia và giờ thì cũng cô ấy cũng đang cố gắng dứt khoát.

Tuy nhiên, mới đây cô ấy có nói với em rắng cô ấy không thể dứt khoát được với người đó vì sợ người đó làm điều dại dột với chính bản thân họ hoặc sợ người đó có hành động... gì đó đối với em. Vì đã có lần họ đã tìm đến cái chết khi mà người yêu em nói chia tay (khi em và cô ấy chưa yêu nhau) .Giờ em và cô ấy đều rất đau khổ vì không thể dứt khoát được chuyện này. Vì vậy em nhờ chị Thanh Bình tư vấn giúp em tình huống khó xử này ạ. Em cám ơn chị nhiều ạ. (Em trai)

Buồn lòng bạn gái không chịu bỏ người yêu - 1

Em và cô ấy lén lút hẹn hò nhau vì em là kẻ thứ ba nên không dám công khai tình yêu (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang buồn lòng khi vướng vào một mối tình tay ba. Em là người đến sau và bạn gái em lại không thể dứt khoát với người yêu cũ. Em không biết làm thế nào với cuộc tình tay ba ngang trái này.

Vẫn biết tình yêu là điều tự nhiên xuất phát từ trái tim, tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải có lí trí để tình yêu đó không phạm sai lầm. Trong trường hợp này, chị rất hiểu cho tâm trạng của em nhưng hiện tại em đang là người thứ ba xen vào tình yêu của người khác. Dù thế nào đi chăng nữa thì em cũng là người có lỗi với bạn trai của cô ấy.

Hơn nữa, chính bản thân cô ấy cũng là người không dứt khoát, chung thủy trong tình yêu. Tình yêu có thể đến và đi bất cứ lúc nào, yêu một người không có nghĩa là phải yêu duy nhất người đó cho tới hết cuộc đời, nhưng một khi tình yêu đã không còn thì phải nói lời chia tay, dứt khoát chấm dứt tình cảm đó. Nhưng cô ấy lại yêu em khi mà vẫn là người yêu của chàng trai kia, điều ấy là không nên.

Buồn lòng bạn gái không chịu bỏ người yêu - 2

Nếu cô ấy và người cũ vì những ân tình, những khó khăn không thể chia tay thì em nên chấp nhận sự thật đó và tôn trọng tình yêu của họ. Không nên tiếp tục một cuộc tình tay ba như thế vì tình yêu phải là sự trọn vẹn của hai người. (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp này, chị nghĩ rằng em nên tạm dừng tình yêu này và để cho cô ấy thời gian quyết định tình cảm của mình. Nếu cô ấy và người cũ vì những ân tình, những khó khăn không thể chia tay thì em nên chấp nhận sự thật đó và tôn trọng tình yêu của họ. Không nên tiếp tục một cuộc tình tay ba như thế vì tình yêu phải là sự trọn vẹn của hai người. Em cần dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật và để cho cô ấy quyết định cần ai, yêu ai. Nếu cần và yêu em cô ấy cần phải hành động để giữ tình yêu của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu