Cô gái mắc bệnh tim yêu phải tên lừa gạt

Ngày 22/02/2014 09:34 AM (GMT+7)

Vì anh em phải phá thai, vậy mà cuối cùng anh bỏ em mặc cho em bị bệnh tim rất yếu.

Chị Thanh Bình thân mến !

Khi em viết những dòng này thật sự em rất đau khổ và không biết phải làm sao mới có thể tìm cho mình được một lối thoát. Em rất hoang mang không biết đâu là đúng, đâu là sai. Em ngờ vực tất cả và càng ngày em càng không biết mình đang sống vì cái gì?

Chị ạ! Em thấy mình là một cô gái bất hạnh, em sinh ra trong một gia đình rất nghèo khó và trong suốt 21 năm qua cứ phải gắng gượng quằn quại vì những nỗi đau do đồng tiền mang lại. Em chưa bao giờ được làm những gì theo ý mình muốn cả, dần dần trở thành bản năng em không còn cảm xúc với những thứ xung quanh vì em biết muốn cũng chẳng được.

Em đã từng có một vết thương mà sau này lúc nào em cũng đau khổ, rồi đến một ngày em gặp anh ấy. Tuy thời gian tụi em quen nhau không được lâu nhưng mà em biết tình cảm mà em dành cho anh ấy là chân thật không giả dối. Nhưng thật lòng em cũng không biết anh ấy có yêu em không?

Tình cảm của tụi em tiến triển rất nhanh và em với anh ấy đã có với nhau một đứa con nhưng vì hoàn cảnh em không thể giữ đứa bé. Gia đình em cũng sóng gió từ đó. Em thấy mình trở nên bất hiếu. Sau đó em biết anh có gia đình (anh có con hay chưa thì em chưa rõ). Em không hiểu được những gì anh nói là thật hay giả. Em thấy trong ánh mắt của anh có một cái gì đó chất chứa một nỗi đau vô tận. Anh có nói với em là anh và vợ đã không sống chung một năm rồi nhưng chưa ly dị. Chị ấy đi theo người khác nhưng anh vẫn rất nặng tình với chị.

Cô gái mắc bệnh tim yêu phải tên lừa gạt - 1

Em yêu anh si mê, vì anh mà có thai rồi lại phải bỏ thai, vậy mà cuối cùng anh vẫn phụ bạc em (Ảnh minh họa)

Em thật sự rất mệt mỏi chị à. Em thật lòng yêu anh ấy, muốn anh ấy ở bên cạnh em nhưng sao em thấy anh càng ngày càng lạnh lùng. Em nhắn tin và gọi cho anh rất nhiều nhưng anh không nghe máy, cũng không trả lời lại tin nhắn. Sau đó anh chỉ nói với em một câu duy nhất: “Vợ anh đã về với anh rồi, mình không thể tiếp tục được nữa. Em hãy tìm người khác đi, anh không xứng với em đâu!”.

Sau đó qua một người bạn tâm sự em quyết định gọi cho anh ấy nhiều lần nữa. Cuối cùng anh cũng nghe máy, nghe giọng nói và cách nói chuyện em biết vợ anh chưa quay về nhưng tại sao anh phải nói dối? Và em cũng không hiểu anh đang muốn gì. Nhưng thật lòng em không muốn mất anh. Em cố gắng làm tất cả, em nói với anh rằng em sẽ đợi sẽ đợi anh mãi cho tới khi anh quay về bên em.

Em có thấy hình vợ cũ của anh ấy quả thật em không xinh bằng chị ấy nhưng em có gắng làm tất cả. Em cố gắng trở thành một người phụ nữ thành đạt giỏi giang, để anh ấy suy nghĩ và hiểu được tình cảm của em. Nhưng anh ấy lạnh lùng quá em phải làm sao đây hả chị? Em buồn lắm chị à. Em bị suy tim rất nặng, em có nói với anh ấy nhưng anh ấy cũng không thèm hỏi han em dù chỉ là trả lời một tin nhắn.

Ngày nào cũng là tin nhắn đi, rất nhiều tin nhắn đi nhưng không có lấy một tin nhắn hồi âm nhưng em quyết không bỏ cuộc dù em đau lắm. Thật ra em phải làm gì thì cuộc tình này mới không phải là ngang trái hả chị? Có phải vì em không xinh đẹp hay vì em quá nghèo nên không mua nổi được một hạnh phúc hả chị? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang đau khổ tột cùng khi yêu một người đàn ông say đắm, gắn bó và có con với anh ta nhưng cuối cùng anh ta lại phụ bạc em. Em đau khổ nhưng không muốn đánh mất tình yêu dù biết rằng anh ta đã có vợ, dù anh ta đã đối xử phũ phàng với em.

Cô gái mắc bệnh tim yêu phải tên lừa gạt - 2

Đừng khờ khạo, đừng ngây dại nữa em, hãy tỉnh táo lại để sống cho cuộc đời mình đi. Em đừng ảo tưởng vào tình yêu của anh ta nữa. (Ảnh minh họa)

Đọc thư của em xong chị thấy xót xa vô cùng. Xót xa vì em quá ngây thơ và khờ khạo, em lụy tình để rồi rước vào thân mình những khổ đau. Em phải làm gì thì cuộc tình này mới không ngang trái ư? Điều em cần làm bây giờ là nhanh chóng chấm dứt quan hệ với người đàn ông tệ bạc đó. Anh ta hoàn toàn không xứng đáng để em yêu và hi sinh nhiều đến vậy.

Có lẽ em không chịu hiểu rằng anh ta là một kẻ đểu giả, Sở Khanh. Anh ta chỉ lợi dụng em mà thôi. Không cần biết việc anh ta và vợ có bất hòa, có gặp trục trặc như thế nào nhưng một người đàn ông miệng vẫn nói còn nặng lòng với vợ cũ nhưng lại đi ngủ với cô gái khác, khiến cô ấy mang bầu rồi giũ bỏ tất cả bằng một câu nhẹ tênh: “Em đi tìm người khác đi” thì không thể chấp nhận được. Em quá yêu nên mù quáng không chịu nhận ra bản chất của anh ta. Thực tế, anh ta là một kẻ đểu cáng không hơn không kém mà thôi.

Chuyện anh ta chia tay với em và đưa ra lí do vợ quay về chỉ là cớ để chạy trốn trách nhiệm mà thôi. Dù vợ anh ta có quay về thật hay không thì lí do chính ở đây là anh ta đã chán em rồi nên muốn giũ bỏ mà thôi. Bởi thế anh ta mới phũ phàng cắt đứt mọi liên hệ như vậy.

Đừng khờ khạo, đừng ngây dại nữa em, hãy tỉnh táo lại để sống cho cuộc đời mình đi. Em đừng ảo tưởng vào tình yêu của anh ta nữa. Anh ta không xứng đáng để em yêu đâu. Nếu em không muốn tự làm khổ mình, làm khổ những người thân yêu của mình thì em hãy chấm dứt tất cả với anh ta càng nhanh càng tốt.

Chúc em sáng suốt và sớm tìm được hạnh phúc cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu