CSTY: Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Ngày 16/07/2014 15:09 PM (GMT+7)

Anh ta chẳng những không giúp được mẹ con em mà còn bòn rút tiền đi ngoại tình với bạn thân của em.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Chồng ngoại tình với bạn thân của vợ

Thính giả: Chồng em là công an viên cũng đã hơn 10 năm nay. Trước đây thì anh ấy vẫn bình thường.

Nhưng từ khi đi làm công an thì tiền lương bao nhiêu thì anh tự tiêu hết, không nói gì hay đưa cho em.  Trong khi đó em vẫn phải thường xuyên đi trả nợ cho anh ấy. Anh ấy không chăm lo con cái cũng như gia đình. Chồng em lại có quan hệ ngoại tình, bồ bịch với cô bạn thân của em. Cho em hỏi người đàn ông, người chồng như vậy có đáng tin tưởng không ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Tóm lại qua câu chuyện của em thì anh thấy chính bản thân em phải thay đổi. Một người chồng như vậy có cũng như không. Một người vô trách nhiệm với gia đình con cái đã thế còn không tạo điều kiện cho vợ làm ăn. Em cố gắng giữ một người chồng như vậy để làm gì? Khi mà con cái thì có cha cũng như không? Cuộc sống thì khó khăn trong khi đó ông ta vẫn đi ngoại tình lại còn bòn rút của của em. Khi các con của em càng ngày càng lớn nhu cầu sinh hoạt, học tập cho cuộc sống càng lớn lên lúc đó càng phải chi tiêu nhiều. Cứ như tình trạng này thì rất khó khăn cho cuộc sống. Nên em phải suy nghĩ và tìm cách vượt qua thoát ra nhé!

“Chuyện ấy” thưa thớt, phải chăng chồng ngoại tình?

Thính giả: Vợ chồng em đã lấy nhau được 4 năm và có hai cháu rồi. Cuộc sống của vợ chồng em không tình cảm. Chồng rất hay nổi nóng với em. Chính vì vậy mà “chuyện ấy” của vợ chồng em rất ít. Khoảng 3 tuần thì vợ chồng mới “sinh hoạt” một lần. Em muốn hỏi anh Đinh Đoàn là liệu như vậy thì chồng em có ra ngoài và có bồ không ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Cái đấy thì anh Đoàn không phải là thầy bói để biết là chồng em có bồ hay không? Nhưng tất nhiên là vợ chồng em mới lấy nhau, chồng mới 30 tuổi mà vợ chồng chỉ sinh hoạt 3 tuần 1 lần thì cũng là hơi thưa. Anh nghĩ em cũng nên chủ động khơi gợi tạo cảm hứng cho chồng nếu thực sự mình có nhu cầu để đời sống tình dục của hai vợ chồng hài hòa em nhé.

Bạn gái đòi chia tay sau 3 năm mặn nồng

Thính giả: Em và bạn gái yêu nhau được 3 năm. Đầu năm nay, em có về ra mắt nhà nhà bạn gái. Gia đình bạn gái có nói là nhà em xa ( trong khi chỉ cách nhau có 18 km) và tuổi của bọn em không hợp nhau. Gia đình bạn gái cũng chỉ muốn con gái lấy chồng gần theo hủ tục của làng. Sau đó, người yêu em có nói không vượt qua được  sự ngăn cản của gia đình và chủ động chia tay em. Bọn em đã chia tay được 4 tháng nhưng em vẫn còn rất nhiều tình cảm với cô ấy. Hiện tại thì chỉ có em chủ động liên lạc với cô ấy. Cô ấy có nói là cuối năm sẽ lấy chồng ở gần nhà. Em cũng băn khoăn không biết là có thật sự chúng em chia tay là do sức ép của gia đình hay do chính từ bản thân của cô ấy? Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Việc mà đôi bạn trẻ yêu nhau rồi đưa nhau về ra mắt gia đình thì ít ai được cả hai bên đồng ý lắm em ạ! Không bên nhà gái, thì bên nhà trai không vừa lòng đồng ý. Chuyện đó là chuyện bình thường nó cũng có thể coi là một thử thách đặt ra để xem hai bạn giải quyết vấn đề như thế nào? Cô ấy một là quá ngoan. Ngoan đến mức thụ động, cha mẹ bảo lấy ai thì lấy. Cũng có thể tình yêu của hai em kéo dài và cũng đã nhạt dần theo thời gian. Nay lại gặp một đối tượng mới người ta nhiệt tình người ta tha thiết hơn lại cộng thêm sự ủng hộ của gia đình nên cô ấy đã lựa chọn ở phía bên kia. 

Thực ra rất nhiều đôi bạn trẻ phải nhắm mắt chia tay nhau vì lý do cha mẹ ngăn cản thực ra nguyên nhân chỉ là một phần rất nhỏ. Nguồn gốc cuối cùng là do bản thân không vượt qua hoặc là tình yêu không đủ lớn. Trong trường hợp của em thì dù gì đi nữa thì cũng không thay đổi được gì nữa rồi. Cô ấy cũng đã cắt đứt liên lạc và nói thẳng là sắp lấy chồng. Chỉ muốn cho em hiểu thêm là khi người ta yêu nhau người ta tìm ra cách thức để vượt qua khó khăn còn khi người ta đã muốn chia tay thì người ta tìm ra lý do để biện bạch, biện minh.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan