CSTY: Vợ đột ngột bỏ đi theo tình cũ

Ngày 10/07/2014 15:29 PM (GMT+7)

Em không biết phải làm sao khi vợ bỏ đi theo tình cũ đã 1 tháng nay rồi.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Vợ đột ngột bỏ đi cùng tình cũ

Thính giả (Ninh Bình): Em và vợ kết hôn được 3 năm và có được một đứa con. Cuộc sống vợ chồng thì vẫn bình thường không có mâu thuẫn gì.Trước khi kết hôn với em thì cô ấy cũng đã từng yêu một người khác. Cách đây không lâu thì em có đọc được cô ấy có nhắn tin với người yêu cũ. Hiện tại thì cô ấy đã bỏ nhà đi được hơn một tháng và không liên lạc gì với em. Em có gọi điện thì cô ấy không nghe máy. Bây giờ em đang rất bối rối và không biết phải làm sao. Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Theo anh hiện tại cô ấy đột ngột bỏ đi theo tiếng gọi của đam mê, tình yêu hay cái gì đó mà bỏ mặc chồng và đặc biệt là con. Cô ấy bỏ con còn nhỏ lại cho em và không có bất cứ một liên lạc gì về.  Lúc này có thể là thời điểm mà cô ấy đang rất thỏa mãn với cái tình yêu đang có. Nhưng anh tin chắc rằng nó sẽ không bền vững. Nếu em là một người kiên nhẫn đợi chờ được, đi chán rồi lại về, về mà em vẫn vui vẻ thì thôi thế thì cứ đợi chờ. Em có thể đợi 5 năm 10 năm hay là lâu hơn nữa cũng được. Nhưng mà cũng đề phòng cô ấy đi rồi gặp phải những người lừa đảo. Nó bán vào nhà chứa hoặc ra nước ngoài thì cũng coi như là mất tích. Em thì lúc này cũng rất là khó cũng chẳng biết ở đâu mà tìm đúng không? Thôi cố gắng chăm sóc con, rồi đợi chờ xem sao? 

Và cái gì nó cũng có thời hạn thôi, đợi chờ một vài năm nữa mà em thấy cô ấy không quay về. Em cảm thấy mệt mỏi với cảnh gà trống nuôi con lắm rồi. Em muốn giải thoát lắm rồi, thì em sẽ có cách là thông báo mất tích, tìm xem ở đâu. Em có thể đăng thông tin lên báo, đài về việc mất tích của vợ. Và từ đó em có thể giải quyết việc ly hôn khi không có mặt của cô ấy. Để tìm đến hạnh phúc mới cho mình nhé!

Em là Les và bạn gái đi lấy chồng

Thính giả (Cần Thơ): Em là Les. Em có quen với một người bạn gái. Hai bọn em rất thương yêu nhau.Nhưng bạn em vừa mới đi lấy chồng do cha mẹ gượng ép. Sau khi đi lấy chồng thì bọn em vẫn có liên lạc thường xuyên. Cô ấy có nói với em là “ cô ấy sống không hạnh phúc và đến sau tết khi cô ấy giải quyết chuyện gia đình với người đó xong, sẽ đến cùng sống với em”. Nhưng em đang suy nghĩ và phân vân không biết có nên tiếp tục hay không? Vì em lo lắng rằng khi sống với em thì cô ấy sẽ không có tương lai, không có nhiều hạnh phúc bằng khi sống với một người đàn ông. Nên là em cũng không biết phải làm sao? Chuyên gia tâm lý có thể tư vấn giúp em không ạ!

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: Thực ra, đối với một người đồng tính thì khi mà cố lấy vợ hoặc chồng vì gia đình thúc ép hay để che mắt mọi người thì đấy chưa chắc đã là giải pháp tốt nhất. Bởi vì khi mà đã không có cảm xúc không có tình cảm thì sống nó rất hững hờ, nhạt nhẽo và phải cố nghiến răng chịu đựng chấp nhận sinh hoạt gần gũi với người mình không có cảm tình. Đồng thời mình không tự nguyện không thoải mái thì người kia cũng không thấy sự nồng nàn ở đó. Với câu chuyện của em thì việc cô ấy có quyết định chia tay với chồng để đến với em gắn bó lâu dài hay không? Là quyết định của cô ấy. Em nên nói cho cô ấy biết là khi cô ấy chưa có chồng thì cô ấy đã chịu sức ép của gia đình, cũng như cô ấy không khẳng định và bộc lộ bản thân được thì hiện nay cô ấy vừa mới lấy chồng xong rồi từ giờ đến cuối năm lại đi đến chung sống với em thì liệu cô ấy có đủ sức mạnh để vượt qua được những lời đàm tiếu hay những nhìn nhận của người khác hay không? Em nên là người tư vấn cho cô ấy những được và mất. Em hãy ở bên cô ấy và chỉ cho cô ấy thấy rằng quyết định là của cô ấy. Em không can thiệt hay hối thúc cô ấy mà chỉ tư vấn động viên cô ấy em nhé!

Mới 18 tuổi, cha mẹ đã giục lấy chồng

Thính giả (Hà Nội): Em năm nay 18 tuổi và đã đi làm. Trước đây có nhiều người theo đuổi. Bây giờ có một người 25 tuổi đang theo đuổi. Cha mẹ em thì muốn em lấy chồng để cha mẹ đỡ vất vả. Em thì cũng bình thường không thích cũng không ghét anh ấy. Nhưng em cũng không rõ tình cảm của người ta là thật hay trêu đùa nữa. Em đang rất băn khoăn và không biết phải làm thế nào? Mong chương trình tư vấn giúp em!

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:  Thế này em nhé! Tình cảm nó xuất phát từ hai phía. Mà cơ bản nhất là từ phía em, em nói không thích cũng chẳng ghét người ta thế thì cũng như người bình thường thôi. Và cũng không nên quan tâm đến việc người ta quan tâm đến mình nhiều hay ít làm gì cả. Em mới 18 tuổi, chắc là cũng vừa đi làm xong, cuộc sống chắc là chưa có gì ổn định vững chắc và cơ bản nhất là mình còn chưa gặp được mà mình sẵn sàng yêu, sẵn sàng cưới. Mà cũng chẳng biết là anh ý có thích mình không thì làm sao mà lấy chồng được đúng không?

Bây giờ, em nên nói với bố mẹ là con cũng muốn lấy chồng, để ổn định và cha mẹ đỡ lo. Nhưng mà giờ thì cũng chưa có đối tượng phù hợp. Và em cũng cần thêm thời gian để xác định thêm tình cảm của mình với anh ấy cũng như tình cảm của anh ấy cho mình. Mình vẫn còn trẻ và không có gì phải vội vàng, em nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu