CSTY: Say rượu làm em gái người yêu có bầu

Ngày 04/06/2014 16:55 PM (GMT+7)

Lần đó đi chơi, vì uống quá nhiều nên em đã lên giường với em gái của người yêu và cô bé có bầu.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Khó xử vì làm em gái người yêu có bầu

Thính giả (Bắc Ninh): Em có một chuyện tình cảm hơi rắc rối một chút. Hôm 19.5, em có đi chơi với em gái của người yêu. Hôm đó, chúng em uống say quá nên đã đi quá giới hạn và cô ấy có thai. Em cũng không biết là như thế nào nữa, em mong chương trình tư vấn giúp em.

Chuyên gia: Chào em! Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi!

Thính giả: Em năm nay 27 tuổi. Hôm đó em về quê nhà người yêu chơi nhưng người yêu không có nhà, chỉ có em gái cô ấy ở nhà thôi. Em gái cô ấy rủ em đi Vịnh Hạ Long chơi với bạn bè của cô ấy và em đã đi.

Hôm đó, bạn của cô em gái chúc em uống nhiều rượu, em say quá. Sau đó em bảo tìm chỗ nghỉ chứ em mệt quá và rồi vì em quá say, em gái của người yêu tự đưa em vào nhà nghỉ.

Chuyên gia: Thế bao giờ em mới tỉnh?

Thính giả: Khoảng 4, 5 h chiều hôm sau em mới tỉnh.

Chuyên gia: Khi tỉnh dậy em có nhớ gì không?

Thính giả: Em cũng nhớ ra và thấy là mình hơi quá. Từ hôm đó em ngượng không dám gặp cô em. Cho tới hôm nay cô ấy điện thoại báo có thai mà em hoang mang quá không biết làm gì từ sáng đến giờ.

Chuyên gia: Từ hôm đi Vịnh Hạ Long về đến nay, người yêu của em thế nào? Cô ấy có giận không? Cô người yêu có biết là em đi Vịnh Hạ Long không?

Thính giả: Chúng em vẫn bình thường, em vẫn xuống thăm cô ấy. Cô ấy có biết em đi chơi hôm đó nhưng không biết chuyện xảy ra như thế.

Chuyên gia: Em có tin là hôm em say, em làm được cái việc là làm cho em gái người yêu có thai không?

Thính giả: Chắc là hôm đó em có quan hệ với em gái cô ấy ạ.

Chuyên gia: Em có dám nói thật với cô chị không?

Thính giả: Em muốn nhờ chuyên gia giúp em chứ giờ em không biết làm thế nào cả. Em sợ nói ra thì cô chị lại bỏ em.

Chuyên gia: Nếu như chuyện đó xảy ra thì em dự định thế nào? Bỏ cô chị, cưới cô em hay ứng xử ra sao? Bây giờ, việc của em không được trốn chạy hay tắt điện thoại. Dù em làm việc đó trong lúc say thì em cũng là người không phải. Đáng ra, em đến chơi mà người yêu không có nhà thì em chờ cô ấy về rồi cùng người yêu đi chơi chứ ai lại đi chơi với em gái của người yêu như thế, rồi còn làm chuyện ấy. Hơn nữa, em cũng 27 tuổi rồi, cũng chững chạc rồi, đi chơi với một cô gái không phải ruột thịt lại để cho bạn bè người ta chuốc say tới mức làm cái việc mình không hề muốn như thế là điều sai lầm. Em cần phải rút kinh nghiệm với điều đó. Mình lớn rồi, mình phải có ý thức về hành vi, hành động và lường trước được hậu quả của nó.

Chuyện giờ đã xảy ra rồi, em hãy nói chuyện với cô em. Em nói, bày tỏ quan điểm của em. Trước hết là xin lỗi cô ấy, đó là chuyện xảy ra không ai mong muốn và hãy hết sức bình tĩnh để giải quyết. Mới có ít ngày, chưa thể xác định là có thai hay không được. Còn một chuyện nữa, anh muốn hỏi em, nếu như cô ấy có thai thật thì em có định cưới cô ấy không?

Thính giả: Nếu như có thai thật thì đành phải cưới chứ biết làm thế nào ạ. Em có một cái khó là cô chị biết thì tình cảm của ba người sẽ như thế nào nên em rất khổ tâm.

Chuyên gia: Chuyện này rất nhạy cảm. Có thể em không đến được với cô chị mà cũng chẳng đến được với cô em. Hãy chờ thời gian xem kết quả cái thai của cô em xem như thế nào. Và em đã chuẩn bị sẵn tinh thần là nếu cô em có thai thì sẽ cưới. Đó là lựa chọn của em, em cứ bình tĩnh chờ tình hình xem như thế nào đã.

Ngoài ra, em cũng phải xác định rằng, gia đình người ta sẽ nhìn em như thế nào. Cô chị có thể sẽ thất vọng nhưng chắc sẽ không phá em nhiều. Chắc chắn, sau chuyện này người ta sẽ đánh giá nhân cách, tư cách của em nhưng thôi, mình dám làm, dám chịu vì chuyện cũng xảy ra rồi.

Bây giờ cứ bình tĩnh nói với cô em. Nếu đúng có thai thật, bản thân em lại nghĩ nếu có thai thì cưới cũng được thì lúc đó bàn tính sau. Còn nếu như đã chọn cô em rồi thì đành phải buông tay cô chị thôi. Lúc đó, dù em có bị nguyền rủa, mắng chửi thì cũng đành chịu vì đó cũng là do hành động của mình mà ra, đừng nổi nóng.

Hôn nhân tẻ nhạt vì chồng vừa già vừa keo kiệt

Thính giả (Lạng Sơn): Em có 2 vấn đề về ông chồng. Chồng em vừa già, vừa keo kiệt khiến em chán ngán. Chúng em không hợp nhau. Có nhiều vấn đề trong gia đình khiến em chán hôn nhân. Hiện tại, em có một cháu 13 tuổi rồi và có quá nhiều điều xảy ra khiến em không muốn sinh cháu thứ hai. Em cũng không biết suy nghĩ của em có đúng không nữa.

Chuyên gia: Chào em! Con em năm nay đã 13 tuổi rồi cơ à?

Thính giả: Vâng, em năm nay cũng đã 37 tuổi rồi.

Chuyên gia: Em có thể nói một vài chi tiết chứng minh rằng lão keo kiệt không? Hay thực ra anh ấy chỉ là người tiết kiệm.

Thính giả: Vâng, anh ấy là người cơ quan nhà nước, mỗi tháng chỉ đưa cho em 2 triệu thôi. Anh ấy lương 4, 5 triệu thì cũng chỉ đưa 2 triệu thôi còn lại giữ tiêu riêng. Nhưng đó không phải là vấn đề. Cái chính là cũng không năng động để làm thêm. Năm nay anh ấy 45 tuổi, tính cách thì tẻ nhạt như ông già.

Chuyên gia: Theo em anh ấy có thể làm thêm việc gì không?

Thính giả: Theo em là có, nếu con người ta năng động thì sau giờ hành chính người ta cũng vẫn có thể xin công việc gì đó làm thêm. Nhưng anh ấy chẳng chịu làm gì. Em có nói thì lại cãi nhau.

Chuyên gia: Nói tóm lại là chồng em thu nhập thấp, mỗi tháng đưa cho vơ có 2 triệu, bảo đi làm thêm có thêm thu nhập, năng động lên thì lại không chịu và cãi nhau. Anh ấy chấp nhận cuộc sống làm một ông công chức còm còm như thế, sáng cắp ô đi, tối cắp ô về. Em đã góp ý nhưng chồng không nghe.

Thính giả: Em cũng muốn nói rõ ràng để anh hiểu thế này. Thực ra, anh ấy cũng xây được gian nhà, gian cửa cho vợ con. Nhưng sau đó trả nợ em cũng lo. Em nghĩ bao nhiêu việc, việc gì cũng đến mình, sinh con, nuôi con, dạy con, làm trả nợ, việc nhà…. đều đến tay mình nên em rất ức chế. Em không biết có phải suy nghĩ đó là sai không?

Về phần em, em mới chỉ sinh một cháu thôi. Trong khi đó, bản thân em đi chơi, thăm bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều, mình lại có chế độ nữa nhưng mới chỉ sinh một cháu em cũng thấy tiếc.

Chuyên gia: Ông ấy ngoài việc không năng động, lương thấp, không chịu đi làm thêm, tính khó gần thì ở nhà có thương yêu vợ con không?

Thính giả: Cũng bình thường thôi anh ạ. Ví dụ em đi làm về, em bảo giục con học bài đi thì anh ấy cứ ngồi ì ra xem tivi, đọc báo chứ không có ý thức giúp vợ.

Chuyên gia: vậy ông ấy có bao giờ cờ bạc, nghiện hút, trai gái gì không?

Thính giả: Trai gái thì em không biết, có thể là cũng có một ít nhưng được cái là không rượu chè, cờ bạc.

Chuyên gia: Có bao giờ cãi nhau to mà ông ấy đánh mình không?

Thính giả: Không anh ạ! Cũng không đến mức đánh nhưng gần như thế.

Chuyên gia: Tức là gần đánh thì dừng lại đúng không. Thực ra thế này em ạ, mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh riêng. Em nhìn lên thì thấy có thể thấy mình thua thiệt rất nhiều chị em thành đạt khi người ta có một ông chồng trẻ trung, làm ra nhiều tiền, đi đến đâu thì mát mặt với thiên hạ. Chồng em không năng động nhưng được cái hiền lành, không rượu chè, cờ bạc, chuyện trai gái không có cũng là đáng mừng rồi. Sống với nhau 13, 14 năm nhưng chưa bạo lực với vợ bao giờ. Rảnh rỗi thì ngồi ở nhà chat chít chứ không tụ tập này nọ. Nếu mà cho điểm người đàn ông hiện nay thì ông ấy cũng phải được 7 điểm em ạ. Có thể anh ấy không hoàn hảo nhưng không tồi tệ em ạ. Chỉ vì cái khó, bó cái khôn thôi. Một người đàn ông làm nhà nước, giao lưu hạn chế, có mặc cảm là từ trước đến giờ mình là người vô tích sự, mọi chuyện vợ phải làm hết, những lời vợ phàn nàn “anh phải năng động” lên… đôi khi bị phản ứng ngược lại. Anh ấy bị ấm ức trong lòng cũng tội lắm.

Nếu có bây giờ, anh nghĩ rằng, không có gì đổi mới được đâu. Em nói anh ấy tẻ nhạt thì vai trò của phụ nữ quan trọng lắm. Em hãy làm nóng tình cảm vợ chồng lên đi. Còn với anh ấy. Em tìm một người bạn, một người đồng nghiệp nam, một ông sếp – người mà có tiếng nói, có khả năng thuyết phục anh ấy xem sao. Khi đó, có khi anh ấy sẽ thay đổi.

Nghi ngờ vợ lăng nhăng với tình cũ

Thính giả (Nam Định): Em chào chương trình! Vợ chồng em đã cưới nhau được 3 năm rồi. Chúng em cũng đã có với nhau được một cháu gái 2 tuổi. Trong 3 năm qua, mỗi lần em đi làm xa (em đi làm khoảng 13 ngày là về), em thường ra tra cứu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn của vợ em xem ở nhà cô ấy có điện thoại cho ai hay không. Và em phát hiện ra cô ấy hay điện thoại cho một số điện thoại. Hai vợ chồng em có xảy ra xô xát và cãi vã. Vợ em không chịu thừa nhận số điện thoại đó là của ai, cô ấy còn nói không biết đó là ai. Nhưng trên danh bạ nó vẫn còn lưu số và ngày giờ gọi lại đó nên trong đầu em rất luẩn quẩn. Em mong muốn chương trình tư vấn giúp em.

Chuyên gia: Em ở thành phố Nam Định hay ở huyện nào? Em đi làm xa không?

Thính giả: Em ở huyện thôi anh. Công việc của em không phải là đi triền miên. Khoảng 4 tháng em mới phải đi 1 lần, mà mỗi lần như vậy thì em chỉ phải đi tối đa là 15 ngày thôi anh ạ.

Chuyên gia: Còn lại thì ở nhà với vợ hả?

Thính giả: Vâng, còn lại thì em làm ở nhà, cùng với vợ chứ không đi làm xa.

Chuyên gia: Có điều gì khiến em cứ nghi ngờ vợ như thế sau khi đi xa về?

Thính giả: Chuyện là hôm mồng 6, 7 đó, vợ em xin phép về nhà ngoại chơi nhưng khi cô ấy về em điện thoại cho vợ không được nên em sinh nghi. Hơn nữa, em ở cùng nhiều người cứ xa gia đình là ngoại tình nên em càng có nhiều nghi ngờ. Số điện thoại mà em tra cứu được đó chính xác là số của người yêu cũ của vợ em. Em vẫn còn nhớ, không thể quên được.

Chuyên gia: Thật ra thế này em ạ. Em ở với vợ quanh năm em hiểu, 3 năm rồi, hai người cũng có con có cái rồi, cho tới giờ phút này, em giận vợ vì em tra cứu cuộc gọi và phát hiện ra vợ có điều gì đó không tường mình đi… Nếu như em nói em còn muốn sống với vợ, còn yêu vợ, không muốn con khổ thì mình đi sâu vào việc điều tra, xét hỏi nữa. Em đừng cố truy cho đến cùng để đến khi người ta khai ra rồi đi gây sự với hắn ta. Mỗi khi mình cảm thấy hạnh phúc của mình có nguy cơ bị phá vỡ, điều mình cần làm là tăng cường, củng cố sức mạnh bên trong của mình chứ không phải đi tìm kẻ phá để chặn.

Rất may, vợ chồng em ở gần nhau, em hãy nói nhỏ nhẹ với vợ thôi để cô ấy hiểu. Em có thể “đánh phủ đầu” bằng những lời như anh thực sự thấy thất vọng khi anh chỉ vừa đi vắng vài ngày em đã thường xuyên gọi điện cho một số điện thoại lạ. Trong khi đó, anh gọi điện hỏi thăm mẹ con em thì không được. Anh không muốn tra khảo em tới cùng nhưng anh hi vọng răng em đừng làm anh mất niềm tin, tạo động lực cho anh để anh còn làm việc, vì vợ, vì con. Những cái đó còn có sức mạnh bằng mấy sự tra khảo, cãi vã. Em hãy dùng cách lạt mềm buộc chặt đó để giữ chân vợ chứ bằng cách kia, họ mà có tư tình với nhau thật thì họ rút vào bí mật làm sao em biết. Em hãy hâm nóng tình cảm vợ chồng lên đi nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu