Đám cưới linh đình nhưng ai cũng choáng váng khi biết tuổi thật của cô dâu, chú rể

Ngày 25/07/2017 09:25 AM (GMT+7)

Điều khiến cuộc hôn nhân này trở thành “tâm bão” là bởi cô dâu và chú rể mới chỉ có… 13 tuổi. Không những thế, cô dâu còn đang… mang thai 5 tháng.

Mới đây, một đám cưới của cặp vợ chồng trẻ diễn ra tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã gây tranh cãi gay gắt từ dư luận. Điều khiến cuộc hôn nhân này trở thành “tâm bão” là bởi cô dâu và chú rể mới chỉ có… 13 tuổi. Không những thế, cô dâu còn đang… mang thai 5 tháng. 

Đám cưới linh đình nhưng ai cũng choáng váng khi biết tuổi thật của cô dâu, chú rể - 1

Đám cưới gây xôn xao dư luận vì cô dâu mang bầu 5 tháng trong khi mới chỉ 13 tuổi.

Đám cưới này được diễn ra gây xôn xao dư luận. Quan chức địa phương cho biết, cặp vợ chồng này đều chưa đủ tuổi kết hôn và không thể đăng kí kết hôn. Tuy nhiên, gia đình họ vẫn tổ chức đám cưới cho hai con.

Đám cưới linh đình nhưng ai cũng choáng váng khi biết tuổi thật của cô dâu, chú rể - 2

Gương mặt "non choẹt" của cô dâu, chú rể.

Trong video, cô dâu, chú rể mặc trang phục cưới màu đỏ, các nghi thức cưới xin theo phong tục truyền thống của Trung Quốc. Điều đáng nói là, các thành viên trong gia đình hai bên đều rất hân hoan, vui mừng khi chứng kiến con cái của mình… thành vợ, thành chồng.

Đám cưới linh đình nhưng ai cũng choáng váng khi biết tuổi thật của cô dâu, chú rể - 3

Người nhà vui mừng trước hôn nhân của con mình dù họ mới chỉ là trẻ em.

Cư dân mạng đã lên tiếng trước đám cưới trái luật này. Đa phần đều cho rằng: “Họ là trẻ em, làm thế nào để gánh vác trách nhiệm của mình trong tương lai?”. Một số khác lo lắng: “Chắc chắn sau này các em ấy sẽ phải hối tiếc về cuộc sống của mình khi đã kết hôn lúc còn chưa hiểu biết gì. Các em còn chưa tự chăm sóc đươc cho mình huống chi là chăm sóc cho con”.

Đám cưới linh đình nhưng ai cũng choáng váng khi biết tuổi thật của cô dâu, chú rể - 4

Nhiều gia đình giàu có của Trung Quốc quyết định cưới vợ cho con từ rất sớm vì sợ tình cảnh... thiếu vợ sau này.

Một số ý kiến e ngại rằng đây là sự ép buộc của hai bên gia đình vì tình cảnh “thiếu thốn vợ” ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc. Do đó một số gia đình quyết cưới vợ cho con từ sớm để sau này không rơi vào tình cảnh không thể tìm được cô gái nào kết hôn.

Luật pháp Trung Quốc quy định tuổi kết hôn với nữ là 20 tuổi, nam là 22. Tuy nhiên tình trạng tảo hôn ở đất nước này là một thực tế không thể phủ nhận. Do chính sách chỉ được sinh một con đã tạo ra việc mất cân bằng giới tính sâu sắc, nam nhiều hơn nữa, bởi vậy tình cảnh thiếu vợ của nam giới ngày càng nhiều.

Ước tính, có khoảng 15 triệu người trong độ tuổi 35 – 59 không thể tìm được vợ vào năm 2020, đến năm 2050 con số này là khoảng 30 triệu người. Cũng vì lí do này mà nhiều gia đình có điều kiện đã quyết cưới vợ từ sớm cho con mình.

Theo Bảo Bình (Theo DLM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu