Đang đi học vẫn phải cưới vì có bầu

Ngày 04/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em đang là sinh viên nhưng trót có bầu, giờ em không biết có nên cưới hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng khó xử không biết quyết định ra sao, có nên kết hôn hay không? Mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 20 tuổi. Em đang học cao đẳng năm thứ hai. Em yêu anh cũng được 3 năm rồi. Nhà anh biết chuyện tình cảm của chúng em nhưng bên gia đình em thì không ai biết. Cũng vì mẹ em không thích anh nên em giấu gia đình. 

Sau một thời gian yêu nhau và trao cho nhau tất cả, hôm vừa rồi em mới biết mình đang mang thai 6 tuần. Khi biết tin ấy, anh rất vui nhưng cũng lo lắng đôi chút. Tối đó, anh nói với ba mẹ, cả nhà anh vui lắm, nói cưới càng nhanh càng tốt. Còn về phía em, em còn băn khoăn suy nghĩ rất nhiều điều.

Anh rất vui sướng và giục cưới khi biết em có bầu nhưng em không muốn vì còn đang đi học (Ảnh minh họa)

Em còn rất nhiều dự định tương lai phía trước vì em đang học chuyên ngành thiết kế. Anh yêu cầu em nói chuyện với bố mẹ em nhanh lên để anh mời ba mẹ anh lên xin cưới em. Nếu em thích thì có đám hỏi cho em vui. Em đang rất khó xử.

Em nên làm gì lúc này đây? Em mới suy nghĩ bỏ đứa bé thôi nhưng anh đã phản đối ghê lắm. Anh không chấp nhận cho em làm thế. Em cũng muốn tiến tới hôn nhân mà không biết phải nói với bố mẹ em như thế nào? Em rất sợ mẹ em phải thất vọng vì em. Mong chị cho em một lời khuyên. Em nên bỏ đứa bé đi, tiếp tục học hành và không để cho gia đình em biết chuyện hay nói chuyện với bố mẹ và tiến hành đám cưới này. Xin chị hãy giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rất khó xử và lo sợ cho tương lai của mình không biết có nên kết hôn hay không khi trót có thai ngoài ý muốn.

Thực sự rơi vào tình huống ngày hôm nay chính là do sự nông nổi của em tạo ra. Em còn quá trẻ, tương lai còn ở phía trước. Việc em có thai và kết hôn lúc này sẽ khiến cho tương lai của em gặp rất nhiều khó khăn vì em chưa học xong, công ăn việc làm chưa ổn định. Nó sẽ chính là những rào cản, chướng ngại vật khiến gia đình nhỏ của em sau này bị ảnh hưởng. Những lo lắng lúc này của em là hoàn toàn đúng nhưng lẽ ra nghĩ được như vậy thì ngay từ khi yêu em đã phải xác định sự giữ gìn chứ không phải để cơ sự như bây giờ mới lo sợ.

Tương lai khó khăn hơn gấp bội khi còn quá trẻ đã vội phải làm mẹ, làm vợ (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng vấn đề không phải là em sẽ phải nói với bố mẹ như thế nào. Nỗi lo sợ đó không đáng bận tâm bằng việc cuộc sống sau này của em và con sẽ như thế nào khi mà em còn quá trẻ, còn chưa có một sự ổn định nào về học vấn cũng như kinh tế. Nhưng nếu như phá bỏ đứa bé thì là một hành động rất tàn nhẫn. Em dám làm thì cần phải đối mặt với sai lầm của mình, đừng vì nông nổi của mình mà bắt một sinh linh bé bỏng. Hơn nữa việc phá thai rất nguy hiểm vì có thể em sẽ phải đối diện với việc vô sinh.

Có lẽ lúc này em không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc kết hôn nhưng cần bàn bạc thật kĩ với bạn trai để tương lai của hai người được tốt hơn. Nếu anh ấy có công ăn việc làm ổn định, có tài chính hơn em thì trong giai đoạn đầu sau khi kết hôn anh ấy sẽ phải là người chăm lo cho mẹ con em. Sau quãng thời gian nghỉ sinh, em nên quay lại với cuộc sống, học tập tiếp cho tới khi ra trường và kiếm một công việc ổn định.

Chuyện nói với bố mẹ em, em và anh ấy cùng nên thưa chuyện. Trong hoàn cảnh sự đã rồi như thế, bố mẹ em dù có buồn, có thất vọng nhưng cũng không thể làm gì khác. Bố mẹ em sẽ phần nào được an lòng nếu như em và anh ấy sống hạnh phúc bên nhau. Có lẽ sau lần vấp váp này em sẽ trưởng thành hơn để làm một người vợ, người mẹ tốt trong tương lai.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu