Đang sống thử, bạn gái vẫn đi hẹn hò

Ngày 04/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Sống với tôi như vợ chồng nhưng cô ấy thường xuyên hẹn hò với người đàn ông khác.

Chị Thanh bình thân mến!

Tôi đang cảm thấy vô cùng đau khổ và buồn bã vì không biết cô ấy có yêu tôi thật lòng hay không khi mà cô ấy cứ lăng nhăng với người đàn ông khác? Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên để tôi

Tôi và cô ấy yêu nhau đã hơn 1 năm, cô ấy hơn tôi 3 tuổi (Cô ấy 23 tuổi còn tôi 20). Nhưng vấn đề tuổi tác không phải là mâu thuẫn giữa chúng tôi. 

Tôi và cô ấy đang ở cùng nhà trọ, chung sống như vợ chồng vậy. Có một lần cô bạn mới quen của tôi đã nhắn tin bày tỏ tình cảm với tôi, không may cô ấy đọc được thế là giận. Chỉ ngày sau cô ấy đã nhận lời làm bạn gái người khác. Cô ấy nói với tôi đi chơi đâu đó để tĩnh tâm lại. Thế là cô ấy về nhà người con trai đó chơi mười mấy ngày. Tôi đã cố hết sức để cô ấy về bên tôi. Sau 1 tháng cố gắng và xảy ra nhiều chuyện, cuối cùng cô ấy cũng chịu quay về bên tôi.

Sống thử với nhau như vợ chồng nhưng cô ấy vẫn đi hẹn hò với người khác (Ảnh minh họa)

Người đàn ông kia cứ níu kéo cô ấy, lâu lâu lại nhắn vào ba tin hỏi thăm này nọ. Cứ khoảng 3 tuần đến 1 tháng thì cô ấy lại đi uống cà phê hay đi karaoke với người đó. Họ không chỉ đi một mình mà còn đi với vài người bạn của người đàn ông kia nữa. Những lần đi chơi hay nhắn tin như vậy tôi rất buồn, nói chuyện với cô ấy thì cô ấy nói xem là bạn thôi rồi giận tôi. Có phải tôi đã ghen quá mức hay cô ấy vẫn còn tình cảm với người kia? Tôi biết cô ấy là người đa tình, cô ấy cũng nhận điều này. Hãy cho tôi lời khuyên làm
thế nào. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư Thanh Bình hiểu rằng giờ đây bạn cảm thấy vô cùng ấm ức và khó chịu khi bạn gái - người sống cùng nhà với bạn như vợ chồng có mối quan hệ thân mật với một người đàn ông khác mà theo bạn định nghĩa là lăng nhăng.

Trước tiên, cần phải nói với bạn rằng, mặc dù chỉ là người yêu còn chưa đăng kí kết hôn nhưng giữa hai người vẫn cần phải có những sự tôn trọng nhất định dành cho nhau. Cách mà cô ấy đang ứng xử bây giờ cho thấy cô ấy hoàn toàn không coi trọng mối quan hệ của hai người. Đó không phải là do bạn quá ghen tuông mà cách hành xử như vậy của bạn gái là hoàn toàn không phù hợp.

Tình yêu cần có sự tôn trọng dành cho nhau (Ảnh minh họa)

Khi hai người đã yêu nhau, chung sống với nhau như vợ chồng, cô ấy nên tôn trọng bạn. Việc bạn có một cô gái nào đó tỏ tình qua điện thoại là hết sức bình thường, miễn là về phía bạn không có ý định tà lưa, bắt cá hai tay là được. Chuyện cô ấy bỏ về nhà người ấy mười mấy ngày như vậy cho thấy cô ấy khá thoải mái và phóng túng. Ngay cả bây giờ, khi cô ấy thường xuyên đi cà phê, hát hò với người đó cũng là điều hơi khó chấp nhận.

Các tốt nhất lúc này là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Hãy yêu cầu cô ấy sự tôn trọng cần thiết dành cho bạn và xác định rõ ràng mối quan hệ của cô ấy với người kia là gì. Nếu hai người chỉ là bạn, hãy yêu cầu hạn chế những lần đi chơi hoặc mức độ quan hệ thân thiết quá mức như vậy. Nếu cô ấy cảm thấy điều ấy là quá sự chịu đựng, hai người nên tạm rời xa nhau một thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện và cân nhắc tình cảm. Bạn cần tỏ thái độ tôn trọng cô ấy nhưng cũng cần quyết đoán trong việc yêu cầu cô ấy nghiêm túc trong mối quan hệ, chứ không thể lăng nhăng như vậy được nữa.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình, mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu