Đêm tân hôn vợ khóc thương người tình cũ

Ngày 30/10/2013 13:55 PM (GMT+7)

Cô ta khóc ngất bên tôi vì nhớ thương người tình cũ. Một người vợ như vậy tôi luyến tiếc làm gì?

Tôi đã đọc hoàn cảnh của mấy người… và thấy cám cảnh thay cho mình. Tôi cũng đang chán vợ, đang muốn ly hôn dù cho chúng tôi mới chỉ cưới nhau được chưa đầy 2 tháng. Nhưng ngần ấy thời gian cũng đủ để tôi chán ngấy tất cả vì cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, bí bách chẳng khác nào địa ngục.

Tôi và vợ ở gần nhà nhau, lớn lên, đi học cùng trường nhưng tôi hơn cô ấy 2 tuổi. Thực ra chúng tôi không yêu nhau như những cặp đôi khác mà ngày đó chỉ là tình cảm anh em thông thường. Tôi cũng có chút quý mến vì cô ấy khá xinh xắn và ngoan hiền. Thế rồi khi lên đại học, cô ấy lên thành phố học còn tôi vì gia đình có điều kiện, lại học khá nên tôi du học ở nước ngoài. Suốt 4 năm sinh sống ở trời Tây, tôi cũng chưa yêu ai vì nghĩ yêu là tính chuyện cưới xin chứ không thích yêu chơi bời. Vì vậy, tôi muốn tập trung học hành, sau khi về nước mới tìm mối tử tế để lập gia đình.

Về thăm nhà 3 lần trong những năm du học, tôi cũng vô tình gặp cô ấy vài lần. Nghe bạn bè đồng trang lứa nói cô ấy có bạn trai mấy năm nay rồi. Đó cũng là người tử tế phải cái nhà không có điều kiện nên gia đình cô ấy cấm cản. Nghe xong tôi cũng để đó vì khi ấy không xác định gì. Cho tới khi hoàn thành xong quá trình ở nước ngoài, tôi về nước mới bắt đầu thân thiết hơn với cô ấy.

Tôi về nước khi tuổi cũng đã “cứng” nên bố mẹ giục chuyện vợ con ghê lắm. Ông bà khao khát có cháu bế. Tôi nghĩ đó cũng là việc nên làm. Vì vậy, khi nghe hai bên gia đình mai mối, tác hợp tôi và cô ấy với nhau, tôi cũng không đắn đo nhiều mà có ý tìm hiểu xem sao vì dù sao nhà tôi với nhà cô ấy cũng biết nhau từ nhỏ, lại gần gặn. Hơn nữa, cô gái mà tôi biết năm xưa cũng khá hiền lành, ngoan ngoãn.

Đêm tân hôn vợ khóc thương người tình cũ - 1

Không tìm hiểu kĩ đã vội lấy vợ là sai lầm lớn nhất trong đời tôi (Ảnh minh họa)

Sau ngần ấy năm xa nhà tôi thấy cô ấy cũng không đổi khác gì mấy. Cô ấy vẫn ngoan ngoãn và hiền như xưa. Khi tôi hỏi qua về chuyện của cô ấy và người yêu cũ, cô ấy cũng không ngần ngại giấu giếm là họ chia tay nhau rồi và giờ cô ấy không muốn nhắc tới nữa. Tôi biết đó là chuyện đã qua, cô ấy không muốn nhắc tới nên tôi cũng sẽ không hỏi. Tôi tôn trọng quá khứ của cô ấy nên xác định không bao giờ hỏi thêm về điều đó.

Chúng tôi tìm hiểu nhau chỉ vài tháng trời là cưới. Cũng vì hai bên gia đình vun vén, lại biết nhau từ trước, tuổi cũng không còn trẻ trung nên chúng tôi quyết định cưới sớm để còn ổn định rồi sinh con cái. Đó thực sự là một sai lầm lớn của tôi. Việc không tìm hiểu kĩ, không rõ ngọn ngành đã khiến tôi “rước họa vào thân” khi lấy một người vợ nặng lòng với tình cũ.

Đêm tân hôn, khi tôi ôm vợ vào lòng, tôi thấy cô ấy khóc tức tưởi. Nghĩ rằng vì con gái lần đầu bao giờ cũng hồi hộp, xúc động nên tôi cố động viên vợ. Tôi có ngờ đâu khi tôi chạm tới người, cô ấy đẩy tôi ra, ôm mặt quay vào một góc tường khóc nức nở. Cô ấy vừa khóc vừa gọi tên người yêu cũ. Cho tới lúc đó tôi mới biết, ngay cả khi nhận lời yêu  và lấy tôi rồi cô ấy cũng không chấm dứt hẳn với người tình cũ. Họ vẫn lén lút qua lại với nhau nhưng vì không thể đến bên nhau nên cô ấy mới đồng ý lấy tôi mà thôi.

Đêm tân hôn vợ khóc thương người tình cũ - 2

Dù nhận lời cưới tôi nhưng cô ta vẫn qua lại với người tình cũ (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn với tôi lại trở thành địa ngục. Thì ra, vì gia đình ngăn cản không cho lấy người yêu cũ vì anh ta nghèo nên cô ấy đành phải chấp nhận lấy tôi. Tôi có cảm giác bị xúc phạm vì mình giống như một kẻ được “hạ cố” để lấy làm chồng. Đã vậy cô ta còn không ngoan ngoãn nghe theo sự sắp đặt của gia đình mà lén lút qua mặt tôi, qua mặt mọi người để tằng tịu với anh ta. Trong mặt vợ tôi, anh ta là kẻ tuyệt vời và đức độ, không lấy được anh ta là một bất hạnh lớn trong đời. Tôi cũng biết cô ta đã trao thân cho người tình cũ. Nhưng với tôi điều đó không phải là vấn đề. Cái mà tôi căm nhất là ngay trong đêm tân hôn, chồng ôm vợ vào lòng mà cô ta còn đẩy tôi ra để rồi khóc thương người tình cũ thì quả thực là một sự đả kích quá lớn và sĩ diện của một thằng đàn ông như tôi.

Tôi là người có ăn học đàng hoàng, gia đình tôi tử tế, nền nếp, bản thân tôi cũng không phải kẻ xấu xí, đần độn gì mà tôi lại phải chấp nhận lấy một người phụ nữ như vậy làm vợ. Tôi không còn chút cảm giác nào với vợ. Từ đêm tân hôn đó tới giờ tôi không ngủ cùng vợ. Tôi muốn ly hôn nhưng nghĩ tới thanh danh của gia đình tôi còn đang băn khoăn quá. Nhưng làm sao tôi nuốt được nỗi nhục đó đây?

Minh Triệu (Trieuquangminh@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện