Không yêu chồng, hãy ly hôn để buông tha

Ngày 29/10/2013 22:18 PM (GMT+7)

Đừng làm khổ chồng bằng một cuộc hôn nhân không tình yêu, sớm hay muộn bạn cũng ngoại tình mà thôi.

Sau khi lời tâm sự của người phụ nữ hối hận về quyết định lấy chồng vội vàng của mình được đăng tải trong bài viết Vừa cưới 1 tuần tôi đã muốn ly hôn trên Tình yêu giới tính, chuyên mục đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả về vấn đề này. Một số người cho rằng, vội vã kết hôn là một sai lầm và điều cần làm bây giờ là quay về bên tình yêu của mình. Đó được coi là một cách sửa sai:

Hà Phương (phuonghatq0406@...)

Quay về bên người yêu cũ đi bạn ạ. Đó là tốt nhất cho bạn, cho con và cho cả người chồng hiện tại của bạn. Bạn và chồng sẽ phải sống trong 1 thời gian dài, vậy mà bây giờ đã không có tình yêu hay nói đúng hơn là bạn yêu người đàn ông khác. Vì vậy, cuộc hôn nhân này là sẽ tồn tại được 1 năm, 2 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa?

Chồng của bạn là người tốt, anh ấy yêu bạn, bạn đã làm khổ anh ấy chấp nhận lấy anh ấy rồi, thì đừng làm khổ anh ấy suốt thời gian còn lại nữa. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

Chuột Ngọc (nghiemhanh020508@...)

Có phải em gái của chị không vậy? Chị có linh cảm bài viết này là của em. Hãy quay về với bạn trai củ đi em, đừng suy nghĩ nhiều nữa. Hai đứa cũng không nên sống cùng ba mẹ chồng, hãy sống riêng một thời gian đã rồi tính tiếp. Chúc em sớm tìm được hạnh phúc thật sự của mình. Can đảm lên em nhé, chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết thôi mà.

Không yêu chồng, hãy ly hôn để buông tha - 1

Người chồng đã vì yêu bạn mà chịu thiệt thòi, bạn không biết trân trọng thì không đáng được hưởng hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Thanh (cuasouocmo2003@...)

Hãy vì đứa bé bạn nhé! Biết sai thì sửa, dù tương lai ra sao cũng phải dũng cảm đối mặt.

Linh Ngố (linhnqt91@...)

Ly dị và quay lại với người cũ đi bạn, sống với người mà mình không yêu cũng khổ lắm! Ai trong đời cũng mắc phải sai lầm mà...Đó là một bài học kinh nghiệm cho đời! Hãy sống tốt hơn nữa bạn nhé! Chúc bạn hạnh phúc !

phieulangdu2013@...

Bỏ chồng và về bên người cũ thôi. Đó là cách tốt nhất vì bạn có sống với người chồng hiện tại thì bạn cũng chỉ làm khổ anh ta cả đời thôi (mà tôi nghĩ bạn không nên làm điều đó vì tình yêu lớn lao anh ấy dành cho bạn).

Thương (Thuong@...)

Bạn sống chỉ nghĩ đến mình chứ chẳng nghĩ đến ai! Bạn nói muốn con được sống trong vòng tay cha mẹ ruột, vậy sao bạn không bàn với người yêu trước khi quyết định lấy chồng vội vã như thế? Nếu lúc đó bạn nghĩ được như thế thì tốt quá. Yêu nhau 4 năm trời chẳng lẽ bạn chưa hiểu tâm tính người yêu mình sao , để rồi có những quyết định nóng vội như thế?

Lời khuyên nào cho bạn bây giờ đều không hay cả bởi vì sai lầm của bạn là quá lớn. Bạn đã làm tổn thương cả hai người đàn ông , nhất là chồng bạn - người chịu hốt vỏ mà cũng không xong! Và cả gia đình hai bên nữa. Nhưng với suy nghĩ của bạn bây giờ thì cách tốt nhất là ly dị thôi dù điều này hết sức tệ.

Ngân Giang (tigol.nice@...)

Ừ, quay về bên người tình cũ đi chị. Chị đã có cái suy nghĩ đó thì nói thật chị chẳng xứng đáng với sự hy sinh của chồng chị đâu. Anh tình cũ của chị cũng đàng hoàng quá nhỉ? Làm gì mà đừng để sau này phải hối hận với cái quyết định ngu ngốc của chị ý.

Huyền (hoahong5383@...)

Mình thấy tội nghiệp cho anh chồng hiện tại bây giờ. Mình chẳng thấy ai bây giờ đi đổ vỏ cho một người khác khi biết tất rõ hết. Tình cảm anh ý dành cho bạn thật không đáng một chút nào? Bạn quá ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình. Lấy chồng chỉ là cái phao cứu bản thân mình, con, khi biết sự thật lại muốn quay về tình cũ. Chồng bạn sẽ như thế nào? đau khổ tuyệt vọng.........

Tuy nhiên, cũng có không ít những độc giả có phần gay gắt với lối sống, cách hành xử nông nổi của người phụ nữ ấy:

Sơn (chsctd@...)

Xưa có câu thà lấy người yêu mình hơn lấy người mình yêu, chồng bạn hiện rất yêu bạn dù đã biết bạn có thai vẫn chấp nhận, hãy giữ lấy hạnh phúc này đi.

Không yêu chồng, hãy ly hôn để buông tha - 2

Nếu bạn không yêu chồng, hãy giải thoát để đừng biến cuộc hôn nhân thành địa ngục (Ảnh minh họa)

Còn gia đình của cha đứa bé chỉ chấp nhận khi biết bạn có thai thì họ chỉ vì cháu chứ họ coi bạn như đồ bỏ rồi. Cha đứa cháu là người không đồng cảm với bạn rồi vì không có bàn gì với bạn trước đó mà chỉ muốn tìm chỗ là cho bạn gần nhà (tại sao không tìm chỗ làm cho anh ta gần nhà bạn), chẳng qua đây là việc "con cá xảy là con cá lớn " .

Bạn hãy tận hưởng hạnh phúc khi được người yêu mình chăm lo, gia đình 2 bên đồng thuận. Nếu bạn ly hôn khi bạn về với cha ruột đứa bé bạn sẽ bị ruồng bỏ, khinh miệt từ phía gia đình chồng, còn để như hiện nay con bạn sẽ có 2 người cha cùng yêu thương và chăm lo cho nó sau này.

Trong Lam (honglong122000@...)

Đồng ý với ý kiến đã nêu, thật là đê tiện, coi người ta như trò đùa.Bây giờ mọi người hiểu chữ trinh nó quan trọng thế nào rồi chứ. Vì còn trinh thì không phải lo hậu quả nó thế này đây.

akai_yuki18@...

Ly dị đi cho rồi cô ạ, chứ người như cô mà miễn cưỡng sống với chồng thì cũng ngoại tình với tình cũ à? Mà tôi thấy 2 cô với người cũ ích kỉ như vậy cũng coi như trời sinh. Buông tha cho người chồng đi cô, người như cô mà lấy được người tốt như vậy thì thật có lỗi với tổ quốc (xin lỗi anh chồng nếu như tôi có xúc phạm tới người anh yêu).

Không yêu chồng, hãy ly hôn để buông tha - 3

Hãy quay về bên tình cũ, đừng làm khổ người chồng đã yêu thương bạn cả đời (Ảnh minh họa)

Mèo (tragiang.phqt@...)

Sao chồng hiện tại của bạn lại có lòng vị tha đến mức như thế? Bạn có suy nghĩ về sự dễ dàng ấy không? Trước mắt có thể tốt với bạn nhưng liệu sau này có mãi như thế hay không khi mà giữa 2 người không tồn tại tình yêu. Tôi nghĩ gia đình người yêu cũ của bạn trước mắt vì đứa bé nên họ chấp nhận, chứ sau này không biết họ có đối xử tốt được với bạn hay không khi mà trong mắt họ, họ đã không thích bạn rồi. Bạn quá nóng vội bạn à! Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.

Tuyết (quachtuyetth@...)

Con người ta thật kỳ lạ, đổ lỗi cho mọi thứ, khi có cái này lại muốn có cái kia, bạn là người mang tới nhiều rắc rối và cũng là kẻ đáng trách nhất. Bạn nói bạn có tuổi rồi mà suy nghĩ như đứa trẻ con vậy, bạn thử đặt mình là anh chồng chính thức bạn xem nỗi đau và điều tiếng của cả dòng họ anh ấy sẽ thế nào? Đời không phải cứ muốn là được, sống còn phải đặt mình vào người khác nữa. Bạn còn có ý định quay lại với người yêu cũ cơ đấy, lại còn ở lại nhà chồng nữa cơ à? Tôi nghĩ bạn nên đi đâu đó đi, có khi còn đỡ làm ai đó đau khổ hơn, thật đó!

Anh Anh (kiennghigiaoduc@...)

Thật thương xót cho anh chồng mới cưới. Bạn là người tội tệ, nếu tôi là chồng bạn tôi sẽ hân bạn suốt đời.

Thương Anh (Emcuoikhuckhich@...)

Bạn nói bạn không  ích kỉ sao? Nhưng tôi lại cho rằng bạn quá ích kỉ. Chỉ tội nghiệp cho người chồng mới cưới của bạn thôi, ai ăn ốc chồng bạn vì yêu bạn mà chịu hốt vỏ. Bạn đã không biết suy nghĩ, biết mang ơn mà còn nói vậy.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện