Bạn trai lăng nhăng, vẫn chiều tận tụy

Ngày 28/10/2013 16:24 PM (GMT+7)

Dù biết bạn trai lăng nhăng nhưng nhiều cô gái vì sợ bị bỏ vẫn "hầu hạ" người yêu hết mực.

Chuyện chung thủy trong tình yêu luôn là một yếu tố then chốt để khẳng định tình yêu đó có bền vững hay không? Trong tình yêu, nếu một trong hai người phản bội thì tình yêu đó khó lòng đi đến đích. Khi yêu người ta có thể bỏ qua nhiều sai lầm nhưng sự phản bội thường là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc mối tình đó tan vỡ.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều cô gái vì yếu lòng, vì suy nghĩ không thấu đáo nên ngay cả khi biết bạn trai lăng nhăng cũng vẫn tìm mọi cách để bao biện. Điều mà họ mong chờ là sự bao dung và tha thứ đó sẽ nhận về được một cái kết có hậu cho tình yêu ấy. Nhưng các cô gái ngây thơ không hiểu rằng, thiếu chung thủy, lăng nhăng không chỉ là một lỗi lầm trong tình yêu mà còn thể hiện nhân cách, đạo đức của người đó. Và khi nhân cách đã không tốt thì khả năng quay về là rất ít.

Ngây thơ tin rằng: "Anh ấy chỉ yêu một mình em thôi"

Bất kì ai biết Quang cũng đều cảm thấy xót xa cho Hoa – một cô gái suy nghĩ hồn nhiên đến mức đáng thương. Bản tính của Quang quá trăng hoa lại cộng thêm với sự “dễ dãi” và “thoáng” quá mức của Hoa nên anh chàng càng được thể “quất ngựa truy phong”, lăng nhăng với hết người này đến người khác.

Ngất ngây trước vẻ ngoài đẹp trai, tài ăn nói của Quang mà mới chỉ quen vài tháng Hoa đã vội vàng dâng hiến cho bạn trai. Ngay sau khi “tận hưởng” được một thời gian ngắn, vẫn còn trong gia đoạn say đắm, mặn nồng, Hoa đã “ngã ngửa” người khi có một cô gái đến chặn tận cửa cơ quan để…đánh ghen. Những câu hỏi hạch sách, tra khảo của cô ta khiến Hoa hiểu được rằng bạn trai mình và cô ta có quan hệ yêu đương. Cả hai bên đều cố dành cho kì được cái “chức vụ” người yêu của Quang.

ban trai lang nhang, van chieu tan tuy - 1

Bạn trai lăng nhăng nhưng vẫn đinh ninh tin rằng: "Anh ấy chỉ có mình em" (Ảnh minh họa)

Lần đó, Quang và Hoa đã cãi nhau kịch liệt. Hoa khóc hết nước mắt, chửi bới bạn trai lừa đảo, phản bội. Nhưng trước những lời đường mật rót vào tai của Quang, Hoa lại thấy nhẹ lòng: “Em phải thông minh lên một chút chứ. Mấy cô đó họ mê anh, họ muốn phá hoại tình yêu của mình nên mới như vậy. Nếu em không tỉnh táo là mắc bẫy họ luôn. Anh ra ngoài luôn được con gái mê. Vì công việc, mối quan hệ nên anh cũng cứ phải ầm ừ giao tiếp như vậy chứ anh chỉ yêu riêng mình em thôi. Em mà dại dột tin họ là chỉ tự mình đánh mất người yêu của mình thôi. Em không tin người yêu mình lại đi tin vào những kẻ lạ đó thì có đúng không?”.

Vậy là từ đó, dù cho nghe phong thanh đâu đó Quang cặp kè cô nọ, cô kia Hoa cũng chỉ đinh ninh tin rằng đó là những kẻ xấu bụng, đồn thổi như thế để phá cô. Hoa một lòng, một dạ tin vào lời Quang nói mà không hề biết rằng có không biết bao cô gái cũng như Hoa, cũng nghĩ rằng anh ta chỉ “yêu một mình em thôi”.

Hơn một năm yêu nhau, Hoa như một chú nai con bị dắt mũi mà không hề hay biết. Đã vậy trong lòng Hoa lại luôn cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến khi tin rằng: “Anh ấy luôn chung thủy với mình”. Cho tới khi Hoa còn chưa kịp thông báo cho Quang biết mình có thai thì anh đã tự ý đòi “chia tay” với lý do bị ép cưới. Đó là một cô gái cũng vì Quang mà có bầu nhưng gia đình cô ta giàu hơn nhà Hoa cả trăm lần. Tìm tới tận nơi gặp cô gái đó Hoa mới biết gần một năm nay Quang đi lại với cô ta, qua nhà cô ta chơi như con cái trong nhà. Quá cay đắng, Hoa đành phải ngậm ngùi đi phá bỏ cái thai một mình trong sự oán hận tình yêu.

Miễn anh ấy lấy mình là được

Khác hoàn toàn với Hoa khi bị bạn trai lừa phỉnh, trường hợp của Nhung còn kì cục hơn thế khi mà cô biết rõ “mười mươi” chuyện bạn trai lăng nhăng.

ban trai lang nhang, van chieu tan tuy - 2

Dù biết bạn trai lăng nhăng nhưng vẫn yêu chiều vì nghĩ rằng "đàn ông ai cũng vậy" (Ảnh minh họa)

Nhung và Tuấn yêu nhau đã hơn 5 năm. Năm nay cả Nhung và Tuấn đều đã bước sang tuổi 30. Theo như kế hoạch, sang năm hai người sẽ cưới. Tuấn và Nhung ở gần nhà nhau nhưng công tác xa nhà. Tuấn làm ở cách chỗ Nhung hơn 50km. Xác định Tuấn có điều kiện phù hợp lại gần quê nên 5 năm qua dù yêu xa Nhung vẫn chờ đợi anh. Mỗi tháng Tuấn lên với Nhung 2,3 lần. Đó cũng chính là lí do mà Nhung “thoải mái” cho bạn trai “trăng hoa” chỗ khác.

Nhung biết rõ Tuấn lăng nhăng với vài cô ở chỗ làm. Nhiều khi lên chỗ cô chơi, Tuấn còn lén lút ra cửa nói chuyện với người tình và cô nghe rõ. Nhưng khác với tâm lí ghen tuông của con gái thông thường Nhung tỏ ra rất bình thản trước việc đó: “Mình và anh ấy cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa, cũng không phải anh chàng, cô nàng mới lớn mà mệt hơi với trò ghen tuông vớ vẩn. Mình biết anh ấy ở chỗ làm cũng có lăng nhăng với vài người nhưng đó chỉ là quan hệ qua đường thôi. Đàn ông ai chẳng vậy. Xa vợ, xa người yêu bảo sống “chay tịnh” khác nào tra tấn họ. Phụ nữ cũng nên sống bao dung một chút. Đừng có cằn nhằn rồi họ chán, họ bỏ mình luôn. Cứ để cho họ thoải mái, tự do miễn là họ xác định lấy mình là được còn những chỗ khác chỉ là chơi bời thôi. Cứ làm gắt lên họ lui vào “hoạt động bí mật”, mình cũng xấu đi trong mắt họ nên cuối cùng chỉ mình là thiệt mà thôi”.

Chính vì sự “cấp phép” đó của Nhung mà Tuấn càng được thể. Bạn bè biết tính cách của Tuấn như vậy ai cũng khuyên cô nên chấm dứt nhưng Nhung mặc kệ. Cuối cùng, Nhung cũng đạt được một kết cục như mình mong đợi. Đám cưới của Tuấn và Nhung chỉ mới vừa diễn ra được vài tháng trời thì một người phụ nữ tìm tới tận nhà để “trao trả” đứa con “rơi vãi” – kết quả từ những mối tình khắp chốn, khắp nơi của Tuấn. Dù đang mang bầu, còn chưa kịp đón đứa con đầu lòng Nhung cũng phải cay đắng chấp nhận nuôi thêm con riêng của chồng chỉ vì sự dễ dãi của mình đối với chồng khi còn yêu.

Vì trao đời con gái nên không dám "gây hấn"

Tương tự như trường hợp của Nhung nhưng Hiền có phần còn đáng thương hơn. Cô cũng biết rõ bạn trai mình là kẻ lăng nhăng, chuyên tán tỉnh lung tung nhưng vì khi bắt đầu yêu đã trót không còn trong trắng nên Hiền như người “há miệng mắc quai” không thể nào nói được điều gì ngoài sự cam chịu và cố gắng cung phụng người yêu thật nhiều.

ban trai lang nhang, van chieu tan tuy - 3

Quá đớn đau khi cung phụng bạn trai để rồi bị phụ bạc (ảnh minh họa)

Nhìn cảnh tượng bây giờ của Hiền ai cũng cảm thấy thương cho cô. Cô gần như suy sụp hoàn toàn khi bạn trai bỏ đi lấy vợ sau hơn 2 năm yêu nhau. Hai năm không phải là thời gian quá dài nhưng vì Huyền đã làm quá nhiều việc cho bạn trai vậy mà cuối cùng vẫn bị phụ bạc nên Hiền đau khổ, tuyệt vọng.

Khi đến với Chiến, Hiền không còn trong trắng. Do đó, suốt thời gian yêu chiến Hiền giống như một nô bộc tình yêu, cung phụng Chiến từ thể xác đến tiền bạc. Khi biết Chiến trăng hoa, quan hệ lăng nhăng hết cô này, cô khác, Hiền cũng đã làm lớn chuyện lên đòi chia tay. Nhưng rồi khi Chiến quyết chia tay Hiền lại sợ. Cô sợ mình cũng không còn trẻ trung gì nữa, sợ chia tay Chiến cô không được ai đón nhận. Vậy là Hiền đành nhắm một mắt, mở một mắt cho bạn trai đi  “cưa cẩm” cô khác.

Thay vì ghen tuông hay yêu cầu người yêu chấm dứt việc không chung thủy, Hiền lại giữ bạn trai bằng cách biến mình thành người phục dịch cho anh ta. Nắm được điểm yếu của Hiền, Chiến càng ra sức lợi dụng. Hiền không bao giờ dám nói lời từ chối khi bạn trai đòi hỏi cả về thể xác lẫn tiền bạc. Cô ngây thơ nghĩ rằng khi mình đáp ứng đủ cho bạn trai thì bạn trai sẽ không đi “tìm vui nơi khác” nữa, cũng sẽ thấy cô yêu anh hơn người khác mà trân trọng cô hơn. Nhưng Hiền đâu có hiểu rằng với một kẻ yêu đương chỉ để lợi dụng như Chiến thì sự tận tụy của cô chỉ là “món mồi” béo bở để anh ta “đục khoét”, khi đã có được những điều mà anh ta muốn, chán chê rồi anh ta sẽ bỏ đi. Đó là điều tất yếu!

Khi bị bạn trai “đá”, Hiền đau khổ tới thẫn thờ cả người. Cô khóc cạn nước mắt và cho tới giờ vẫn chưa thể nào bình tâm lại. Nhìn sự đờ đẫn của Hiền ai cũng thương thay cho một cô gái quá nhẹ dạ, cả tin.

Theo Dã Quỳ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu