Đi công tác nửa năm, ngày về tôi choáng váng khi thấy người này ra mở cửa

Ngày 24/03/2019 12:10 PM (GMT+7)

Nửa năm người yêu đi công tác về, cô ấy lấy tiền ở đâu để làm những việc đó, không lẽ cô ấy giấu tôi tiết kiệm, hay có người đàn ông nào cho vay?

Tôi và người yêu đã có gần 2 năm mặn nồng, tâm đầu ý hợp. Tôi dự tính công việc ổn định, thu nhập tốt hơn sẽ cưới người con gái đó làm vợ. Quen nhau từ hồi thanh mai trúc mã, đó là người con gái thật tuyệt vời dù không phải là xinh đẹp. Cô ấy ôn mì, hiền lành, rất chu đáo với tôi.

Tôi đã hứa với cô ấy, sau khi mọi việc ổn định, hai đứa sẽ làm đám cưới.

Chỉ là, từ ngày đi làm, có chút tiền, nhìn thấy người ta giàu có, cô ấy bắt đầu có chút hoang mang. Lúc nào cũng chỉ mong mình giàu. Tôi cũng mong như thế nên động viên người yêu, có phải ai muốn giàu là giàu được đâu. Ở đời này, giàu nghèo còn cách xa nhau lắm. Vợ chồng yêu thương nhau thì cố gắng đi lên bằng hai bàn tay, có tình cảm, vợ chồng yêu thương nhau, mọi việc sẽ thành, chẳng lo khổ.

Đi công tác nửa năm, ngày về tôi choáng váng khi thấy người này ra mở cửa - 1

Lần này, tôi có nói với cô ấy mình phải đi công tác, tầm gần nửa năm mới về, mong cô ấy ở nhà chịu khó làm ăn để tính toán chuyện cưới xin sau khi tôi về. (Ảnh minh họa)

Nhưng, người yêu dường như đã quên điều đó, không còn biết tiết kiệm, chỉ biết ăn chơi, mua sắm rồi ăn mặc lộng lẫy đua với bạn bè. Mỗi lần nhìn thấy người ta ăn mặc đẹp, cô ấy lại đòi tôi mua ngay. Vì người yêu ăn chơi như vậy mà tôi đã tốn khá nhiều tiền, không còn tiết kiệm được bao nhiêu. Tiền của cô ấy tôi cũng không rõ đã làm gì mà rất hay túng thiếu.

Lần này, tôi có nói với cô ấy mình phải đi công tác, tầm gần nửa năm mới về, mong cô ấy ở nhà chịu khó làm ăn để tính toán chuyện cưới xin sau khi tôi về. Ngày tôi về, chúng tôi sẽ làm đám cưới, để hai đứa được thành vợ thành chồng. Cũng hi vọng, sau khi cưới rồi, người yêu của tôi sẽ chăm chỉ chịu khó hơn, chịu khó kiếm tiền, lo cho tương lai hơn.

Gần nửa năm sau quay về, tôi choáng váng khi biết người yêu của mình đã thay đổi hoàn toàn. Choáng nhất, khi cô ấy ra đón tôi, tôi suýt nữa thì không nhận ra người con gái mình yêu tha thiết. Mới có nửa năm mà đã khác vậy sao?

Cô ấy đã đi thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Cằm thì nhọn hoắt, mắt to tướng, môi thì dày và bơm mọng lên, xăm mày, xăm môi cả… Tôi thực sự vô cùng choáng váng. Nhìn cô ấy đẹp, đẹp như tiên giáng trần vậy. Ai nhìn cũng phải tấm tắc khen ngợi. Người khác thích người yêu của tôi vì họ chưa biết cô ấy đã phẫu thuật thẩm mỹ, còn tôi cứ thấy hoang mang  trong lòng.

Đi công tác nửa năm, ngày về tôi choáng váng khi thấy người này ra mở cửa - 2

Nửa năm người yêu đi công tác về, cô ấy lấy tiền ở đâu để làm những việc đó, không lẽ cô ấy giấu tôi tiết kiệm, hay có người đàn ông nào cho vay? (Ảnh minh họa)

Nhìn chẳng thấy người con gái thùy mị, nết na ngày nào tôi yêu nữa, thay vào đó là một cô gái ăn chơi, sành điệu, mặt mũi khác hẳn. Dù xinh đẹp nhưng trong lòng tôi có chút bất an. Liệu cô ấy thay đổi tính nết, thay đổi cả ngoại hình như thế này, có còn là người con gái của tôi nữa không?

Nửa năm người yêu đi công tác về, cô ấy lấy tiền ở đâu để làm những việc đó, không lẽ cô ấy giấu tôi tiết kiệm, hay có người đàn ông nào cho vay? Tôi bắt đầu nghi ngờ người yêu, sợ cô ấy có mối quan hệ nào đó hay mượn tiền nong của ai để phẫu thuật.

Giờ, nhìn cô người yêu xinh đẹp đi bên cạnh mình, tôi cảm thấy hoang mang vô độ. Tình yêu bỗng trở thành nỗi ám ảnh với tôi. Tôi cảm thấy giữa hai đứa có gì đó xa cách. Liệu có nên cưới người con gái này nữa không, vì cô ấy đã đổi thay quá nhiều?

Trai đẹp nhận kết đắng vì bán tình cho bà chủ hồi xuân
Trở thành tình trẻ của bà chủ giàu có, tôi chẳng phải lo ăn, lo mặc, ngay đến chỗ ở cũng là căn phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi bên cạnh phòng ngủ...
Theo Lê Hoàng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự