Ngồi đếm tiền mừng sau tiệc đầy tháng con gái, bóc phong bì mẹ chồng đưa tôi bần thần hồi lâu

Cẩm Tú - Ngày 19/04/2024 12:00 PM (GMT+7)

Còn nhớ ngày đó mẹ chồng rất coi thường tôi, ra sức cấm cản tôi và chồng đến với nhau. Sau khi tôi sinh con, bà cũng hiếm khi gọi điện hỏi thăm.

Tôi và chồng tôi là bạn cùng lớp ở trường đại học. Anh ấy không chỉ có thành tích học tập rất tốt mà còn chơi bóng rổ giỏi và là nhân vật nổi tiếng trong trường. Chúng tôi đều tham gia câu lạc bộ tình nguyện của trường, và sau một thời gian dài tiếp xúc, cả hai có ấn tượng tốt về nhau và yêu nhau.

Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều muốn về quê mình kiếm việc làm, gây dựng sự nghiệp. Nhưng, nếu vậy thì sớm muộn gì cả hai cũng chia tay. Cuối cùng vì yêu chồng, tôi đã theo anh về thành phố quê anh làm việc. Thực ra cũng vì thành phố đó khá phát triển, khả năng kiếm việc làm vẫn dễ hơn quê tôi.

Ngay khi công việc của cả hai ổn định, anh đã cầu hôn và dẫn tôi về nhà ra mắt. Tuy nhiên mẹ anh lại coi thường tôi, vì cho rằng hai bên gia đình không môn đăng hộ đối. Hơn nữa, khi đó bà đang nhắm đến một cô gái cạnh nhà, gia đình giàu có và tính làm mối cho con trai, cho nên bà mới ra sức cấm cản tôi và anh như vậy. Nhưng anh thực sự rất yêu tôi. Tôi không biết anh làm cách nào để thuyết phục mẹ đồng ý cho cuộc hôn nhân này nữa.

Biết mẹ anh không vừa ý cuộc hôn nhân này nên khi cưới, bố mẹ tôi đã chuẩn bị của hồi môn hậu hĩnh để tôi được nở mày nở mặt khi gả đi, để gia đình nhà chồng không coi thường.

Khi đưa tôi về ra mắt, mẹ anh đã ra sức cấm cản chúng tôi đến với nhau. (Ảnh minh họa)

Khi đưa tôi về ra mắt, mẹ anh đã ra sức cấm cản chúng tôi đến với nhau. (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới nhau, vợ chồng tôi sống ở thành phố, còn mẹ chồng sống ở nông thôn. Tuy cách nhau 50km thôi nhưng vì công việc bận rộn nên chúng tôi không về thường xuyên, chỉ về vào những ngày nghỉ lễ hoặc khi gia đình có việc thôi. Mỗi lần về, chúng tôi đều xách theo túi lớn túi nhỏ, mua quà biếu mọi người. Mẹ chồng sức khỏe không tốt nên tôi thường xuyên mua thuốc bổ cho bà. Tuy nhiên, thái độ của mẹ chồng đối xử với tôi vẫn thờ ơ như vậy, khiến tôi không khỏi lạnh lòng. 

Làm dâu 2 năm, thấy nhà chồng đã cũ, khi đó hai vợ chồng cũng có chút tiền nên tôi bảo chồng bỏ tiền sửa nhà cho mẹ. Dù mẹ chồng vẫn đối xử với con dâu khá lạnh lùng, không vừa ý nhưng tôi cảm thấy thái độ của bà đối với tôi đã dịu đi sau chuyện này.

Khi tôi sinh con, mẹ chồng muốn lên ở cùng để giúp tôi chăm cháu. Nhưng vì sợ cảnh sống chung rồi nảy sinh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên tôi khéo léo từ chối và thuê giúp việc. Mẹ chồng cũng hiếm khi gọi điện hỏi thăm, tôi có gọi về thì gọi thôi, nhưng thỉnh thoảng bà vẫn gửi đồ ăn lên cho vợ chồng tôi.

Sau khi tôi sinh con, mẹ chồng hiếm khi gọi điện hỏi thăm. (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi sinh con, mẹ chồng hiếm khi gọi điện hỏi thăm. (Ảnh minh họa)

Khi con gái được một tháng tuổi, hai vợ chồng làm vài mâm cơm mời người thân và bạn bè tới dự tiệc đầy tháng. Dĩ nhiên, mọi người không ai đi tay không đến cả, người mừng quà, người đưa phong bì và chúng tôi đều vui vẻ nhận lấy.

Đến tối, hai vợ chồng ngồi đếm tiền. Mở đến phong bì mẹ chồng đưa, tôi bần thân hồi lâu rồi quay sang khóc nức nở với chồng. Bởi bên trong phong bì có một tấm thẻ ngân hàng và một bức thư viết tay do mẹ viết.

- Mẹ vốn kiệm lời, không biết nói những lời yêu thương nên chỉ đành viết bức thư này thôi. Ban đầu mẹ có không thích nàng dâu của mẹ thật, nhưng mấy năm qua những gì con làm mẹ đều thấy hết. Mẹ cảm ơn con dâu của mẹ nhiều lắm. Mẹ cũng muốn gọi điện hỏi thăm con, nhưng sợ con bận rộn chăm con, mẹ nói con lại nghĩ này nghĩ nọ nên đành thôi.

Trong tấm thẻ này có 300 triệu, là tiền mẹ chắt chiu dành dụm trong 2 năm qua. Nay mẹ cho cháu gái của mẹ hết. Mẹ chỉ mong các con sống khỏe mạnh, hạnh phúc và bớt chút thời gian về thăm mẹ nhiều hơn thôi.

Hóa ra thái độ của mẹ chồng với tôi đã thay đổi từ lâu, nhưng bà không biết nên mở lời thế nào. Biết tình cảm của mẹ chồng, lòng tôi cảm thấy ấm áp và nhẹ nhõm hơn hẳn. Thú thực trước kia ít về thăm nhà chồng cũng là vì tôi sợ đối mặt với mẹ chồng chứ chẳng phải vì công việc quá bận rộn đến mức không thể sắp xếp được thời gian. Nhưng giờ mẹ chồng đã nói vậy, khúc mắc trong lòng tôi đã được gỡ bỏ, từ nay tôi sẽ chăm về thăm mẹ thường xuyên hơn để bà được hưởng niềm vui quây quần bên con cháu.

Nàng hotgirl tố chồng tệ bạc, bị nhà chồng trù dập, đường ai nấy đi sau 26 ngày sinh con
Thông tin đưa ra ngay lập tức gây sốt mạng xã hội vì cặp đôi kết hôn cách đây không lâu, hơn nữa Hoàng Phương Thi mới sinh con được 26 ngày.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự