Đớn đau chồng dẫn nhân tình về nhà thăm vợ

Ngày 21/08/2015 18:31 PM (GMT+7)

Tôi thực sự choáng váng không hiểu vì sao họ có thể mặt dày tới mức dắt nhau về nhà như vậy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 38 tuổi, cuộc hôn nhân của tôi rơi vào bế tắc. Tôi xin chị cho tôi một lời khuyên.

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn chục năm rồi. Chúng tôi có với nhau 2 đứa con, 1 trai, 1 gái vô cùng đáng yêu. Bấy lâu nay tôi vẫn nghĩ mình có một gia đình hạnh phúc, một người chồng tử tế, cho tới khi chồng tôi dẫn gái về nhà chơi trong sự bàng hoàng của tôi.

Anh ta đi làm xa nhà nhưng mỗi lần về đều rất tử tế và đối xử tốt với mẹ con tôi. Cách đây 1 tháng, anh ta dẫn một cô gái trẻ trung về nhà chơi. Anh ta nói đó là cô em kết nghĩa ở chỗ làm. Mặc dù tôi ngờ ngợ thấy có gì đó bất ổn nhưng vì tin chồng, hơn nữa chồng thẳng thắn công khai là bạn bè như vậy tôi cũng không muốn chất vấn để rồi vợ chồng cãi cọ nhau.

Tôi đã tiếp đãi cô ta đàng hoàng, tử tế. Cô ta về cứ xoắn lấy chồng tôi như một đôi tình nhân khiến tôi rất nóng mặt. Chồng tôi thì giữ chừng mực hơn một chút nhưng mà nhìn điệu bộ của họ thì không có vẻ gì là anh em kết nghĩa cả.

Đớn đau chồng dẫn nhân tình về nhà thăm vợ - 1

Cô ta về cứ xoắn lấy chồng tôi như một đôi tình nhân khiến tôi rất nóng mặt. (Ảnh minh họa)

Sau đó 1 tuần, tôi mới biết, cô gái mà chồng mình dẫn về không phải em kết nghĩa mà chính là người tình. Họ sống với nhau như vợ chồng ở nơi anh ta làm việc. Chuyện đó diễn ra hơn 1 năm nay rồi. Tôi thực sự choáng váng không hiểu vì sao họ có thể mặt dày tới mức dắt nhau về nhà như vậy.

Tôi điện thoại cho chồng hỏi rõ ngọn ngành. Chồng tôi về, ngay tối hôm tôi biết chuyện. Anh ta không trốn tránh sự thật nhưng không hề thấy đó là cái sai. Chồng tôi nói chuyện đàn ông làm xa quanh năm ngày tháng, làm sao “nhịn” được, nên việc có bồ nhí là đương nhiên. Là vợ, tôi nên thông cảm cho chồng. Anh ta bảo cô gái kia muốn về nhà chơi, để chiều lòng anh đưa về mà thôi.

Chồng tôi nói không có ý định bỏ vợ, với cô gái kia cũng chỉ là qua đường. Sau này chồng tôi chuyển đi nơi khác thì cũng chấm dứt thôi. Tôi đau khổ vô cùng nhưng hoang mang không biết ra sao? Bao năm qua anh ta tử tế với tôi, tôi cứ ngỡ anh là người tốt, hóa ra anh ta cũng chỉ là loại đàn ông như vậy. Anh ta nói về chuyện ngoại tình cứ tỉnh bơ như không. Tôi chắc chắn tình cảm không còn gì nữa cả. Tôi không thể yêu nổi người đàn ông hồn nhiên đưa gái về nhà chơi vì chiều cô ta. Nhưng nghĩ anh ta không muốn bỏ gia đình, thương hai con thì tôi lại không đủ can đảm để chấm dứt. Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên! Tôi cảm ơn nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất đau khổ khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Điều đáng buồn hơn nữa là anh ta hoàn toàn “tỉnh bơ” coi đấy như một việc bình thường và chị phải chấp nhận. Chị không còn tình cảm, không thể chấp nhận con người anh ta nhưng nghĩ tới hai con chị lại không có can đảm để dừng lại.

Thanh Bình xin chia sẻ cảm giác hụt hẫng và nỗi đau mà chị đang phải trải qua. Với một người phụ nữ, khi phát hiện ra sự thật mà bấy lâu nay mình không hề hay biết chắc chắc là đau đớn lắm. Hơn nữa, chị còn nghĩ rằng mình đang hạnh phúc nên phát hiện sự thật, chị càng bị sốc nhiều hơn.

Đớn đau chồng dẫn nhân tình về nhà thăm vợ - 2

Bao năm qua anh ta tử tế với tôi, tôi cứ ngỡ anh là người tốt, hóa ra anh ta cũng chỉ là loại đàn ông như vậy. Anh ta nói về chuyện ngoại tình cứ tỉnh bơ như không. (Ảnh minh họa)

Đúng là với mỗi người phụ nữ, việc buông tay chồng không có nhưng để làm điều đó khi có con rồi thì không hề đơn giản. Chị cũng vướng phải cái điều mà bao nhiêu người cũng yếu lòng không làm được. Thật khó để đưa ra một lời khuyên “Chị hãy bỏ chồng đi”, bởi chẳng ai muốn làm tan vỡ một gia đình. Nhưng lúc này, mọi chuyện chỉ còn phụ thuộc vào chính chị mà thôi. Chị cần nhìn nhận lại mọi chuyện, liệu chị có thể mãi chịu đựng một người chồng coi việc ngoại tình là bình thường? Chia tay cô nhân tình này, đến một nơi khác, anh ta sẽ lại có một cô nhân tình khác? Rồi đây, anh ta sẽ còn dẫn về nhà những cô gái nào nữa?

Khi chị chưa biết, chị tin tưởng anh ta mà anh ta còn ngang nhiên công khai như vậy, nếu chị biết rồi mà chấp nhận hết thì có lẽ anh ta sẽ chẳng còn e ngại gì nữa cả. Trong vai trò một người vợ, chị có thể chịu được những điều đó tới bao giờ?

Nếu anh ta thực sự nghĩ cho hai con, có lẽ anh ta đã không làm thế. Anh ta chỉ đang nghĩ cho cảm giác của chính mình mà thôi. Nếu lại được chị “hậu thuẫn”, chấp nhận cách làm của anh ta nữa thì sẽ là một điều quá sung sướng cho anh ta rồi.

Thanh Bình nghĩ, chị nên nghiêm túc nói chuyện với anh ta. Lần này chị có thể bỏ qua nhưng anh ta phải chấm dứt hoàn toàn việc ngoại tình và tôn trọng gia đình này. Còn nếu anh ta muốn thoải mái cặp kè cho thỏa nỗi niềm xa vợ thì tốt nhất là nơi dừng lại. Đau một lần rồi thôi! Con cái chị chắc chắn sẽ hiểu chị có làm như vậy cũng là vạn bất đắc dĩ. Người có lỗi với các con không phải chị mà chính là bố.

Hi vọng chị bình thân và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này! Chúc chị và gia đình mạnh khỏe!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online