Đớn đau phát hiện ban trai có con riêng

Ngày 07/06/2013 23:30 PM (GMT+7)

Anh đã từng sống thử với cô khác và có một đứa con, em có nên tha thứ cho anh hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Giờ đây em đang vô cùng đau khổ và bế tắc không biết quyết định ra sao khi người yêu em có quá khứ quá tồi tệ.

Em là một cô gái 22 tuổi, nhu mì, hiền lành, con nhà gia giáo. Bạn bè chơi với em ai cũng yêu thương và tin tưởng em. Người lớn thì nói em hiền lành, dễ thương. Em không thật xinh nhưng được nhận xét là có duyên, dễ thương. Từ nhỏ đến lớn em sống trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình và bạn bè xung quanh. Chỉ khi bước vào giảng đường đại học, tình cảm yêu thương cũng bộc phát nhưng 4 năm Đại học em chưa chính thức có quan hệ yêu đương với bất kỳ bạn trai nào. Có chăng chỉ là mối tình đầu lặng câm trong lòng rồi thôi.

Rồi em đi thực tập và có dịp làm quen với một anh ở công ty em thực tập. Lúc đầu cũng là hỏi han, quan tâm, dần dần em cảm thấy con tim lỗi nhịp, thấy nhớ và mến người ta nhiều. Được 1 tháng em và anh yêu nhau. Em cũng nghĩ là quá nhanh, quá vội nhưng lúc đó tình cảm lấn áp cả suy nghĩ vốn quyết đoán và cẩn trọng của em. Anh hơn em 2 tuổi, cùng quê. Về mặt tính tình anh quan tâm, lo lắng cho em nhiều lắm. Anh lại là con nhà buôn bán khá giả, đẹp trai, phong độ. Ba tháng yêu nhau có lần em phát hiện anh còn liên lạc với bạn gái cũ rồi em giận, nhưng anh giải thích rồi thôi. Lúc đó anh nói là nhà cô bạn đó theo Đạo nên nhà anh không cho, anh là con trai đầu dù họ yêu nhau đã 6 năm trời. Em cũng tin và chấp nhận. Em đã biết lúc trước anh cũng yêu, cũng có nhiều người để ý nhưng em chấp nhận hiện tại bây giờ thôi. Khi yêu nhau, anh thường hỏi em có sợ anh không, có tin anh không, sao em không hỏi về quá khứ của anh. Lúc đó em không để ý, chỉ nghĩ là hỏi vu vơ.

Đớn đau phát hiện ban trai có con riêng - 1

Em đau khổ khi biết người yêu mình đã từng sống thử và có con riêng (Ảnh minh họa)

Ba tháng, anh luôn ở bên và yêu thương, lo lắng cho em. Tình cờ gần đây, em ngẫu nhiên phát hiện ra anh vẫn còn liên lạc với người yêu cũ. Và em đã phát hiện ra một sự thật đau lòng: Trước khi chia tay họ đã sống với nhau 2 năm trời, thậm chí có con với nhau. Và lý do chia tay là vì cô bạn đó có người khác. Đọc được những dòng khóc lóc, kể lể, năn nỉ ỉ ôi của anh với cô bạn đó, lòng em đau thắt. Thậm chí, cô ấy nói chung sống với anh làm cô lo lắng và sợ hãi. Bây giờ thỉnh thoảng anh vẫn liên lạc với cô ấy, nói làm bạn với nhau. Giờ đây, em băn khoăn về tình cảm của anh lắm anh chị ơi. Chúng em chưa đi quá giới hạn với nhau lần nào cả, có khi nói chuyện anh nói tôn trọng và nhường nhịn em. Em yêu anh nhiều lắm, lúc nào cũng mong điều tốt nhất cho anh cả. Nhưng còn cái tình cảm 6 năm dài, lại từng chung sống mặn nồng với nhau 2 năm và mới chia tay 1 tháng trước khi anh gặp em ở công ty…Em không biết trái tim anh có thực sự hướng về em hay em chỉ là chỗ khỏa lấp cho trái tim tan nát của anh tạm thời…Mong anh chị cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang đau khổ khi phát hiện ra quá khứ của người yêu có quá nhiều chuyện. Anh ấy chẳng những có mối tình sâu đậm với người con gái khác mà còn chung sống và có con riêng với người đó. Em lo sợ rằng tình cảm của anh ấy không phải là chân thành!

Đớn đau phát hiện ban trai có con riêng - 2

Em có nên tha thứ cho anh ấy hay không? (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng điều đầu tiên em nên làm là nói chuyện nghiêm túc với anh ấy về những điều mà em biết. Em cần phải có một lời giải thích, một lời “thú tội” chân thành từ phía anh ấy. Đó cũng là cách để em có thể biết thêm được rằng mức độ chân thành của anh ấy dành cho em tới đâu.

Em cần phải nghe xem anh ấy sẽ giải quyết vấn đề của mình ra sao. Chuyện hai người đó có một đứa con chung là một vấn đề không hề nhỏ. Nó sẽ là sợi dây khiến hai người họ có thể sẽ còn qua lại với nhau nhiều lần. Nếu như anh ấy yêu em thật lòng và xác định đến với em thì anh ấy cần phải có cách để giải quyết vấn đề của mình sao cho thỏa đáng nhất có thể.

Về phía em, bên cạnh những việc lắng nghe, phán xét thái độ của anh ấy, chị cho rằng em nên tạm giữ khoảng cách với anh ấy và để thời gian chứng minh tình cảm mà anh ấy dành cho em. Hãy giữ một chừng mực nhất định, đừng để cho con tim lấn át hết lí trí và vì thế mà có thể sẽ có những sai lầm. Thật may là em vẫn giữ được mình trước anh ấy, đó là điều em nên tiếp tục làm. Nếu như sau một khoảng thời gian thử thách, em nhận thấy rằng anh ấy yêu thương em và muốn xây dựng gia đình cùng em thì có thể bỏ qua những sai lầm trong quá khứ của anh ấy bởi vì con người ai cũng có thể phạm sai lầm. Nhưng nếu sau khoảng thời gian đó em nhận ra rằng anh ấy không yêu thương em thật lòng, hãy can đảm dứt tình cảm này và tìm cho mình một người đàn ông khác xứng đáng với em hơn.

Chúc em sớm có được quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình và tìm thấy hạnh phúc thực sự!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu