Sống thử chán chê, anh không chịu cưới

Ngày 14/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh bỏ vợ và sống cùng em hơn một năm nay nhưng anh không tính chuyện cưới em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng hoang mang về chuyện tình cảm của mình. Mong chị cho em một lời khuyên để em có thể có hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Năm nay em 26 tuổi, còn anh hơn em 11 tuổi. Em và anh ấy yêu nhau đã được ba năm. Anh ấy đã có vợ và 2 đúa con gái nhưng đã ly hôn. Chúng em đã chung sống với nhau được một năm nhưng anh ấy không bao giờ nói đến chuyện kết hôn mặc dù mọi người đều biết em và anh ấy hiện đang chung sống với nhau (vì em và anh ấy làm cùng công ty).  Em cũng đã vài lần muốn hỏi anh ấy về em và anh ấy sẽ đi đến đâu nhưng anh không nói. Giờ em không biết phải làm sao chấm dứt hay tiếp tục yêu? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em và anh sống cùng nhau hơn một năm nhưng anh không hề tính chuyện cưới xin (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang lâm vào một hoàn cảnh rất khổ tâm khi em đã chung sống với người yêu cả năm trời nhưng anh ấy không hề đả động tới chuyện kết hôn. Em lo lắng cho tương lai của mình, băn khoăn không biết nên dừng lại hay tiếp tục cuộc tình mơ hồ này.

Chỉ thoáng nghe câu chuyện của em, chị nhận thấy rằng em không thể bình tĩnh và bỏ qua mọi chuyện được nữa. Xác định chính xác tình cảm của người đàn ông mà em đang sống cùng xem anh ta có nghiêm túc hay không. Sự im lặng cho qua, chờ đợi của em lúc này là em đang tự hủy hoại đi chính tương lai của mình.

Có lẽ một phần lớn nguyên nhân dẫn tới cơ sự ngày hôm nay là em đã vội vàng sống thử với người đàn ông đó khi mà chưa có một điều gì chắc chắn cho em. Thậm chí em còn công khai để cho mọi người biết điều đó. Nó thực sự là một điều thiệt thòi cho em sau này. Chị không biết em đến với anh ta sau khi anh ta ly hôn hay trước đó, cũng không biết lí do anh ta bỏ vợ là gì. Nhưng với một mối quan hệ đã chung sống hơn 1 năm như em và anh ta (nhất là trong điều kiện cả em và anh ta năm nay cũng có tuổi) mà không đả động tới chuyện kết hôn là một dấu hiệu đáng ngờ.

Nếu như anh ta thật lòng thương yêu em, trước sự hi sinh, dám đương đầu với khó khăn dị nghị khi anh ta đã từng có một đời vợ và hai đứa con của em thì sau khi bỏ vợ một thời gian, anh ta phải bàn tính chuyện trăm năm với em. Đằng này, anh ta chỉ sống cùng em như vợ chồng nhưng lại phớt lờ chuyện gắn bó. Sự nghiêm túc của người đàn ông trong mối quan hệ được thể hiện bằng ý định gắn kết trọn đời của anh ta. Bằng không, mọi sự chỉ là hời hợt qua đường mà thôi.

Sự nghiêm túc của một người đàn ông thể hiện ở việc xác định gắn kết trọn đời với người con gái anh ta yêu (Ảnh minh họa)

Em năm nay đã 26 tuổi, em cũng đã mất một năm để chung sống với anh ta như vợ chồng (và mọi người đều biết), giờ là lúc em cần phải hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện. Em cần yêu cầu anh ta đưa ra quyết định, bày tỏ quan điểm về mối quan hệ của hai người. Nếu như anh ta nói về kế hoạch cưới xin, em cần đề nghị một đám cưới sớm nhất có thể vì em cũng đã đến tuổi lập gia đình. Nhưng nếu như anh ta chần chừ hoặc thậm chí là không muốn nhắc tới thì em cần xác định rằng em đã yêu nhầm người. Anh ta hoàn toàn không có ý định cưới em.

Nếu anh ta không nói chuyện một cách nghiêm túc và cũng không bàn tính tới chuyện kết hôn, em cần chấm dứt mối quan hệ này. Chị hiểu rằng điều em lo sợ là tương lai của em sẽ đi về đâu khi mà chuyện em và anh ta sống chung đã có rất nhiều người biết. Nhưng hãy coi đó như một sai lầm trong cuộc đời em ạ. Nhanh chóng kết thúc sai lầm đó để làm lại từ đầu còn hơn cố dấn thân vào đầm lầy để ngày một sa lầy. Chỉ cần em biết sống tốt, coi sự thất bại ngày hôm nay là một bài học lớn trong đời để răn mình, em sẽ có ngày gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu