Buộc phải cưới vì trót sống thử

Ngày 30/03/2013 11:00 AM (GMT+7)

Vì trót sống thử, cô ta mang thai nhưng tôi không muốn cưới vì đang yêu người khác.

Thực sự giờ đây tôi đang khốn khổ vô cùng. Tôi như một kẻ đâm lao phải theo lao, phải cưới cô gái đã sống cùng mình nhưng tôi lại chẳng có chút yêu đương gì hết. Tôi hối hận vì mình đã sống thử để giờ đây rơi vào hoàn cảnh bi kịch như thế này.

Tôi không phủ nhận rằng tôi là gã đàn ông khá phóng khoáng trong chuyện tình cảm. Chính vì thế khi yêu cô ấy, tôi đã chủ động gạ cô ấy sống thử để trải nghiệm đời sống vợ chồng và cô ấy đồng ý. Cuộc sống của chúng tôi diễn ra khá suôn sẻ trong khoảng 6 tháng đầu. Cô ấy là một người “vợ” tương đối tốt và khiến tôi không có gì để phần nàn. Nhưng rồi càng sống, giữa chúng tôi mới càng bộ lộ những bất đồng.

Cô ta không chịu chăm lo cho gia đình, ăn nói thì ngày một hỗn hào hơn với tôi. Nhìn cách sống của cô ta, tôi đã hình dung ra cảnh cô ta về làm dâu con nhà tôi như thế nào. Mà chuyện ấy với tôi là không thể chấp nhận được. Tôi đã góp ý nhiều lần để mong cô ấy thay đổi nhưng cô ấy vẫn đâu đóng đấy. Thực ra trước khi sống thử tôi cũng xác định là sẽ cưới cô ấy vì dù sao sống thử có nghĩa là có được thứ quý giá nhất của đời con gái, lại khiến danh dự của cô ấy cũng ảnh hưởng phần nào. Bởi thế nếu mà bỏ cô ấy tôi cũng cảm thấy có lỗi, áy náy vô cùng.

Buộc phải cưới vì trót sống thử - 1

Tôi yêu người con gái khác vì "cô vợ" sống thử cùng quá tồi tệ (Ảnh minh họa)

Tôi cũng đã cố gắng để thay đổi cô ấy, cũng cố gắng chấp nhận con người cô ấy nhưng càng lúc tôi càng khó chịu và cảm thấy không thể chịu đựng nổi. Chính trong khoảng thời gian chán chường với người phụ nữ gắn bó với mình 2 năm ấy, tôi đem lòng yêu một người con gái khác. Tôi tâm sự với cô ấy hoàn cảnh của mình và cô ấy rất thông cảm cho tôi. Thậm chí cô ấy không nề hà chuyện tôi đang sống với người phụ nữ khác, cô ấy vẫn tỏ ý đợi tôi chấm dứt với quan hệ kia rồi sẽ tiến tới với nhau. Những kinh nghiệm tình trường cho tôi thấy rằng cô ấy hoàn toàn khác xa với người tôi đang sống cùng. Chính điều đó khiến tôi càng thêm yêu cô ấy.

Càng yêu người con gái này tôi càng muốn bỏ người phụ nữ đang sống thử cùng mình. Nhưng không thể phủ nhận rằng khi sống thử cùng tôi cô ấy đã giúp tôi nhiều thứ, nhất là trong khoản tiền bạc. Tuy vậy, lối sống, tư cách đạo đức của cô ấy thì rất có vấn đề. Tôi bị dằn vặt giữa một bên là tình yêu và một bên là tình nghĩa. Và rồi khi tôi nói không thể chấp nhận được cô ấy hơn nữa, tôi muốn dừng lại thì cô ấy làm bù lu, bù loa lên không chấp nhận. Cô ấy nói đã đánh đổi những năm thanh xuân của mình để bên tôi, cung phụng tôi cả thể xác và tiền bạc nên giờ nhất quyết cô ấy không cho tôi bỏ. Cô ấy nói chỉ cô ấy mới có quyền bỏ tôi chứ tôi không có quyền làm điều ngược lại.

Buộc phải cưới vì trót sống thử - 2

Tôi không muốn cưới người sống thử cùng mình dù cô ấy đã mang bầu (Ảnh minh họa)

Chưa thể chấm dứt ngay mối quan hệ này, tôi đành nhẫn nhục sống bên cô ấy một khoảng thời gian để tìm cớ thoái thác. Tôi có ngờ đâu, vì lo sợ tôi rời xa nên cô ấy đã để mang bầu. Ngày cô ấy báo tin có thai, tôi như chết lặng người. Giấc mơ về một sự tự do của tôi dường như vụt tắt. Nhưng điều khiến tôi đau khổ hơn là chỉ cách đó vài ngày, tôi đã nhận được những gì thiêng liêng nhất, quý giá nhất của người con gái mà tôi gặp sau này. Niềm hạnh phúc đó còn chưa kịp dứt, còn chưa kịp lấy đó làm động lực để bỏ người phụ nữ sống cùng mình thì cô ta lại thông báo tin có bầu.

Cô ta nằng nặc bắt tôi đưa về giới thiệu gia đình để làm đám cưới. Tôi chưa bao giờ thấy hối hận tới như vậy khi đã quyết định sống thử. Cái thai trong bụng cô ta ngày một lớn hơn. Tôi không biết phải làm thế nào để giải quyết tình huống của mình. Người mà tôi muốn lấy bây giờ là cô gái mà tôi mới gặp. Tôi không chỉ yêu quý con người cô ấy mà dù sao tôi cũng đã được cô ấy trao cho điều quý giá nhất của đời con gái. Tôi nghĩ mình cần phải có trách nhiệm với cô ấy.

Nhưng với người phụ nữ đã gắn bó hơn 2 năm với tôi này, cô ấy đang mang trong mình giọt máu của tôi. Tôi không lỡ vứt bỏ đứa bé, cũng không muốn nó chào đời trong cảnh cha mẹ ly tán. Tôi không biết mình phải làm thế nào cho đúng nữa vì nếu lấy cô ấy đúng là một ác mộng với tôi.

                                                                          Độc giả: Trần Văn Hoàng (hoangtv85@...)

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan