Đớn đau tình tay ba ngang trái

Ngày 07/10/2013 09:31 AM (GMT+7)

Chúng em có một cuộc tình tay ba ngang trái. Anh yêu em nhưng giờ đang sống với người khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ và day dứt trong lòng chị ạ. Em khóc nhiều lắm mà không biết phải làm sao với cuộc tình tay ba ngang trái, đau khổ của mình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Người yêu em là người rất hiểu em. Anh nguồn động viên an ủi tinh thần cho em trong lúc em gặp khó khăn, nhất là khi mẹ em bệnh nặng. Chúng em yêu nhau thật lòng, luôn chia sẻ cho nhau những buồn vui trong cuộc sống và công việc. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình sắp đặt hôn nhân từ trước nên anh phải lấy vợ và không đến với em được. Chúng em chia tay nhau 1 thời gian nhưng anh còn thương em nên tìm cách liên hệ với em và cũng vì em còn thương anh nên chúng em tiếp tục thương nhau.

Em hoàn toàn không biết vì anh có thương cô gái đó và đã không nói với em chuyện anh đã ăn ở bên nhà cô gái đó lâu rồi. Anh ta bị gia đình cô gái đó phát hiện đã ở lại nhà và ngủ với cô gái đó nên anh ta bị gia đình cô gái đó nắm chân bắt buộc anh phải ỏ nhà cô gái đó và cưới cô ta dựa trên hôn ước sẵn có. Và nhà anh đã đồng ý cho anh qua nhà đó ở.

Điều đau khổ là em đã có thai ngoài ý muốn với anh nhưng là thai ngoài tử cung nên phải mổ. Hậu quả sau lần mổ, em đã phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng nên khả năng sinh đẻ còn lại 50%. Nhưng chúng em vẫn thương nhau. Ngày nào anh cũng gọi điện thoại cho em nói chuyện như thời gian đầu yêu nhau. Anh có về thưa chuyện với nhà nội anh để mọi người bên nhà anh thông cảm cho anh huỷ hôn và chấp nhận để anh cưới em. Nhưng gia đình anh không đồng ý đòi từ bỏ không nhìn mặt anh nếu anh cưới em.Vì ngay từ lúc đầu nhà anh chưa hề biết em là ai nên không cho anh có quyền chọn em. Anh thương em nhưng không vượt qua được sức ép của nhà nội anh.

Anh cũng có nỗi khổ tâm của anh. Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ và sống bên nội. Cuộc hôn nhân tới là do nhà nội anh sắp đặt. Anh là người con người cháu có hiếu, anh rất thương yêu và lo lắng cho ông bà. Trước sức ép của gia đình em, em biết anh khổ tâm lắm. Giờ đây gia đình em không bỏ qua vì lo cho hạnh phúc của em, không chấp nhận chuyện em đã có thai với anh và đã mổ mà giờ anh không cưới em mà cưới cô gái kia. Chuyện anh và cô gái kia ai cũng biết vì anh đã sống bên nhà cô gái đó nhưng em thì không biết gì hết.

Giờ anh và em làm việc gần nhau, gia đình của anh, em cả cô gái đó cũng ở gần nhau. Gia đình em bắt buộc anh phải cưới em nếu không sẽ làm lớn chuyện vì anh chị em với gia đình bên ngoại anh là chỗ quan biết thân tình, làm việc chung cơ quan chị em nữa. Em khổ tâm lắm khi giờ nếu anh không cưới em thì em khổ và phải nhận lấy thiệt thòi khi chưa có chồng mà đã mổ thai ngoài và anh cũng yêu anh nhiều lắm. Gia đình em sẽ không bỏ qua mà gặp nhà anh nói chuyện vì chưa muốn gặp cơ quan anh. Gia đình em không chấp nhận lý do anh đã có vợ sắp cưới vì anh đã quen em lâu rồi. Nhưng anh chọn cưới em là anh phải từ bỏ cô gái kia. Nhà cô gái đó cũng làm lớn chuyện vì anh đã ở với cô giá đó. Hơn nữa, gia đình bên Nội của nhà anh cũng không đồng ý.

Đớn đau tình tay ba ngang trái - 1

Em không hề hay biết chuyện anh đang sống chung với cô gái đó vì anh giấu diếm em (Ảnh minh họa)

Còn về phía cơ quan thì nếu anh cưới em anh sẽ bị kỷ luật mà không cưới em anh cũng bị kỷ luật. Nhà anh bảo nếu anh cưới em thì 1 tuần sau anh phải ly hôn với em nếu không nhà nội anh sẽ từ bỏ anh khỏi dòng họ. Nếu  anh không ly hôn thì không cho anh bước về nhà và em sẽ không được nhận làm con cháu trong nhà nội anh. Anh và em sẽ tự sống bên ngoài, nhà anh không tổ chức cưới mà chỉ có nhà em làm thôi.

Về tình cảm anh cũng yêu em. Em thật khổ tâm cho anh khi giờ anh đang phải lựa chọn, em không muốn mất anh nhưng không biết phải làm gì cho đúng. Nếu nhà em không bắt anh cưới em thì anh sẽ chọn cô gái đó. Vì nếu anh chọn em mà sau khi cưới ly hôn thì đau khổ nào bằng. Còn nếu cưới em sẽ diễn ra và chỉ có mặt anh. Anh đã nói có thể anh chọn cái chết để không làm tổn hại gia đình anh. Em mong chị cho em lời khuyên vì chuyện đang dần căng thẳng. Hãy giúp em cách giải quyết. Vì em thương anh  và cả gia đình anh nữa em không muốn gia đình anh phải đố kị với em khi anh cưới em, em phải làm gì? Về phía em, gia đình em không cho em quyết định gì nữa vì không muốn em nhẹ dạ mà thiệt thòi và đau khổ nữa. Phải chấp nhận buộc anh cưới em. Giờ thì anh muốn chọn cái chết chứ không cưới em để giữ uy tín gia đình anh.

Xin hãy giúp em vì giờ anh và em đều khổ lắm. Em chân thành cám ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng tình cảm của em đang rơi vào một bi kịch lớn khi hai em yêu nhau nhưng lại không được sự đồng thuận từ gia đình anh ấy. Bên nhà anh bắt anh phải cưới một người con gái khác còn gia đình em cũng bắt anh phải có trách nhiệm với cuộc đời em vì những gì anh ấy đã gây ra cho em. Giờ đây cả em và anh ấy đều đau khổ vì không biết phải lựa chọn thế nào với cuộc tình tay ba ngang trái này.

Đớn đau tình tay ba ngang trái - 2

Chúng em phải làm gì để vượt qua sự ngăn cản của gia đình để đến bên nhau (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của các em không còn là một mối tình tay ba bình thường mà nó còn là “trận chiến” của 3 gia đình. Ai cũng muốn những điều có lợi nhất cho con cái mình và ai cũng có những lí do chính đáng để bảo vệ hạnh phúc cho con mình. Cả em và cô gái kia đều không đáng để phải chịu những tổn thương. Và chị nghĩ rằng bây giờ người quyết định không phải em hay cô ấy mà chính là sự quyết đoán của người đàn ông trong câu chuyện này.

Thực ra, chính anh ấy với sự không quyết đoán của mình đã để cơ sự đến ngày hôm nay. Nếu như anh ấy đưa ra quyết định rõ ràng, xác định nghiêm túc tình cảm của mình thì cả em và cô gái kia đều không phải chịu thiệt thòi. Đằng này anh ấy lại nói dối em, giấu giếm chuyện đã gắn bó với cô gái kia rồi. Nếu anh ấy nói rõ ràng có lẽ em đã quyết định từ bỏ thì chuyện em bị giảm khả năng làm mẹ 50% cũng đã không xảy ra.

Xét cho cùng thì tất cả mọi việc đều do anh ấy không quyết đoán mà ra nên giờ anh ấy cần phải lựa chọn. Dù cho lựa chọn em hay cô gái kia thì anh ấy cũng cần phải dứt khoát. Còn khi anh ấy đã lựa chòn thì dù đau khổ hay hạnh phúc, dù em là người chiến thắng hay người không được chọn cũng đều phải chấp nhận sự thật này mà thôi. Cả ba người, em, anh ấy và người con gái kia nên gặp nhau để nói chuyện cho rõ ràng về cuộc tình tay ba ngang trái của mình. Hãy khuyên nhủ gia đình của chính mình rằng đây là chuyện của ba các em và hãy để chính các em lựa chọn cuộc sống, chọn người chung sống với mình. Điều quan trọng là nếu gia đình bắt ép mà anh ấy đến với mình không hoàn toàn tự nguyện thì sau này liệu có hạnh phúc được không?

Do đó, các em đều cần phải nói với gia đình đây là chuyện của riêng các em và tự các em sẽ giải quyết. Sau đó hãy chờ đợi vào quyết định của anh ấy và chấp nhận kết quả dù có thể nó không phải là một kết quả ngọt ngào.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu