Bạn gái chán yêu vì quá nhiều tính xấu

Ngày 06/10/2013 11:15 AM (GMT+7)

Em có quá nhiều tính xấu như bừa bộn, hứa suông, ghen tuông...nên giờ cô ấy chán em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp rất nhiều khó khăn trong tình yêu, em không biết phải giải quyết thế nào, mong chị hãy cho em một lời lời khuyên!

Chúng em yêu nhau gần 2 năm. Chúng em đã vượt qua sự ngăn cản của gia đình. Chúng em chính thức có cuộc nói chuyện của người lớn về chuyện của hai đứa em và chúng em còn dự định sẽ cưới nhau vào cuối năm. Em đã rất sung sướng và hạnh phúc về tình yêu của chúng em. Hai đứa em vẫn nói với nhau, sẽ yêu thương nhau và trân trọng tình yêu nhiều hơn những người khác vì đã có quá nhiều khó khăn mà chúng em phải trải qua mà vẫn đứng vững.

Nhưng rồi em có cảm giác cô ấy hững hờ với em hơn. Lúc đó em chưa biết làm do bản thân em. Vì em vẫn đắm chìm trong men say mà quên mất cả đi phải gìn giữ tình yêu.

Cô ấy nói em rất nhiều về việc ăn ở bừa bộn của em, vì những lời hứa của em, nói rồi lại thế, về con người em không chịu thay đổi cứ như vậy cứ lặp đi lặp lại những chuyện đã làm y như nhau chỉ có thời gian là thay đổi. Em không hiểu cho cảm xúc của cô ấy. Lúc nào em cũng chỉ nghĩ theo suy nghĩ của bản thân. Em làm cô ấy ít nói đi. Cãi nhau thì cô ấy chỉ im lặng và khóc.

Gần đây em ghen tuông vô cớ, em biết ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Nhưng ỷ vào chuyện đã gặp mặt của 2 gia đình mà ghen tuông 1 lần, 2 lần đến lần thứ 2 thì cô ấy đã bỏ đi chơi với cái người mà em ghen luôn. Sáng hôm sau em làm lành cô ấy cũng đỡ phần nào. Nhưng đi chơi em lại làm cô ấy buồn thêm ức chế thêm. Đã vậy còn theo dõi cô ấy nữa. Đến giờ em nhìn lại em đã thấy mình tệ thế nào.

Bạn gái chán yêu vì quá nhiều tính xấu - 1

Em thường xuyên ghen tuông khiến bạn gái cảm thấy chán nản và không còn cảm giác yêu (Ảnh minh họa)

Cô ấy nói cô ấy cần thời gian để bình tĩnh lại. Em cứ đi theo và níu kéo. Cô ấy càng ghét. Sau này em hỏi cô ấy cần thời gian bao lâu. Cô ấy nói cần 3 tháng trong 3 tháng ấy không gặp, không gọi điện rồi sẽ cho em câu trả lời. Trong thời gian này em vẫn cố làm mọi thứ. Khi gặp cô ấy đã nói:  lúc này em không còn cảm giác. Lúc trước yêu em. Ai rủ đi chơi chỉ cần có con trai cô ấy không bao giờ đi. Bây giờ thì lúc nào cô ấy cũng đi chung với người em đã ghen đó.

Đến giờ cũng gần 1 tháng rồi. Em nhớ cô ấy kinh khủng. Em không thể làm được gì khi lúc nào cũng nghĩ về cô ấy. Em mệt mỏi rã rời vì thức trắng đêm. Em biết và em suy nghĩ và nhận ra những điều em đã làm sai.

Em sẽ làm mọi thứ để cô ấy có thể trở về với em. Em đã sai quá nhiều. Em yêu cô ấy quá nhiều. Em không thể chịu đựng được một ngày huống chi đến giờ đã gần 1 tháng.

Mấy ngày nữa sắp đến sinh nhật cô ấy. Em muốn tìm mọi cách để níu kéo lại tình yêu của mình, em yêu cô ấy nhiều lắm. Em không muốn mất cô ấy chị ơi! Chị cho em lời khuyên để em biết mình phải làm gì? Lúc này em không thể nghĩ được gì nữa chị à. Em chỉ muốn cô ấy trở về bên em thôi. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một chàng trai tốt, yêu thương chân thành nhưng còn một số khuyết điểm nên đã khiến cho bạn gái dần phai nhạt. Từ một tình cảm rất tốt đẹp, được hai bên gia đình ủng hộ thì chính em lại làm mất đi tình cảm đó. Giờ đây bạn gái em muốn tạm dừng để nghĩ lại về chuyện tình cảm nhưng em quá nhớ nhung và sợ rằng sẽ mất cô ấy! Em không biết làm cách nào để níu kéo cô ấy.

Bạn gái chán yêu vì quá nhiều tính xấu - 2

Nếu như tình cảm của các em sâu sắc, chuyện như thế này sẽ không thể khiến các em mất nhau nhất là khi em đã thay đổi bản thân mình. Điều quan trọng là em phải biết mình sai ở đâu và biết cách sửa. (Ảnh minh họa)

Giờ đây em đã nhận ra sai lầm của mình đó là điều quan trọng nhất để níu giữ được tình yêu. Tuy nhiên, mọi thứ không còn chỉ nằm ở phía em mà em trở nên bị động. Em cần chứng tỏ cho cô ấy thấy rằng em đã thay đổi thực sự, đã khắc phục những điểm yếu của bản thân để bạn gái hiểu được. Cô ấy cần một khoảng lặng, em đừng nên phá vỡ khoảng lặng đó mà hãy dùng thời gian ấy để thay đổi chính mình. Hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình ngăn nắp, đàng hoàng hơn. Việc cô ấy đi chơi với người bạn mà em ghen có thể chính là một cách thử thách em. Nếu em lại tiếp tục ghen tuông thì niềm tin của cô ấy về sự thay đổi nơi em sẽ hoàn toàn bị dập tắt. Vì thế, hãy cứ tôn trọng cô ấy, coi đó như một người bạn thân của cô ấy.

Yêu nhau nhưng không có nghĩa là có quyền kiểm soát cuộc sống của nhau. Hơn nữa tình yêu cũng cần phải có niềm tin vào người yêu mình chứ không thể mãi ghen tuông như vậy được. Sau 3 tháng, em hãy gặp cô ấy và chỉ cho cô ấy thấy rằng em đã thu xếp căn phòng ngăn nắp ra sao, đã thay đổi cuộc sống như thế nào…Em cũng nên để cho cô ấy hiểu tất cả những sự thay đổi đó là vì em nhận ra mình đã sai lầm và nhớ có cô ấy em mới có động lực để thay đổi bản thân.

Chị tin rằng nếu như tình cảm của các em sâu sắc, chuyện như thế này sẽ không thể khiến các em mất nhau nhất là khi em đã thay đổi bản thân mình. Điều quan trọng là em phải biết mình sai ở đâu và biết cách sửa.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu