Đừng bao giờ phân tích logic với phụ nữ, bởi phụ nữ khi yêu thường rất phi logic

Ngày 09/01/2018 08:48 AM (GMT+7)

Bạn biết đấy, nếu nó không quá quan trọng, thì chúng ta có thể xuôi thuận theo cái mớ phi logic mà cô ấy đã đặt ra. Vì nó khiến cô ấy vui. Như vậy chẳng tốn nhiều thời gian và cũng chẳng làm rạn vỡ tình cảm giữa hai người.

Mâu thuẫn “đúng - sai”

Chuyện cãi và là điều rất bình thường ở các cặp đôi, bạn chắc cũng đã từng ở trong một cuộc cãi vã nào đó với người yêu của mình. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao nó lại diễn ra và tại sao lúc nào nó cũng bị đẩy lên cao trào dù điểm xuất phát chỉ là một vấn đề rất nhỏ? Đó là vì ai cũng muốn khẳng định bản thân mình đã đúng.

Có thể bạn không tin, nhưng giữa phụ nữ và đàn ông không phải lúc nào cũng có đúng và sai. Nghĩa là đôi khi chẳng ai sai cả, và đôi khi chẳng có ai đúng. Có những chuyện mà chúng ta đã đi lệch hướng ban đầu. Giả dụ như cô ấy nói người này đẹp, nhưng anh ấy thì lại không cho là như vậy. Nó thuộc về thẩm mỹ của mỗi người, nhưng họ lại luôn bắt đối phương phải nghe theo hoặc là công nhận ý kiến của mình.

Đừng bao giờ phân tích logic với phụ nữ, bởi phụ nữ khi yêu thường rất phi logic - 1

Các cuộc cãi vã cứ xảy ra, làm rạn vỡ các cuộc tình. Chỉ vì ai đúng, ai sai. Nhưng có thật sự mọi chuyện cần phải đúng hoặc sai? Tôi nghĩ là không. Vì đối với phụ nữ, họ thường dùng cảm tính để suy nghĩ mọi vấn đề. Còn đàn ông, họ lại tính toán mọi việc, có sự phân tích rõ ràng trong đầu. Hai việc làm này là hoàn toàn khác nhau. Nên kết quả đúng - sai cũng không thật sự đúng bản chất mà chúng ta muốn.

Phải mất bao lâu để phân tích một vấn đề theo logic với phụ nữ?

Tôi nghĩ là rất khó. Nếu điều đó đã rõ ràng từ trước, nhưng nếu nó chưa được “đại chúng” cho lắm, và bạn có vô tình cố phân tích để cô ấy hiểu thì thật sự là một vấn đề cần thời gian. Có một clip tôi đã xem trên mạng, một anh chàng hỏi bạn gái của anh ấy rằng cô ấy sẽ chọn một chiếc bánh pizza được cắt làm mười hai miếng, hay một chiếc bánh cùng cỡ nhưng chỉ được cắt làm tám miếng?

Kết quả là cô ta chọn chiếc bánh được cắt làm tám, vì lý do nó sẽ có ít calorie hơn và nó không khiến cô bị béo. Chỉ là một clip vui, nhưng nó đã giải thích phần nào cho chúng ta hiểu, đối với phụ nữ, những gì liên quan đến thuật toán, hoặc những gì cần đến logic học đều vô nghĩa với họ. Họ chỉ nhìn đúng sai khi họ cho rằng nó đúng hoặc sai.

Đừng bao giờ phân tích logic với phụ nữ, bởi phụ nữ khi yêu thường rất phi logic - 2

Nhưng đâu phải người đàn ông nào cũng có đủ kiên nhẫn để giải thích cho bạn gái hiểu rằng chiếc bánh pizza dù được cắt làm mười hai hay tám thì vẫn sẽ có bằng lượng calorie như nhau? Anh chàng trong clip đã chọn cách cười và nói Ok! Đó là một việc làm hoà dễ thương, tôi cho là thế. Bằng cách chấp nhận nó, phụ nữ sẽ thấy được rằng anh ta chấp nhận ý kiến của họ. Như thế là tôn trọng và yêu thương.

Bạn biết đấy, nếu nó không quá quan trọng, thì chúng ta có thể xuôi thuận theo cái mớ phi logic mà cô ấy đã đặt ra. Vì nó khiến cô ấy vui. Như vậy chẳng tốn nhiều thời gian và cũng chẳng làm rạn vỡ tình cảm giữa hai người.

Điều mà phụ nữ muốn nhất là một người chịu “phi logic” cùng mình.

Đừng bao giờ phân tích logic với phụ nữ, bởi phụ nữ khi yêu thường rất phi logic - 3

Nó gần như là một cảm giác an toàn và tin tưởng. Khi mà người họ yêu không công kích họ bằng cái mớ lý luận mang đầy thuật ngữ khó hiểu. Có lẽ đàn ông cần học cách tinh tế hơn trong tình yêu, vì nhiều khi phụ nữ chỉ muốn có những phút giây vui vẻ. Rằng họ biết nó đúng, nhưng họ vẫn cãi nó sai. Đừng cố gắng làm đến cùng, mà hãy sai theo cô ấy.

Cùng với đó, trong tình yêu, logic không phải điều cả hai hướng đến. Chúng ta chẳng cần phải mỗi người đều có được căn cơ, gốc rễ cuộc đời nhau mới yêu được nhau. Rồi để yêu nhau đậm sau, ta cần làm những bước nào. Bạn hoàn toàn có thể yêu theo cảm tính. Mơ mộng rồi cùng cô ấy nghĩ khác xa những điều mà người khác đã nghĩ. Yêu cũng cần gia vị, phi logic chỉ là một cách làm mới cuộc nói chuyện của cả hai mà thôi.

Đừng cố tỏ ra bản thân hiểu biết, và bản thân luôn đúng. Có những cuộc chia ly chỉ đến từ vấn đề rất nhỏ mà chắc ai chắc bản chất thật của nó ra sao.

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu