Sự thật vụ Mèo Béo: Đàm Trúc bị oan, người chị thừa nhận sai lầm

Cẩm Tú - Ngày 20/05/2024 08:53 AM (GMT+7)

Sau khi chi nhánh Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc vào tối 19/5, dư luận đã đổi chiều.

Vụ Mèo Béo gieo mình xuống sông Dương Tử (Trùng Khánh, Trung Quốc) vẫn đang xôn xao mạng xã hội cả tháng qua. Ai cũng xót thương cho chàng trai 21 tuổi và không ngừng chỉ trích bạn gái anh là Đàm Trúc, cho rằng cô là một kẻ “đào mỏ”.

Tuy nhiên, sau khi chi nhánh Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc vào tối 19/5, dư luận đã đổi chiều. Hóa ra, Đàm Trúc không có hành vi lừa tình lừa tiền.

Ảnh đại diện của Mèo Béo trên mạng xã hội.

Ảnh đại diện của Mèo Béo trên mạng xã hội. 

Theo thông báo của cảnh sát, ngày 3/5, Đàm Trúc tố chị gái Mèo Béo xâm phạm quyền riêng tư của cô. Ngày 5/5, chị Lưu – chị gái Mèo Béo tố ngược Đàm Trúc đã lừa tiền của em trai cô. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết cặp đôi quen nhau vào tháng 11/2021 khi cùng chơi game trực tuyến, tới ngày 24/12 cùng năm cả hai xác định mối quan hệ hẹn hò.

Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã trải qua nhiều lần chia tay rồi tái hợp. Đàm Trúc bày tỏ không muốn yêu xa và rủ Mèo Béo đến Trùng Khánh vào tháng 10/2023. Sau đó, Mèo Béo tới Trùng Khánh và thuê một căn nhà gần nhà bạn gái. Kể từ đó, cả hai đã nhiều lần hẹn hò ở nhà Đàm Trúc chứ không phải hơn 2 năm yêu nhau chỉ gặp nhau 2 lần.

Vào tháng 11/2023, cả hai bàn bạc mở một tiệm hoa, trong đó Mèo Béo đầu tư 70.000 tệ (khoảng 246 triệu đồng) và Đàm Trúc chịu trách nhiệm vận hành cửa hàng hoa khai trương vào tháng 12 cùng năm.

Ngày 7/2/2024 (vào dịp Tết Nguyên Đán), Đàm Trúc đưa Mèo Béo về quê và giới thiệu gia đình với tư cách là bạn trai.  

Ngày 3 và 4/4/2024, cả hai cãi vã và đề cập đến việc chia tay. Ngày 5/4, Đàm Trúc gửi tin nhắn cho Mèo Béo, bảo “hãy cho nhau một khoảng thời gian để bình tĩnh lại và sống cuộc sống của riêng mình".

Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã công khai mối quan hệ này.

Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã công khai mối quan hệ này. 

Tuy nhiên, ngày 10/4, Mèo Béo bất ngờ chuyển tiền cho Đàm Trúc. Khi đó cô nàng 9X khá ngạc nhiên, hỏi tại sao anh lại chuyển tiền cho mình thì Mèo Béo trả lời: “Em còn trẻ, còn nhiều khoản cần dùng đến tiền. Em phải tự mình tiết kiệm tiền, lập kế hoạch cho tương lai của mình, đừng đưa cho anh”.

Sau đó, Mèo Béo còn dặn dò bạn gái điều hành tiệm hoa và đã chặn tài khoản của Đàm Trúc để cô không thể chuyển tiền lại cho mình.

Tới rạng sáng 11/4, Mèo Béo nhảy xuống sông Dương Tử tự tử. Tới ngày 23/4, cảnh sát đã vớt được thi thể anh.

Qua rà soát hồ sơ chuyển tiền giữa Mèo Béo và Đàm Trúc cho thấy, từ tháng 11/2021 (thời điểm hai người quen nhau trên mạng) đến ngày 11/4/2024 (khi Mèo Béo nhảy cầu tự tử), Mèo Béo đã chuyển tiền cho Đàm Trúc 317 lần, tổng cộng hơn 799.000 tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng). Đồng thời, Đàm Trúc cũng chuyển tiền cho Mèo Béo và người thân của anh 179 lần, tổng cộng hơn 463.000 tệ (hơn 1,6 tỷ đồng).

Trong đó, hơn 297.000 tệ (khoảng 1 tỷ đồng) được chuyển cho Mèo Béo và 30.000 tệ (khoảng 105 triệu đồng) chuyển cho chị gái anh, và hơn 136.000 tệ (khoảng 479 triệu đồng) được chuyển cho bố của Mèo Béo sau khi anh qua đời. Cụ thể, sau khi Mèo Béo qua đời, bố anh đã yêu cầu Đàm Trúc trả lại 70.000 tệ (hơn 246 triệu đồng) từ tiệm hoa và hơn 66.000 tệ (hơn 232 triệu đồng) do Mèo Béo “gửi tự nguyện” trước khi nhảy cầu.

Sự thật vụ Mèo Béo: Đàm Trúc bị oan, người chị thừa nhận sai lầm - 3

Cảnh sát cho biết thêm, trong thời gian yêu nhau, cả hai còn mở tài khoản tiết kiệm tình yêu để hai bên gửi và rút tiền bất cứ lúc nào.

Cuộc điều tra cho thấy, Đàm Trúc và Mèo Béo đã hẹn hò dưới danh tính thật hơn 2 năm. Họ từng gặp người thân và bạn bè của nhau, cũng như tiết lộ mối quan hệ của cả hai. Cặp đôi cùng nhau đầu tư và tiết kiệm tiền xây dựng tương lai chung. Do đó, Đàm Trúc không hề bịa đặt hay che giấu sự thật, lừa gạt tài sản của Mèo Béo nên không cấu thành tội lừa đảo.

Về phía chị gái Mèo Béo, chị đã xem qua điện thoại do em trai để lại và liên tục đăng lịch sử trò chuyện riêng tư cùng nhiều thông tin khác về em trai mình và Đàm lên mạng xã hội. Các thông tin đó khiến Đàm Trúc và người thân, bạn bè của cô liên tục bị cư dân mạng công kích, xúc phạm. Thậm chí, nhiều bình luận còn đe dọa tính mạng của cô, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của cô.

Trong quá trình điều tra, chị gái Mèo Béo nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đã thừa nhận sai lầm. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc.

Hành trình gian nan của vợ chồng Đức Tiến: 10 năm mong con, trải qua 2 lần IVF mới được làm cha mẹ
Ít ai biết rằng, trước khi chào đón con gái đầu lòng, Đức Tiến và vợ đã trải qua 10 năm khó khăn trên hành trình tìm con.

Khi vợ mang bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu