Gần cưới anh bỗng bỏ đi theo người khác

Ngày 22/05/2014 10:14 AM (GMT+7)

Hai gia đình đã tính tới chuyện cưới xin vậy mà cuối cùng anh lại bỏ em để chạy theo người khác.

Chào chị Thanh Bình, em có tâm sự mong chị tư vấn giúp em phải làm thế nào.

Em và bạn trai yêu nhau được 3 năm, cả hai gia đình đều đồng ý và năm rồi chúng em đã quyết định năm nay sẽ kết hôn. Em cảm nhận được tình yêu của anh ấy dành cho em và chúng em cũng đã quan hệ với nhau nhiều lần.

Tình cờ đầu năm nay anh ấy đã gặp lại cô bạn gái trước đây mà anh ấy thích, mặc dù biết ảnh đã có bạn gái nhưng cô gái đó vẫn nhắn tin nói yêu ảnh thế là tình cảm anh ấy đối với em ngày càng nhạt dần. Em cảm nhận được đều này và em đã dò hỏi. Anh nói với em cho anh thời gian để xác định lại tỉnh cảm của mình.

Sau 1 tuần anh đến nhà em và nói “anh chọn em và anh đã nói chuyện dứt khoát với người kia”. Trong thời gian này anh vẫn nói chuyện với cô gái đó với tư cách là bạn bè. Được 1 tháng sau anh lại mất tích không thèm nhắn tin gọi điện cho em nữa. Em nhắn tin muốn nói chuyện với anh nhưng anh không chịu gặp mặt. Em đã đến tận nhà để gặp anh và anh nói không còn cảm giác với em nữa mà có cảm giác với cô gái kia vì ở bên cô ấy anh rất vui vẻ và thoải mái.

Em rất đau khổ đến mức muốn chết đi cho xong mọi chuyện nhưng vì nghĩ cho cha me nên em không dám. Em đã tìm mọi cách néo kéo anh nhưng không được. Anh nói anh đã yêu cô ấy quá nhiều rồi và anh cũng không còn nhớ đến em nữa. Suốt 3 tháng nay không ngày nào là em không nhớ đến anh. Em đã khuyên anh và tìm cách để anh quay về nhưng chẳng ăn thua gì.

Gần cưới anh bỗng bỏ đi theo người khác - 1

Em muốn níu kéo anh về lại bên mình, em phải làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay cô gái ấy cũng đã bỏ ảnh đi theo người khác nhưng trong lòng anh lại hi vọng người ấy quay về. Anh cũng đã trả lời tin nhắn của em, nói chuyện với em. Anh nói em hãy cho bản thân mình một cơ hội tìm hiểu người khác đi nếu không được thì hãy tính tiếp. Em rất yêu anh em không thể mất anh, giờ em rất đau lòng mong chị xem có cách nào giúp em để anh trở lại bên em không? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái – Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi người mà em yêu, muốn lấy làm chồng bỗng nhiên chia tay vì có tình cảm với người mới. Em muốn níu kéo anh ấy bằng mọi giá nhưng không biết làm thế nào vì anh ấy kiên quyết chia tay.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác đau khổ lúc này. Với một cô gái yêu thật lòng, mong muốn tiến tới hôn nhân nhưng rồi bạn trai đột ngột chia tay là điều rất đau khổ. Tuy nhiên, có những sự thật mà dù muốn hay không em vẫn phải cố gắng chấp nhận. Nếu như em có dùng mọi cách để níu kéo anh ấy về thì cũng chỉ là có một cái xác không hồn mà thôi em ạ. Trong cuộc sống, nỗi đau không hẳn chỉ là mất đi người mình yêu mà đôi khi sống bên người không yêu mình còn đau khổ hơn thế gấp nhiều lần.

Gần cưới anh bỗng bỏ đi theo người khác - 2

Khi tình yêu không còn, hãy chấp nhận buông tay (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy đã kiên quyết như vậy thì em nên tôn trọng quyết định đó và tìm hạnh phúc khác cho mình. Lúc này em có thể còn đau đớn quá nên không chấp nhận được việc chia tay. Nhưng thời gian sẽ làm em nguôi ngoai dần nỗi đau đó. Em cần là cần một người chồng yêu mình chứ đâu phải cần một người ở bên mình mà không có tình yêu. Như vậy chỉ có em là người đau khổ và thiệt thòi mà thôi.

Hãy mạnh mẽ lên, đừng chạy theo người đã không còn tình yêu với mình. Em hãy cho mình nhiều thời gian và cơ hội để tìm kiếm tình cảm mới và quên đi thứ tình yêu đã mất đó. Rồi em sẽ tìm được hạnh phúc đích thực cho đời mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu