Hận tình vì yêu phải Sở Khanh

Ngày 15/05/2014 11:07 AM (GMT+7)

Em căm thù anh ta khi phát hiện con người anh ta quá tráo trở và đểu giả. Em phải làm sao để quên?

Chị Thanh Bình thân mến.        

Em có 1 tâm sự rất mong được chia sẻ cùng chị. Mong chị cho em 1 lời khuyên. Em đang thất vọng và không biết mình nên làm gì lúc này.          

Em năm nay còn khá trẻ, vẫn đang là sinh viên. Trước đây em có quen 1 bạn trai, trong 1 thời gian cũng khá dài. Giờ tụi em đã chia tay. Anh ta trong mắt mọi người xung quanh là 1 người tử tế, đàng hoàng, nho nhã và đáng tin cậy. Vì chia tay khi em vẫn còn thương anh ta, nên em đã níu kéo trong đau khổ và tuyệt vọng. Em muốn có 1 cuộc gặp mặt trực tiếp để nói chuyện cho rõ ràng, nên em dọa anh ta sẽ làm điều dại dột, mong anh đến gặp em lần cuối để 2 mặt 1 lời. Từ sau khi xảy ra mâu thuẫn đỉnh điểm anh ta luôn tránh em và không có bất cứ lí do chính đáng nào cho hành động của mình. Anh ta nghe xong gọi cho em vài cuộc, em cố tình không nghe máy, thì anh ta mặc kệ em sống chết ra sao. Em lúc này đã chấp nhận sự thật anh ta quá bạc tình và cũng không muốn lưu luyến chi.                            

Vài hôm sau, chúng em lập ra một kể hoạch thử anh ta trên mạng xã hội. Em gái em đóng vai một cô gái trên mạng. Sau vài lời giới thiệu, anh ta buông lời tán tỉnh yêu thương và đề cập cưới xin với cô bé kia, dù rằng họ chưa từng gặp nhau 1 lần. Nghe xong em khá sốc. Em không nghĩ anh ta là con người dễ dãi nói lời yêu và xem thường tình cảm như vậy. Sau đó em cũng tự tạo một hồ sơ giả để thử anh ta thêm một lần nữa. Quả thật không sai, anh ta cũng tỏ ý xa hơn 1 người bạn với em, còn tỏ ý rủ em đi chơi chung khi em send cho anh ta mấy tấm hình của em gái em.

Em không ngờ con người anh ta lại tệ như vậy. Vậy mà trước đây em thần tượng và đã đem lòng yêu thương. Sau đó, có rất nhiều người con gái khác tâm sự với em là anh ta nói chưa có người yêu, mong muốn được tiến xa hơn dù anh ta thậm chí chưa biết mặt mũi họ ra sao. Có 1 cô gái tự xưng với em là bạn gái của anh ta đã nửa năm nay rồi, nói về anh ta rất tốt, giống như em ngày trước.                         

han tinh vi yeu phai so khanh - 1

Em quá ngây thơ nên đã từng yêu, từng tin hắn ta nhưng có ai ngờ con người hắn quá Sở Khanh (Ảnh minh họa)

Em đã hỏi anh ta thực hư như thế nào, thì anh ta bảo quen cô ấy khi 2 đứa chia tay lần trước. Em trách anh ta dối lừa em thì  anh ta nói sợ em buồn nên giấu. Vậy mà khi quay lại anh ta vẫn tỏ ra ngọt nhạt với em. Em vì quá thương và nghĩ tính anh vô tâm nên cũng không mảy may nghi ngờ. Em hỏi anh là có bạn gái mới rồi sao vẫn còn tán tỉnh người khác, anh ta nói với em 1 lí do không thể chấp nhận được, là anh đùa thôi, nghiêm túc anh sẽ khác.

Hóa ra anh ta đâu khác gì Sở Khanh đi lừa tình người khác. Mà phải chi anh ta có bề ngoài bóng bẩy 1 chút hay vật chất dư giả thì em cũng xem như chấp nhận. Giờ nghĩ lại thì đúng là anh ta chỉ có cái miệng thôi. Lúc nào cũng khoe ngầm mình biết nhiều thứ, rồi ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, nửa lạnh nửa nóng, tỏ ra nhà mình gia giáo lắm để đánh tâm lí những cô gái xem trọng nhân cách con người như em. Em không ngờ anh ta lại là con người như vậy, không có lời nào diễn tả sự xem thường mà em dành cho anh.

Giờ em đâm ra thù hận anh ta vì em đối với anh ta hết lòng, dù anh ta không biết bao lần bỏ rơi em, em cũng chỉ biết đến anh ta. Em quan tâm anh từ miếng ăn cho tới cuộc hằng ngày ra sao. Trong mắt em giờ anh ta không khác nào cặn bã xã hội, không còn 1 chút nhân cách. Em nghĩ mình cũng may khi là người duy nhất biết rõ bộ mặt thật con người anh ta. Nghĩ thế nhưng em vẫn ấm ức và muốn tìm cách trả đũa nhưng em không biết làm thế nào. Em muốn cho mọi người biết và quay lưng với kẻ giả tạo, đểu cáng, khốn nạn như anh ta. Em nghĩ sống trên đời có nhân quả, nên anh ta sẽ nhận lại tất cả những gì mà anh ta đã gieo.                                                                                                                                                      

Chị góp ý cho em có cái nhìn thoải mái hơn và không còn ám ảnh đến những gì anh ta đã lừa dối mình, để bước tiếp cho ngày mai tốt đẹp hơn. Em xin chào và cảm ơn. (Emgái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy phẫn nộ vì phát hiện ra con người thật của bạn trai. Em muốn trả thù mà không biết làm cách nào. Em cũng muốn quên đi mọi chuyện để sống tốt hơn nhưng lại luôn bị ám ảnh về một con người tồi tệ mà em đã từng yêu.

han tinh vi yeu phai so khanh - 2

Đừng mãi nghĩ tới việc mình bị lừa như thế nào mà hãy nghĩ mình may mắn khi phát hiện ra con người thật của anh ta để không mắc lừa thêm nữa. (Ảnh minh họa)

Thực ra, trong câu chuyện này, thời gian sẽ chính là liều thuốc giúp em chữa lành vết thương lòng. Em đã biết rõ về con người anh ta, biết bộ mặt thật của anh ta nếu em còn nghĩ mãi về điều đó chứng tỏ em vẫn chưa quên hoàn toàn. Trong cuộc sống, khi biết điều gì là thứ vô giá trị, không cần thiết, em hãy tự loại bỏ nó ra khỏi đầu cho đỡ mệt.

Em cũng đừng giữ mãi trong lòng sự hận thù hay ấp ủ ý định muốn trả đũa anh ta. Đúng như em nói đấy, con người ta gieo nhân nào gặp quả nấy. Hơn nữa anh ta đã không còn quan trọng với cuộc sống của em nữa, trở thành điều em khinh thường thì em đừng bận tâm về anh ta dù ở khía cạnh nào đi chăng nữa.

Em cũng đừng nhìn nhận mọi việc dưới góc độ tiêu cực quá. Đừng mãi nghĩ tới việc mình bị lừa như thế nào mà hãy nghĩ mình may mắn khi phát hiện ra con người thật của anh ta để không mắc lừa thêm nữa. Chỉ cần em sống tốt hơn, bận rộn với cuộc sống của mình, sắp xếp lại mọi việc em sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và thanh thản hơn nhiều. Một con người như thế không đáng để bận tâm. Còn một điều nữa, em không nên nhìn một con người anh ta để rồi cho rằng mọi đàn ông trên đời đều như vậy. Em hãy cân nhắc kĩ lưỡng hơn khi có tình cảm với người tiếp sau nhưng đừng vì thế mà xét nét quá mức.

Chúc em sớm bình tâm trở lại!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ