Sự thật về chuyện "tình dục giúp mở khóa lưỡi"

Ngày 23/04/2017 08:26 AM (GMT+7)

Nếu bạn từng thấy mình bỗngthành thật sau khi “yêu” thì điều đó không có gì là bất thường cả.

Hiện tượng thả lòng và dễ chia sẻ bí mật trong đời sống tình dục đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh và tìm ra được nguyên nhân tại sao chúng ta lại gần gũi, tin tưởng đến vậy.

Một nghiên cứu trên tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin với tiêu đề “Tình dục mở khoá lưỡi bạn” đã chỉ ra rằng, con người chỉ cần tiếp xúc với hình ảnh gợi cảm thì sẽ có xu hướng thân mật về mặt cảm xúc. Nói cách khác, nếu như bạn nhìn thấy điều gì đó liên quan đến tình dục thì bạn sẽ dễ mở lòng hơn.

Sự thật về chuyện amp;#34;tình dục giúp mở khóa lưỡiamp;#34; - 1

Quan hệ tình dục khiến con người mở lòng hơn. (ảnh minh hoạ)

Nghiên cứu này cũng có chung kết quả với vài nghiên cứu khác rằng tình dục đồng nghĩa với xu hướng chia sẻ mọi thứ. Họ chia đối tượng nghiên cứu ra làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được cho xem những hình ảnh gợi cảm ngầm (bao gồm những hình ảnh họ không nhận thức được là gợi cảm) và sau đó được yêu cầu chia sẻ những câu chuyện cá nhân với 1 người lạ khác giới qua tin nhắn. Nhóm thứ 2, đối tượng nghiên cứu được cho xem những cảnh gợi cảm trong 1 bộ phim và được yêu cầu tiết lộ những câu chuyện cá nhân đáng xấu hổ trực tiếp mặt đối mặt với 1 người lạ.

Kết quả cho thấy nhóm được xem trực tiếp những hình ảnh gợi cảm sẽ chia sẻ thông tin cá nhân trước cả khi được hỏi nhiều hơn nhóm còn lại. Nó cho thấy những rung động tình dục khuyến khích việc tự tiết lộ bản thân, một cách để mọi người gần gũi với đối phương của mình hơn. Hơn nữa, nó cũng làm tăng ham muốn cho người ấy và thúc đẩy mối quan hệ phát triển.

Vậy nên chuyện ấy không chỉ khiến 2 bạn gần gũi nhau về mặt thể xác mà nó còn khiến 2 người gắn kết với nhau hơn.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Cosmopolitan) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng