Hoảng sợ vì bạn gái cuồng ghen

Ngày 18/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Cô ấy ghen tuông tới mức khiến em phát sợ. Nhưng vì trót đã "đi quá giới hạn" nên em không dám bỏ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này đây em đang rất khốn khổ vì chuyện tình cảm của mình. Em không biết phải làm thế nào để thoát ra khỏi hoàn cảnh bế tắc này. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, đang làm nhân viên cho một công ty tư nhân. Cách đây khoảng 2 năm em chính thức yêu một cô gái học cùng lớp đại học. Khi đó cả hai đứa đang học năm thứ ba. Nhà cô ấy cách nhà em khoảng vài chục cây số.

Ban đầu em thấy cô ấy rất được nên xác định yêu là cưới chứ không có ý định chơi bời hay chỉ tìm hiểu vu vơ không thôi. Giữa chúng em cũng đã có chuyện thân mật, gần gũi đi quá giới hạn, chính vì thế em càng quyết tâm sẽ cưới cô ấy làm vợ. Nhưng thực sự, yêu nhau hơn 2 năm, em khốn khổ vì tính ghen tuông của cô ấy.

Lúc còn đi học, cô ấy cấm em không được chơi với bất cứ ai là con gái. Bạn bè em đều phải hạn chế. Khi ấy em đã rất bực mình nhưng rồi lại nghĩ có lẽ vì cô ấy trao tất cả cho mình rồi nên bây giờ càng sợ mất mình, chính vì thế em cố gắng hạn chế mối quan hệ với các bạn nữ để cô ấy tin tưởng mình hơn. Nhưng khi em ra trường đi làm, mọi chuyện càng trở nên khủng khiếp.

Hoảng sợ vì bạn gái cuồng ghen - 1

Sự ghen tuông đến mức bệnh hoạn của cô ấy làm em phát sợ (Ảnh minh họa)

Cô ấy ghen tuông với đồng nghiệp, với sếp, cô ấy kiểm soát từ điện thoại, email, facebook tới tất cả các phương tiện thông tin cá nhân khác của em. Thậm chí cô ấy còn tồi tệ tới mức điều tra tất cả các thành viên nữ trong phòng (bao gồm cả sếp của em) rồi điện thoại cho họ “đe dọa” không được bén mảng tới em. Em và sếp gặp nhau vài lần ở bên ngoài do có công việc đột xuất cô ấy cũng cho rằng như vậy là hẹn hò mờ ám nên điện thoại “chửi thẳng” sếp em, nói “đừng cậy là sếp mà mồi chài nhân viên”.

Em khốn khổ phải nghỉ làm bởi vì không chịu nổi sự khó chịu của mọi người với mình khi yêu một cô gái như vậy. Mọi tình cảm của em với bạn gái không thể nào còn được nữa. Em chán nản và bực bội vô cùng. Nếu không phải vì giữa hai đứa đã đi quá giới hạn, em không thể nào ở bên cô ấy thêm một ngày nữa. Giờ em phải làm gì hả chị? Cô ấy không thay đổi thì làm sao em chịu đựng nổi một người cuồng ghen như thế. Em có nên chấm dứt tất cả, dù là tuyệt tình hay không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khốn khổ với sự ghen tuông của cô bạn gái. Từ yêu thương, quyết định cưới làm vợ, em chuyển sang trạng thái mệt mỏi và chán nản với người bạn gái ấy.

Hoảng sợ vì bạn gái cuồng ghen - 2

Bản tính ghen tuông thực tình rất khó để thay đổi và nếu như cô ấy không thay đổi được thì dù không muốn em cũng phải dừng lại.  (Ảnh minh họa)

Chị có thể nhận thấy em là chàng trai tốt, sống có trách nhiệm bởi lẽ thời buổi này, những anh chàng xác định sẽ cưới cô gái mình cùng trải qua chuyện “vượt rào” không phải quá nhiều. Ngay cả bây giờ, khi cuộc sống của em trở nên mệt mỏi vì thói ghen tuông vô lối của bạn gái, em cũng vẫn đắn đo không dám dứt tình.

Thực sự, nếu mức độ ghen tuông và cách hành xử như thế của bạn gái em thì rất khó để chịu đựng. Nó vừa làm em khổ vì bị mất tự do mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, công việc của em. Con người ta sống cần tới các mối quan hệ mà cô ấy ghen tuông tới mức như vậy e rằng mọi việc em đều bị rắc rối. Em nghỉ làm chỗ này, chuyển qua bên mới sợ rằng cô ấy cũng chẳng để em yên.

Mặc dù sự phiền toái, khó chịu, thậm chí là tức tối em đang gặp phải không hề nhỏ, nhưng trước tiên em nên cố gắng thêm một lần nữa để thay đổi cô ấy xem sao. Em hãy ngồi lại, nói chuyện nghiêm túc với cô ấy, phân tích cho cô ấy hiểu cô ấy làm như vậy chẳng những là không tin tưởng người yêu mình, phá hoại tương lai của hai đứa mà còn tự hạ thấp bản thân mình. Em yêu cầu cô ấy phải thay đổi, nếu không chuyện tình cảm không thể tiếp tục được nữa, em không thể ở bên một người nghi ngờ em mãi như vậy được.

Sau đó em cho cô ấy một chút thời gian, đó là thử thách nếu cô ấy thay đổi và cũng là bước đệm cho những quyết định phái sau nếu cô ấy vẫn chứng nào tật nấy. Bản tính ghen tuông thực tình rất khó để thay đổi và nếu như cô ấy không thay đổi được thì dù không muốn em cũng phải dừng lại. Bởi một cô gái như vậy sẽ khó có thể trở thành người vợ duy trì hạnh phúc gia đình được. Khi ấy, cả hai sẽ cùng đau khổ trong một cuộc hôn nhân đầy những ngờ vực, ghen tuông, mệt mỏi.

Hy vọng mọi điều may mắn sẽ đến với em. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online

Video chọn lọc

4 thực phẩm hàng đầu giúp cải thiện khả năng sinh sản của quý ông