Cảm giác tội lỗi khi dứt bỏ mối tình 4 năm

Ngày 17/07/2015 08:05 AM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau 4 năm, tất cả mọi người đều biết. Nhưng chỉ 1 năm anh đi làm xa, em đã thay lòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Đến giờ, em vẫn không dám nói chuyện này với bất cứ ai. Em sợ người ta chê cười em nhưng một mình chịu đựng em khổ tâm quá. Em chỉ biết tâm sự cùng chị, em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi. Em đã có người yêu được hơn 4 năm rồi. Chúng em yêu nhau khá sớm, từ khi hai đứa vừa đỗ đại học xong. Nhà hai đứa gần nhau nên bố mẹ đôi bên đều biết cả. Chuyện tình của chúng em rất đẹp, những ngày đón đưa nhau đi học, những buổi tối anh chở em đi ăn kém… Cả khu phố chỗ em ai cũng biết bọn em yêu nhau, thậm chí có người còn nghĩ em như con dâu bên nhà anh ấy rồi.

Chúng em hứa hẹn với nhau, đợi em 25 tuổi, cũng là lúc ra trường đi làm được 2 năm thì cưới. Cách đây khoảng 1 năm, anh đi làm xa trong Sài Gòn. Đó là vì yêu cầu của công việc. Ngày đi anh cũng bịn rịn lắm, em động viên anh cứ cố gắng, sau 1 năm anh ra ngoài này, em cũng được tuổi, lúc đó cưới nhau luôn. Em rất có niềm tin vào anh và cũng tin cả chính mình bởi bọn em yêu nhau đến lúc đó cũng đâu phải là ngắn ngủi.

Thế nhưng em là kẻ đã không giữ được lời thề. Thực sự thì bạn trai yêu em, hiền lành nhưng anh ấy không lãng mạn. Những năm tháng yêu nhau, em cũng học cách quen dần với điều đó nhưng thú thực không tránh khỏi những tổn thương, tủi thân vì anh khô khan quá. Chính vì điều này mà khi anh đi làm xa, em ở nhà bắt đầu làm ở công ty mới, em đã nảy sinh tình cảm với người con trai khác.

Cảm giác tội lỗi khi dứt bỏ mối tình 4 năm - 1

Anh ấy tấn công em dữ dội, anh lại là một người lãng mạn, ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe nên em đã không kiểm soát được trái tim mình. (Ảnh minh họa)

Anh này làm cùng công ty với em, tối ngày gặp gỡ nên càng có cơ hội tiếp xúc với nhau. Anh ấy tấn công em dữ dội, anh lại là một người lãng mạn, ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe nên em đã không kiểm soát được trái tim mình. Em yêu anh từ lúc nào không biết. Lúc đầu em cố gắng trốn tránh vì em đã có người yêu rồi nhưng càng về sau em càng không thể dối lòng.

Em và anh ấy đã yêu nhau, hẹn hò bí mật với nhau. Em cũng tâm sự với người mới chuyện của em và anh ấy sẵn sàng đợi em giải quyết. Anh im lặng, chờ em chấm dứt với người cũ xong thì mới công khai. Em cảm thấy xấu hổ vô cùng bởi lẽ chuyện của em và người yêu cũ ai cũng biết. Mới chỉ xa nhau 1 năm mà em đã thay lòng đổi dạ, trong khi ngày ngày anh ấy vẫn điện thoại thăm hỏi cho em.

Giờ em không biết làm thế nào nữa. Em yêu người mới, tình cảm với người cũ không còn nhưng em day dứt và cảm thấy tội lỗi lắm. Em có nên quay về bên người cũ không hay mạnh dạn chia tay để đến bên người mà em thực sự yêu. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em nảy sinh tình cảm với người mới dù đã có bạn trai gắn bó hơn 4 năm rồi. Em cảm thấy day dứt, có lỗi với người bạn trai cũ nhưng tình cảm lại nghiêng về người mới. Em băn khoăn không biết phải lựa chọn ai cho cuộc đời mình.

Cảm giác tội lỗi khi dứt bỏ mối tình 4 năm - 2

Cố ở bên anh ấy mà không yêu, chỉ như nghĩa vụ hoặc sợ dư luận chê cười mình là người phản bội thì em đang tiếp tục dày vò anh ấy hơn nữa. (ảnh minh họa)

Thực sự, ở trong hoàn cảnh này, sự khó xử của em là có lí do. Với một cuộc tình kéo dài hơn 4 năm, anh ấy vẫn chung thủy với em, trong khi đó em lại thay lòng, yêu một người khác rõ ràng là một nỗi đau với anh ấy. Tuy nhiên, tình yêu là điều khó nói và nếu như em không còn yêu anh ấy thì đừng lừa dối để rồi làm khổ anh ấy thêm.

Vẫn biết chia tay là em có lỗi, là em đã phụ tấm lòng của anh ấy với em suốt 4 năm qua nhưng nếu em cố ở bên anh ấy mà không yêu, chỉ như nghĩa vụ hoặc sợ dư luận chê cười mình là người phản bội thì em đang tiếp tục dày vò anh ấy hơn nữa. Em sẽ luôn cảm thấy bất mãn, không hài lòng trước mọi điều anh ấy làm.

Có lẽ lúc này, em nên lựa thời điểm thích hợp để chia sẻ thật với anh ấy. Đừng nói rằng em đã yêu người khác, hãy chia sẻ rằng em nhận ra không còn hợp với anh ấy nữa. Em cũng nên chia tay khéo léo, từ từ, đừng phũ phàng, cần nhờ thêm bạn bè, người thân động viên anh ấy vượt qua cú sốc tinh thần này. Dừng lại rồi em cũng đừng vội vàng công khai chuyện tình mới làm anh ấy càng thêm tổn thương, hãy từ từ để cho thời gian khiến anh ấy nguôi ngoai đi… Chị nghĩ, đấy cũng là một cách để em đỡ cảm thấy có lỗi nhiều hơn.

Hi vọng rằng em khéo léo trong cách ứng xử lần này để không làm khổ một người đã yêu và chung thủy với em như vậy. Cũng hi vọng em có sự lựa chọn chính xác trong lần yêu sau này.

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc