Kết hôn hơn 1 tháng không ngó ngàng đến vợ

Ngày 17/07/2015 16:11 PM (GMT+7)

Trước ngày cưới, tôi cay cú khi nhận được bức ảnh hắn ta gửi cho tôi khi vợ sắp cưới của mình lên giường cùng hắn.

Có lẽ với nhiều người, cuộc sống trong ngày đầu sau khi cưới là ngọt ngào, lãng mạn nhất, nhưng với tôi, đó là những ngày tháng đầy những trăn trở và chán chường. Tôi không biết phải làm gì với người vợ của mình. Cả tôi và cô ấy đều đau khổ. Tôi không muốn như vậy nhưng chính tôi cũng bế tắc không biết phải làm gì lúc này.

Chúng tôi cưới nhau đến giờ là 1 tháng 4 ngày nhưng bằng ấy thời gian tôi không ngó ngàng đến vợ. Hôm nào tan sở, tôi cũng kiếm cớ đi nhậu, ra quán cà phê ngồi tới khuya mới về. Tôi thường ngồi một mình vì tôi sợ ai đó sẽ biết chuyện gia đình mình. Tôi sợ về nhà, bởi vì tôi không biết phải đối diện với người vợ của mình như thế nào.

Vợ tôi ngày nào cũng khóc, nhưng chẳng hiểu sao nhìn những giọt nước mắt của cô ấy tôi không thấy thương cảm, chỉ thấy trào lên trong lòng cơn uất hận. Cô ấy khóc vì lẽ gì khi sự mất nết của cô ấy làm cho vợ chồng tôi ra nông nỗi này. Tôi yêu vợ nhưng nỗi hận cũng nhiều ngang tình yêu đó.

Vợ tôi đã từng yêu một người khác trước khi cưới tôi. Đấy là câu chuyện mà ai chẳng trải qua. Thậm chí tôi biết thừa giữa họ đã đi quá giới hạn, mặn nồng lắm, nhưng tôi không bận tâm. Cái gì đã là quá khứ, tôi không bao giờ chấp nhặt. Nhưng tôi tử tế với vợ mình bao nhiêu thì cô ấy lại dùng cái cách tàn nhẫn nhất để đối xử với tôi.

Kết hôn hơn 1 tháng không ngó ngàng đến vợ - 1

Trước ngày cưới, vợ vẫn trốn tôi đi gặp tình cũ (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau cũng hơn 2 năm mới cưới. Khi bắt đầu yêu, cô ấy tâm sự thật hết mọi chuyện. Tôi nói với cô ấy rằng, chuyện cũ qua rồi, em đừng bận tâm đến nữa. Tôi là đàn ông, tôi cũng có sự ghen tuông của chính mình nhưng tôi không ích kỉ, hẹp hòi. Tôi cứ ngỡ cách ứng xử như thế phải khiến cô ấy cảm động mà sống đúng mực hơn.

Nói về chuyện tình cũ của vợ tôi, có vẻ như họ chia tay vì gã kia không chịu cưới cô ấy. Nhà hắn giàu, yêu đương chơi bời cô nào cũng được nhưng cưới xin là chuyện của bố mẹ toan tính. Thế nên cô ấy mới “không có cửa” để bước vào làm dâu nhà giàu đó. Chia tay nhưng xem ra cô ấy luyến tiếc hắn ta nhiều lắm, chắc hẳn trong đó, một phần vì yêu, phần khác vì tiếc cái gia đình bề thế, giàu có của anh ta.

Tôi và gia đình tôi thì chỉ là nhà bình thường, chẳng thể nào sánh với cái cơ ngơi hoành tráng của người mà anh ta theo đuổi. Nhưng cô ấy thề thốt đủ đường sẽ yêu và chung thủy với tôi. Thực tình, tôi cũng yêu cô ấy vì thấy cô ấy có chút thiệt thòi sau cuộc tình mộng mơ đó. Tôi cũng muốn lấy cô ấy làm vợ, vun vén hạnh phúc cùng nhau.

Thế mà có ai ngờ, yêu nhau hơn 2 năm, gần tới ngày cưới rồi, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào cô ấy lại đồng ý đi gặp hắn ta để “tạm biệt trước khi em đi lấy chồng”. Hắn đẹp trai, có tiền và quan trọng nhất là cái tâm lí con cá trượt là con cá to nên cô ấy cũng khấp khởi đi gặp hắn. Thế là họ hẹn nhau đi, tất nhiên, cái điều “ai cũng biết là chuyện gì” đã xảy ra.

Kết hôn hơn 1 tháng không ngó ngàng đến vợ - 2

Chuyện cưới xin đã sát ngày, tôi không muốn hai bên gia đình phải khổ vì điều này nên đã nín lặng mà cưới cho xong việc. Nhưng trong lòng, nỗi đau này không nguôi. (Ảnh minh họa)

Tôi cay cú khi nhận được bức ảnh hắn ta gửi cho tôi khi vợ sắp cưới của mình lên giường cùng hắn. Tôi biết, hắn cố tình phá hoại vậy thôi chứ chẳng phải làm thế để níu kéo người yêu hay giữ vợ tôi đâu. Khi ấy, tôi vừa giận lại vừa thương cô vợ sắp cưới quá ngốc và dễ dãi của mình. Chuyện cưới xin đã sát ngày, tôi không muốn hai bên gia đình phải khổ vì điều này nên đã nín lặng mà cưới cho xong việc. Nhưng trong lòng, nỗi đau này không nguôi.

Cưới nhau được hơn 1 tháng rồi, mỗi lần nhìn thấy vợ tôi chỉ có cảm giác ghê tởm, khinh thường nhưng cũng xen lẫn nỗi xót xa. Tôi không thể nào xóa bỏ đi nổi cái chuyện bị phản bội nên không thể gần gũi vợ. Tôi cũng không hiểu mình muốn gì, sẽ tiếp tục cuộc hôn nhân này hay từ bỏ?

Tôi phải làm sao?

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Vũ Nghĩa (ngvuhp@...) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày