Hơn 5 năm đánh đổi chồng để mưu cầu sự nghiệp

Ngày 31/01/2016 11:03 AM (GMT+7)

Tôi biết anh ngoại tình nhưng im lặng, bởi vì tôi hiểu mình chưa làm tròn phận vợ. Khi tôi quay về, anh đã không còn muốn đón nhận…

Tôi đã từng có một mối tình đẹp khiến nhiều người mơ ước. Chúng tôi là mối tình đầu của nhau, cho tới khi kết hôn vẫn chỉ yêu một người. Nhưng sự cám dỗ của cuộc đời và tiền bạc đã làm tôi bước lệch ra khỏi quỹ đạo của hạnh phúc. Giờ thì tôi trắng tay sau hơn 5 năm lao vào công việc như con thiêu thân lao vào lửa để giành cho được kì vọng của bản thân mình.

Tôi đã quá ích kỉ và tự đánh mất chồng.

Anh chưa bao giờ cấm đoán tôi thăng tiến trong công việc nhưng lòng tham của tôi quá lớn nên luôn không bằng lòng với những gì mình có. Anh cho tôi thời gian 2 năm sau khi cưới để ổn định sự nghiệp rồi tính chuyện con cái, nhưng tôi cứ lần lữa mãi.

Tôi bận với những chuyến đi công tác xa nhà có khi cả 2, 3 tuần trong 1 tháng. Số tiền tiết kiệm đứng tên hai vợ chồng tăng lên chóng mặt theo mỗi tháng. Cùng với đó là vị trí của tôi trong công ty cũng ngày được đề cao. Nhưng đổi lại, chồng tôi trải qua không biết bao đêm nằm một mình lạnh lẽo không có vợ ở bên… Bởi vì tôi luôn quá bận rộn.

Hơn 5 năm đánh đổi chồng để mưu cầu sự nghiệp - 1

Khi tôi biết chồng có bồ là năm thứ 3 cưới nhau. Tôi cũng đau lắm nhưng tôi im lặng. Tôi biết cái sai này là do mình. (Ảnh minh họa)

Khi tôi biết chồng có bồ là năm thứ 3 cưới nhau. Tôi cũng đau lắm nhưng tôi im lặng. Tôi biết cái sai này là do mình. Không thể nào trách anh khi tôi luôn bỏ bê chồng, không quan tâm được anh chu đáo… Tôi chấp nhận để chồng tìm niềm vui nơi khác vì cảm thấy mình có lỗi. Tôi tự nhủ cố gắng 1, 2 năm nữa xong xuôi mọi việc, với tình yêu bao năm qua của hai vợ chồng, chắc chắn khi tôi trở về với gia đình, anh ấy sẽ dừng lại và bên tôi.

Nhưng tôi đã lầm… Trái tim anh đã rời xa tôi thực sự. Người mà anh cặp bồ không phải chỉ khỏa lấp nỗi cô đơn hay giải quyết nhu cầu sinh lý như tôi nghĩ mà anh yêu cô ấy thật lòng. Khoảng hơn 1 năm sau, anh quyết định ly hôn. Đó là thời điểm tôi hoảng loạn thực sự vì từ trước đến nay tôi luôn nghĩ anh không bao giờ có thể rời xa được mình. Tôi quá chủ quan.

Sợ mất chồng vào tay người đàn bà ấy, tôi cố gắng níu kéo. Tôi có bầu, tôi hi vọng điều đó là cơ hội để tôi giữ chân anh. Nhưng chồng tôi vẫn nhất định ly hôn. Anh nói dù cho người đàn bà kia chưa có bầu nhưng anh cũng không muốn tiếp tục sống cùng tôi thêm nữa. Anh muốn có một người vợ bình thường như bao người đàn ông khác, muốn một gia đình, một tổ ấm… những thứ đó tôi không mang lại được cho anh.

Hơn 5 năm đánh đổi chồng để mưu cầu sự nghiệp - 2

Giờ thì tôi vẫn là người thất bại, vị trí ở công ty, cuốn sổ tiết kiệm đầy tiền cũng chẳng thể mang tới cho con tôi một gia đình trọn vẹn… (Ảnh minh họa)

Chồng tôi nhất quyết ly hôn và hứa sẽ chăm lo, chăm sóc cho con đầy đủ. Giờ đây bụng mang dạ chửa, nghĩ về những tháng ngày qua, tôi mới thấy mình ngu ngốc làm sao. Đàn bà quan trọng nhất vẫn là gia đình, vậy mà tôi lại đánh đổi chồng mình với người đàn bà khác chỉ để có chút thời gian lo cho sự nghiệp. Giờ thì tôi vẫn là người thất bại, vị trí ở công ty, cuốn sổ tiết kiệm đầy tiền cũng chẳng thể mang tới cho con tôi một gia đình trọn vẹn…

Tôi sai lầm quá rồi!

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu