Bạn trai không chấp nhận 30 tuổi mà yêu không “chuyện ấy”

Ngày 30/01/2016 09:25 AM (GMT+7)

Anh đòi hỏi “chuyện ấy” và cho rằng gần 30 tuổi là đủ để chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Nếu không được, tốt nhất là chia tay!

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối bời không biết phải lựa chọn ra sao. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 27 tuổi, bạn trai em 31 tuổi. Yêu nhau được gần 1 năm thì anh nói muốn chia tay và lí do anh đưa ra chỉ vì em… yêu trong sáng quá.

Anh nói anh đã ngoài 30 tuổi, là một người đàn ông trưởng thành và anh muốn một tình yêu kiểu trưởng thành, nghĩa là phải có “chuyên ấy”. Trong khi đó, em lại là người không muốn có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Không phải em cổ hủ, chỉ là em cảm thấy mối quan hệ của mình chưa đủ để đến mức vượt quá giới hạn như vậy.

Cả hai bên gia đình đều biết chuyện của chúng em và có vẻ ưng thuận, về mọi mặt, điều kiện hai đứa đều rất hợp nhau. Thế nhưng anh chưa đả động gì tới chuyện cưới xin cả, ngược lại cứ liên tục đòi hỏi vấn đề tế nhị đó khiến em cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều. Nếu chia tay anh, em cảm thấy tiếc khi có được người phù hợp với mình như vậy, nhưng nếu chỉ vì giữ một người mà phải dùng chuyện tình dục để đáp ứng thì thật không đáng gọi là tình yêu.

Bạn trai không chấp nhận 30 tuổi mà yêu không “chuyện ấy” - 1

Anh nói anh đã ngoài 30 tuổi, là một người đàn ông trưởng thành và anh muốn một tình yêu kiểu trưởng thành, nghĩa là phải có “chuyên ấy”. (Ảnh minh họa)

Em mong chị cho em một lời khuyên. Có phải em quá cổ hủ như lời anh ấy nói hay không? Em nên làm gì trong hoàn cảnh này. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết nên quyết định như thế nào với tình yêu của mình. Em chưa muốn có mối quan hệ đi quá giới hạn nhưng bạn trai lại cảm thấy như vậy là không được. Em không biết nên chiều theo ý anh ấy để giữ gìn tình cảm hay làm theo quan điểm sống của mình.

Chị nghĩ rằng, chúng ta không đánh giá nên hay không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân vì điều đó tùy thuộc vào cách nghĩ, cách sống và quan trọng nhất là bản chất của mối quan hệ đó sâu đậm đến đâu. Ở đây, em cũng nhận thức rõ ràng, em không cổ hủ, chỉ là em thấy  mối quan hệ chưa tới mức có thể tiến xa, đó là lí do em từ chối anh ấy. Như vậy, khi bản thân em lăn tăn, nghĩa là tình cảm này chưa thực sự có độ tin cậy và đủ sức thuyết phục để em tiến một bước xa hơn.

Bạn trai không chấp nhận 30 tuổi mà yêu không “chuyện ấy” - 2

Trong một cuộc tình, điều quan trọng nhất vẫn là cảm thấy tình yêu đủ lớn, khi đó chúng ta có thể làm mọi việc vì nhau. Còn ở đây em chưa thấy điều đó, hãy làm theo trái tim mình. (Ảnh minh họa)

Trong một cuộc tình, điều quan trọng nhất vẫn là cảm thấy tình yêu đủ lớn, khi đó chúng ta có thể làm mọi việc vì nhau. Còn ở đây em chưa thấy điều đó, hãy làm theo trái tim mình. Nếu một người đàn ông khi yêu em, chưa hề lên kế hoạch cho việc cưới xin nhưng lại cứ nằng nặc đòi bằng được vấn đề tình dục, và sẵn sàng bỏ em chỉ vì không được đáp ứng thì với anh ta, tình yêu, sự gắn kết lâu dài không phải là thứ anh ta đề cao trong tình cảm này.

Giờ, em hãy cứ bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình, rằng em thấy chưa phải lúc để làm điều đó và chưa cảm thấy có đủ niềm tin vào mối quan hệ này. Nếu anh ấy hiểu và chấp nhận, hãy tiếp tục tìm hiểu nhau. Còn nếu như người đàn ông đó nhất quyết phải có được điều mình muốn và sẽ chia tay khi không như mong đợi thì cũng không nên tiếc làm gì.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online