Kẻ có vợ lừa cả tình lẫn tiền

Ngày 03/05/2013 05:30 AM (GMT+7)

Anh ta nói sắp bỏ vợ, vì thế em mới yêu. Em đâu có ngờ anh ta lừa dối em tất cả.

Tôi đã qua tuổi ba mươi, đang làm việc trong một cơ quan nhà nước.

Tôi gặp anh một cách ngẫu nhiên, do có sự đồng cảm nên dần thân thiết. Lúc đó, anh nói đang lo việc ly hôn với vợ. Trong một lúc yếu đuối, lại gặp những biến cố rắc rối trong gia đình, tôi yếu lòng ngã vào vòng tay anh như tìm một điểm tựa. Tôi không hề nghĩ mình là người thứ ba phá hoại gia đình anh, vì theo lời anh, chuyện ly hôn chỉ còn là thủ tục. Sau một thời gian, thấy anh vẫn vậy, tôi nhắc nhở chuyện ly hôn thì anh bảo chưa được và cứ thế, anh để tôi chờ đợi trong khắc khoải. Cũng thời gian này, anh tâm sự đang khó khăn về tiền bạc, tôi phải nhiều lần trợ giúp. Lần cuối, anh vay của tôi khoản tiền lớn, bảo là để giải quyết chuyện đất đai. Tôi nghĩ, trước sau gì chúng tôi cũng thành vợ chồng nên không ngần ngại chạy tiền cho anh. Có tiền rồi, anh bặt luôn không liên lạc nữa.

Tôi không hề nghĩ mình là người thứ ba phá hoại gia đình anh, vì theo lời anh, chuyện ly hôn chỉ còn là thủ tục (Ảnh minh họa)

Tôi tìm mọi cách để gặp anh, mới biết hóa ra anh đang vui vẻ với vợ con. Trước mặt vợ, anh không ngần ngại sỉ vả tôi nặng lời, đổ là tôi đã quyến rũ anh. Vợ anh cũng trút lên tôi vô số những lời xúc phạm. Tim tôi như tan thành nước, mọi thứ sụp đổ hoàn toàn. Cũng thời gian này, gia đình tôi có việc cần tiền, tôi hỏi lại anh món nợ đã vay, anh hứa hẹn lần lữa rồi sau đó trở mặt, bảo không hề cầm tiền của tôi. Cố gắng xoay sở giải quyết xong chuyện gia đình, tôi rơi vào trầm cảm, sống lặng lẽ như một cái bóng. Tôi căm hận anh, hận cả bản thân. Đã vậy, tôi lại phát hiện mình đang mang thai. Tôi đã bị lừa dối đến tận cùng. Giờ tôi sống như chết, chỉ muốn trả thù, bắt anh ta phải trả giá cho những gì tôi đã phải chịu đựng và sau đó là tự tử để chấm dứt một kiếp người đau khổ.

Hằng (Hà Nội)

Trả lời:

Em Hằng mến,

Đầu tiên, chị xin được chia sẻ nỗi đau cùng em. Bị lừa dối cả tình lẫn tiền, sự tuyệt vọng của em là có thể hiểu và thông cảm được. Tuy nhiên, trả thù thì có ích gì, em có lấy lại được những gì đã mất không? Nuôi dưỡng, gặm nhấm hận thù là tự mình đầu độc bản thân, tự mình làm cho mình thêm đau đớn. Đó là chưa nói đến việc, muốn trả thù em phải khơi lại nỗi đau, tự làm xấu mình thêm trước khi làm xấu anh ta.

Em có nên trả thù anh ta hay không? (Ảnh minh họa)

Vợ anh ta cũng đứng cùng một phe với chồng, em còn có thể làm gì được? Tiền bạc trao tay không chứng cứ, anh ta trở mặt bảo không, em dựa vào đâu để nói chuyện? Tự hủy mình lại là chuyện càng không nên làm. Một kẻ lừa đảo như thế có xứng để em chết vì anh ta không? Rồi em còn cha mẹ, gia đình, còn bao nhiêu người yêu thương và dựa cậy vào em, hãy nghĩ đến họ trước khi định làm chuyện khờ dại.

Đời người ai chẳng một đôi lần dại dột, vấp ngã; quan trọng là phải biết vượt qua nỗi đau, đứng dậy đi tiếp. Theo thời gian, cơn đau nào rồi cũng sẽ qua, vết thương nào rồi cũng thành sẹo. Em đừng đắm chìm trong nỗi tuyệt vọng nữa mà hãy nhìn về phía trước mà bước qua; xem những mất mát là cái giá mình phải trả cho một bài học về lòng người để trưởng thành hơn. Tương lai em vẫn còn dài, hạnh phúc vẫn luôn đợi chờ mỗi người nếu ta biết mở lòng ra đón lấy. Em hãy cố quên và xếp lại mọi chuyện sau lưng để sống cho hiện tại. Đó mới thật sự là giải thoát. Hãy cười thật tươi với cuộc sống, rồi em sẽ nhận lại được nụ cười.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu