Khi nào nên "ly hôn sớm để bớt đau khổ"?

Ngày 19/01/2016 14:36 PM (GMT+7)

Có những thời điểm bạn nên vượt qua khác biệt bảo vệ tình yêu, nhưng cũng có những khi bạn nên chấm dứt sớm để hai bên bớt đau khổ.

Trong một mối quan hệ, không thể tránh khỏi những thời điểm gặp trục trặc. Có những điều bạn nên vượt qua bảo vệ tình yêu, nhưng cũng có những thời điểm bạn nên chấp nhận thực tế mối quan hệ này không thể bền vững và nên chấm dứt sớm để hai bên bớt đau khổ.

5 thời điểm tốt hơn nên chia tay sớm bớt đau khổ

Không quan tâm và không coi trọng nhau

Tại sao phải cố gắng níu kéo một người đã không còn muốn gắn bó với bạn? Nếu bạn quan tâm đến bạn đời, nỗ lực để níu kéo hôn nhân nhưng anh ta dửng dưng và thực sự không còn bận tâm tới gia đình này nữa, dù không muốn nhưng tốt nhất bạn nên ly hôn, chia tay để tìm cho mình một người khác biết trân trọng tình cảm hơn.

Khi bạn muốn sửa chữa, thay đổi một điều gì đó của đối phương

Bạn cảm thấy không thể dung hòa những tính cách, quan điểm với người đó nhưng bạn cho rằng khi ở bên nhau, bạn sẽ thay đổi được anh ấy? Hãy nhớ rằng, người duy nhất có thể thay đổi chỉ là chính bản thân họ. Đừng hi vọng rằng bạn cố níu giữ mối quan hệ này, bạn sẽ thay đổi được người đó, biến người đó trở nên đúng như ý muốn của bạn. Hãy nghĩ lại về điều đó.

Chỉ khi đối tác của bạn muốn thay đổi thực sự, họ sẽ cố gắng để làm điều đó. Còn khi đã ở trong tình cảnh họ không muốn thay đổi và bạn không thể chấp nhận được những sự khác biệt đó, tốt nhất là nên giải thoát cho nhau.

Một người bạn đời có vấn đề về đạo đức

Nếu như đối tác của bạn là một người nghiện ma túy, nghiện rượu, lừa đảo, không chỉ trong quá khứ mà ngay cả hiện tại, nếu như bạn đã tha thứ và cho anh ta cơ hội nhưng anh ta vãn tái phạm, đó là thời điểm bạn nên nói lời tạm biệt. Lời nói dối và vấn đề về đọa đức của anh ta thực sự là điều không thể chấp nhận được. Bạn không thể dùng cả đời để chạy theo và hi vọng anh ta sẽ tốt lên. Hãy dừng lại mối quan hệ đó và giải thoát cho mình. Nếu như thực sự có ngày anh ta thay đổi được, khi đó hãy tính tới chuyện kết nối lại cũng không muộn.

Khi nào nên quot;ly hôn sớm để bớt đau khổquot;? - 1

Nếu như đối tác của bạn là một người nghiện ma túy, nghiện rượu, lừa đảo, không chỉ trong quá khứ mà ngay cả hiện tại, nếu như bạn đã tha thứ và cho anh ta cơ hội nhưng anh ta vãn tái phạm, đó là thời điểm bạn nên nói lời tạm biệt. (Ảnh minh họa)

Ghen tuông vô lí và không có niềm tin

Nếu như anh ấy là một người ghen tuông chỉ khi bạn đứng nói chuyện với một người khác giới, đi theo giám sát khi bạn rời khỏi nhà và kiểm tra mọi sự riêng tư của bạn từ điện thoại, nhật kí, máy tính… điều này không phải là vì anh ấy quá yêu bạn mà là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không tốt.

Bất cứ mối quan hệ nào, kể cả tình yêu hay hôn nhân đều cần sự tin tưởng. Bạn không thể xây dựng hôn nhân trên nền tảng một người đàn ông lúc nào cũng hoài nghi, ghen tuông, ngờ vực vô căn cứ như vậy được.

Có sự lạm dụng bằng lời nói hoặc thể xác

Không một ai đáng phải chịu sự lạm dụng và cũng không có ai có quyền làm điều đó ngay cả khi là vợ chồng đi chăng nữa. Hành vi coi thường, gọi vợ bằng cái tên xúc phạm, kiểm soát, thao túng hoặc bất cứ hành động nào khác làm cho bạn cảm thấy bị tổn thương, bị lạm dụng đều không chấp nhận được.

Thậm chí trong một cuộc hôn nhân, nếu bạn không đồng ý quan hệ tình dục và bị chồng bắt buộc phải thực hiện, đó là sự lạm dụng thể xác. Khi ấy, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè gia đình để thoát khỏi tình trạng đó ngay lập tức. Điều cần tâm niệm chính là không bao giờ chấp nhận chuyện mình bị lạm dụng.

4  thời điểm nên bỏ qua lỗi lầm và hàn gắn tình yêu

Trên đây là 4 trường hợp bạn không nên thỏa thuận mà tự giải thoát cho mình. Còn dưới đây là những tình huống bạn hãy kiểm soát lại bản thân và cố gắng khác phục mối quan hệ.

Khi nào nên quot;ly hôn sớm để bớt đau khổquot;? - 2

Nếu như anh ấy ngoại tình nhưng đã hối hận và muốn xin cơ hội, hãy thử hàn gắn thêm một lần nữa (Ảnh minh họa)

Bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn

Tất cả các mối quan hệ đều có thời điểm trùng xuống, khó khăn… vì nhiều lí do. Điều cần làm với nhau là ngồi lại, lên kế hoạch vượt qua mọi chuyện từng bước một chứ không phải là gằn hắt, đổ lỗi và chấm dứt với nhau.

Ngoại tình: Nếu đối tác hối hận và muốn hàn gắn

Đây thực sự là một thời điểm khó khăn khi phải đối diện với sự phản bội và mất lòng tin. Hoàn cảnh cá nhân cần được xem xét để dễ dàng tha thứ hơn. Nếu người đó hối hận thực sự và muốn xin cơ hội, hãy thử cho cả hai người thêm một lần nữa để nối lại tình yêu!

Một trận xung đột lớn

Có thể trong cuộc đời, sẽ có một thời điểm nào đó hai vợ chồng xảy ra xung đột lớn, thậm chí là cả ly thân… Nhưng đừng vì thế mà vội vã buông tay. Hãy ngồi lại bên nhau và thử làm lại từ đầu.

Những lãng mạn trong hôn nhân nhạt dần

Nếu bạn đã từng cảm thấy tủi thân vì chồng không còn lãng mạn, cũng không còn ngọt ngào như ngày đang yêu nữa, hãy đừng vì thế mà tạo ra căng thẳng hay nghĩ đến chuyện tồi tệ  như ly hôn. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất để thắp lại tình yêu. Một chuyến đi du lịch xa ngày không có con cái, viết thư tình cho nhau, mua cho người bạn đời những món quà đặc biệt, nắm tay nhau, dành cho nhau những nụ hôn.

Hầu hết những mốn quan hệ đều cần vượt qua thử thách, khó khăn, tình yêu sẽ vẫn còn nếu biết nhận lỗi, thứ tha cho nhau!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình