Khốn cùng vì có bầu mà bạn trai "chạy làng"

Ngày 28/09/2014 10:38 AM (GMT+7)

Em có bầu nhưng anh lại thoái thác không muốn cưới. Em có nên ép anh phải có trách nhiệm không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện không biết phải làm sao, em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, đã đi làm nhưng lương tháng ba cọc, ba đồng. Cuộc sống của em còn rất nhiều khó khăn nhưng điều an ủi lớn nhất đối với em là em có một người yêu thương mình.

Theo em cảm nhận thì anh ấy rất tốt với em và yêu em thật lòng. Chính vì vậy mà yêu anh em không tiếc điều gì cả. Em cũng hi vọng sau này chúng em có thể lấy nhau và em đã trao cho anh tất cả đời con gái của mình.

Cách đây 2 tuần em phát hiện ra mình có thai. Em hoang mang vô cùng và tìm anh. Em thật không ngờ anh nói anh không muốn có con lúc này. Vì thế anh nói em hãy bỏ nó đi. Anh nói nếu em cứ ép anh cưới thì anh sẽ cưới nhưng anh nói thật là anh không có ý định cưới do bố mẹ anh không đồng ý. Chẳng qua là anh chưa dám nói thật cho em biết điều đó thôi.

Em rất đau khổ khi nghe anh nói vậy. Chắc chắn, em không bao giờ bỏ con bởi vì điều đó vô cùng thất đức. Điều mà em băn khoăn là em có nên bắt anh ấy phải cưới em không. Em lo sợ là tự em thì không thể nuôi con được nhưng nếu cưới thế thì em cũng chẳng hạnh phúc gì. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Khốn cùng vì có bầu mà bạn trai quot;chạy làngquot; - 1

Yêu anh, em đã trao trọn cả con tim mình và có bầu với anh, vậy mà anh phản bội (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lưỡng lự không biết quyết định thế nào cho cuộc đời mình. Em đã trót mang bầu với người đàn ông mà em yêu nhưng khốn khổ thay anh ta lại trốn tránh trách nhiệm. Em không biết có nên ép anh ta cưới hay một mình nuôi con dù có nhiều khó khăn chờ đợi.

Có lẽ giờ em đã biết rõ bộ mặt của gã đàn ông mà em yêu. Rõ ràng, anh ta chỉ có ý đồ lợi dụng em chứ không có ý định cưới. Những suy nghĩ của em về cuộc hôn nhân gượng ép với anh ta là hoàn toàn đúng. Em hãy hình dung, anh ta thẳng thắn công khai không muốn cưới em, có cưới cũng chỉ là ép buộc thì liệu sau này cưới về em có hạnh phúc được không?

Vì vậy lúc này, có lẽ em nên mạnh mẽ để đối diện với những sai lầm của mình. Nếu em xác định giữ đứa bé lại, em hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người thân, gia đình, bạn bè. Vẫn biết như vậy là rất nhiều khó khăn nhưng còn hơn em cố dấn thân vào một cuộc hôn nhân mà biết trước là bi kịch. Hơn nữa, em cũng có thể yêu cầu anh ta trách nhiệm nuôi con mà không cần phải cưới.

Khốn cùng vì có bầu mà bạn trai quot;chạy làngquot; - 2

Trước mắt của em còn rất nhiều khó khăn nhưng hãy can đảm và mạnh mẽ lên em nhé. Đừng vì một sai lầm rồi lại sửa chữa bằng một sai lầm khác lớn hơn. (Ảnh minh họa)

Việc em yêu anh ta, tin lầm anh ta là một sai lầm của cuộc đời em. Nhưng chị tin rằng từ sai lầm đó em sẽ trưởng thành, mạnh mẽ hơn, nhất là khi em đã trở thành mẹ. Sau này, em vẫn có cơ hội tìm kiếm hạnh phúc nếu như bản thân em sống tốt, biết chín chắn, nhìn nhận đúng người hơn. Hạnh phúc sẽ luôn đến với người biết tôn trọng tình yêu thực sự.

Trước mắt của em còn rất nhiều khó khăn nhưng hãy can đảm và mạnh mẽ lên em nhé. Đừng vì một sai lầm rồi lại sửa chữa bằng một sai lầm khác lớn hơn. Như thế em chỉ càng khổ hơn mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe, có nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online