Em có bầu với anh chàng "đào mỏ"

Ngày 23/06/2014 15:40 PM (GMT+7)

Em chết điếng người khi biết anh bỏ một chị để cưới em vì em giàu dù cho chị ấy cũng có bầu.

Em bỏ qua mọi lời đàm tiếu để yêu anh, thậm chí chấp nhận đánh đổi danh dự để để có bầu với anh và cưới anh. Vậy mà cuối cùng em chết cay, chết đắng khi phát hiện ra con người thật của anh. Giờ thì cái thai quá lớn, chỉ còn đợi ngày cưới nhưng em lại thấy lo sợ cho quãng đời sắp tới khi lấy anh làm chồng. Liệu có lối thoát nào khác cho em không?

Em còn khá trẻ, năm nay mới 19 tuổi. Em đang đi học và quen anh. Anh đã ra trường, làm nhân viên nhà nước, lương tháng 3 cọc, 3 đồng. Anh đẹp trai, khéo ăn nói nên hầu như cô gái nào gặp anh cũng bị cuốn hút. Nhà anh nghèo, đông anh em, anh cũng phải gửi tiền về phụ giúp gia đình thường xuyên. Em quen anh rất tình cờ. Lúc đầu em bị cuốn hút bởi vẻ ngoài đẹp trai và tài ăn nói của anh. Em cứ nghĩ mình chỉ mơ mộng thôi, ai ngờ về nhà chính anh lại là người chủ động tìm gặp em trước.

So với mọi người, em có phần sung sướng hơn vì bố mẹ khá giả, có điều kiện. Em lại là con một. Nhưng về ngoại hình, em không được xinh xắn cho lắm. Em thấp, mặt không đẹp và giọng nói thì hơi thô. Em biết những điều đó của mình nên cố gắng sống hòa nhã với mọi người để lấy thiện cảm. Ai gặp em cũng khen em hiền lành, khác xa với việc là một cô tiểu thư con nhà giàu có.

em co bau voi anh chang "dao mo" - 1

Dù em không xinh đẹp nhưng anh vẫn yêu em vì em con nhà giàu (Ảnh minh họa)

Khi gặp anh, được anh tỏ tình em rất vui. Em không nghĩ là anh lại yêu mình nhưng anh nói anh yêu em vì tính cách. Anh nói em là con nhà giàu nhưng không kênh kiệu, lại đảm đang chứ không chỉ biết ăn chơi như những cô gái đồng trang lứa khác. Anh còn bảo em hiền lành và phù hợp với gia đình anh vì thế mà anh lựa chọn. Trong mắt anh em rất đẹp chứ không hề xấu chút nào cả. Nghe anh nói vậy em cảm động vô cùng vì cuối cùng cũng có người trân trọng con người mình mà không nhìn vào gia thế hay ngoại hình.

Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm. Đó cũng là quãng thời gian em giúp đỡ anh rất nhiều. Em thường xuyên xin thêm tiền của bố mẹ để cho anh. Em thương anh vất vả. Một mình đi làm trên thành phố, trăm khoản phải tiêu đến tiền mà vẫn phải dành dụm cho gia đình. Em biết có nhiều người nói em xấu, phải dùng tiền để mua chuộc anh nhưng em không quan tâm. Điều quan trọng là em thấy anh yêu em, và trân trọng con người em. Mọi chuyện đều không còn ý nghĩa gì nữa cả.

Bố mẹ em có điều kiện, mải làm ăn, chỉ có mình em là con gái nên cũng chiều. Em thì lại rất yêu anh, không muốn anh khổ, muốn anh có nhiều thời gian bên em thay vì đi làm thêm tối ngày nên em tình nguyện xin tiền của bố mẹ để giúp đỡ anh trong cuộc sống. Em thấy mọi chuyện hết sức bình thường. Anh ấy cho em tình yêu, còn em cho anh thứ mà em dư giả hơn.

Yêu nhau được hơn 1 năm em thấy mọi thứ sao mà mong manh quá. Anh yêu em nhưng em sợ sự đào hoa, đẹp trai của anh sẽ là nguy cơ khiến cho em khó giữ anh bên mình. Xung quanh anh có quá nhiều cô gái bủa vây lấy nên em lo sợ. Nghĩ đi, nghĩ lại em quyết định sẽ có bầu với anh trước để cưới rồi tính sau.

Cũng phải thừa nhận một điều rằng em sợ chia tay anh em sẽ không yêu được ai như thế nữa. Ngoại hình của anh quá đẹp, em không muốn mất một người như vậy. Hơn nữa em cũng đã trao cho anh đời con gái của mình, nếu không lấy anh thì sợ rằng sau này chẳng ai chấp nhận em cả. Đó là lí do em quyết định cưới anh dù cho em còn đang đi học.

Sau khi biết em có bầu, anh sẵn sàng cưới và không hề trốn chạy mà tỏ ra rất thiện chí. Điều đó càng làm em tin vào tình cảm của anh. Bố mẹ em ban đầu phản đối nhưng khi thấy anh nhiệt tình, hơn nữa em lại có thai rồi nên cũng ưng thuận và quyết định sẽ đứng ra lo toàn bộ cho đám cưới của hai nhà. Những tưởng hạnh phúc sẽ đến với em nào ngờ…

em co bau voi anh chang "dao mo" - 2

Em đớn đau và bị sốc khi phát hiện ra anh lấy em chỉ vì tiền. (Ảnh minh họa)

Em tình cờ bắt gặp anh đi vào quán cà phê với một cô gái. Em đi theo rình và nghe thấy câu chuyện của họ. Cô gái kia hơn em 3 tuổi. Chị ấy khóc như mưa như gió để níu kéo anh. Hóa ra anh và chị ta yêu nhau lâu rồi nhưng từ khi gặp em anh bỏ để yêu em. Em nghe rõ lời anh nói:  “Yêu nhau là một chuyện nhưng không có tiền thì không bao giờ ngóc đầu lên được”. Anh nói rất dài nhưng em chỉ nhớ mục đích chính anh đến với em là vì em có nhiều tiền, có thể lo cho tương lai không chỉ của anh mà còn của gia đình anh dù rằng em… xấu.

Anh đưa cho chị kia một xấp tiền bảo đi phá thai đi. Em nghe mà choáng váng hết cả đầu. Thì ra chị kia cũng có bầu với anh nhưng vì chị nghèo hơn em, chị không thể lo được cho cuộc sống của anh nên anh quyết định chấm dứt tất cả với chị và cả với đứa con chưa thành hình trong bụng chị.

Nhìn bóng dáng chị ấy đi về khóc như mưa mà em thương chị vô cùng. Cùng là cảnh đàn bà với nhau nên em hiểu. Giờ em thấy hoang mang vô cùng. Em có nên vờ như không biết chuyện gì và cưới anh hay em nói rõ ràng mọi chuyện ra để dừng đám cưới này lại?

Trần Ngọc Quỳnh (doahoabuontrongsuongdem@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày