Cô ấy có bầu, em sợ không dám cưới

Ngày 10/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em rất sợ hãi sự ngăn cản của mẹ và chị gái cô ấy, giờ cô ấy có bầu nhưng em vẫn không biết phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất buồn và dằn vặt bản thân vì sai lầm mình đã gây ra và em không biết phải quyết định như thế nào, mong chị có thể cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, hiện đang có việc làm tại 1 công ty tư nhân, tại 1 thành phố nhỏ, mức lương 3 triệu 1 tháng của em cũng đủ sống. Em sống 1 mình với mẹ. Bạn gái bằng tuổi em, vì hoàn cảnh gia đình nên cô ấy phải đi làm tại thành phố của em. Cô ấy trọ gần nhà em. Bạn gái em đã đi làm được 3 năm thu nhập khoảng 6 triệu 1 tháng .

Chúng em yêu nhau rất nhiều và đã được 1 năm 3 tháng 9 ngày. Sự việc sẽ không có gì nếu đây không phải là lần thứ 2 cô ấy có thai với em. Cách đây 11 tháng cô ấy và em có xảy ra quan hệ không an toàn nên dẫn đến có thai. Em đã nói chuyện với mẹ em và thuyết phục mẹ cho em cưới cô ấy, mẹ em đã đồng ý nhưng ba mẹ cô ấy thì ngược lại. Ngày biết tin cô ấy có thai mẹ và chị gái ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lên chỗ cô ấy trọ và gọi em lại để nói chuyện. Em và bạn gái biết lỗi là ở bọn em nên im lặng nghe mắng, mẹ và chị gái nhất định không cho bọn em cưới và buộc bạn gái em phải uống thuốc để bỏ đứa bé vì “sợ bọn em không đủ khả năng nuôi con”. Và bố mẹ cô ấy muốn cô ấy cưới 1 người giàu có để còn nhờ vả, nở mặt với gia đình, hàng xóm. Cô ấy buộc phải nghe lời gia đình vì nếu không sẽ bị gia đình từ mặt. Bọn em rất yêu nhau và một phần vì cô ấy sống xa gia đinh nên thiếu tình cảm yêu thương nên vẫn qua lại và chăm sóc cho nhau.

Tháng 6/2013, bọn em đón nhận 1 tin khủng khiếp, cô ấy bị một khối u. Bạn gái em đã phải tự nhập viện 1 mình ở thành phố. Em đã thu xếp công việc mất 3 ngày và xuống chăm sóc cô ây. Mẹ cô ấy phải mất 1 tuần để vào viện chăm con gái, chị gái cô ấy lí do bận đi làm không vào được, ba cô ấy vào sau mẹ cô 1 ngày. Em đã chăm sóc và bầu bạn với bạn gái em trong thời gian khó khăn đó. Nhưng em luôn nhận được là sự khó chịu của gia đình cô ấy, cái nhìn như thể em cướp đi cái gì quý giá của họ. Em đã nhẫn nhịn rất nhiều.

co ay co bau, em so khong dam cuoi - 1

Em và bạn gái rất yêu nhau, có con với nhau nhưng bố mẹ cô ấy ngăn cấm dữ dội (Ảnh minh họa)

Trong thời gian ở lại bệnh viện  em và mẹ cô ấy có xảy ra tranh cãi vì mẹ cô ấy nghe lời một ông thầy sư nào đó ở ngoài bắc, nói là cô ấy bị như vậy là do gánh nghiệp hộ cho em, em không tin nên đã cự cãi và đòi nói chuyện với ông sư đó nhưng ông ta tránh mặt. Phẫu thuật xong vì là u lành nên cô ấy tiếp tục về công tác tại địa phương em.

Bọn em vẫn yêu nhau bất chấp sự phản đối của gia đình cô ấy đặc biệt là từ phía chị và mẹ cô ấy. Thời gian sau đó bọn em vẫn có quan hệ nhưng hạn chế và an toàn. Nhưng rồi do bất cẩn, giờ cô ấy lại mang thai. Hiện giờ sức khỏe cô ấy không được tốt lắm. Em rất buồn và sợ mất cô ấy, hoang mang và lo cho cô ấy nhiều lắm. Em và cô ấy đã bàn cách giải quyết nhưng vẫn đi vào bế tắc vì gia đình cô ấy có thể sẽ bắt cô ấy một lần nữa bỏ đứa bé. Bản thân công việc của cô ấy không cho phép cô ấy sinh con mà chưa có chồng.  Cô ấy sẽ bị kỉ luật và sa thải.

Nếu giữ lại đứa bé, mọi thứ cô ấy có được ngành nghề, chức vụ, cuộc sống sẽ tan biến hết nhưng cô ấy vẫn muốn giữ. Nếu phá bỏ một lần nữa thì sẽ là lần thứ ba, một lần phá trước với người yêu cũ tại 1 phòng khám tư (em có biết nhưng vẫn chấp nhận). Thậm chí, cô ấy từng bị u nang phần phụ trái do lần phá thai đó. Em không muốn chối lỗi của em nhưng bọn em là chỉ vì quá yêu nhau nên mới xảy ra chuyện này.

Bọn em đang băng khoăn lắm. Giữ đứa bé cô ấy có thể mất tất cả gia đình, họ hàng, việc học hành, công việc và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vì cô ấy mới trải qua một cuộc đại phẫu cách đây không lâu. Bản thân em không biết có mang lại đủ hạnh phúc để bù đắp cho cô ấy không. Còn bỏ đứa bé thì một lần nữa cô ấy lại tự dằn vặt, đau khổ, tự kỉ và hơn hết là cô ấy có thể phải bỏ cả thiên chức làm mẹ và em sợ cô ấy nghĩ quẩn. Cô ấy đang rối loạn lắm.

Em biết cô ấy còn hoang mang hơn em nhiều lắm vì phải đối mặt với gia đình, xã hội , bạn bè, em, và cả đứa bé. Về phần em đôi khi em muốn cô ấy bỏ đứa bé để có thể bắt đầu lại từ đầu, để gia đình cô ấy lựa chọn biết đâu lại được người như gia đình vẫn mong muốn. Nhưng em cũng rất muốn chăm sóc cho cô ấy nhưng lại sợ không đủ điều kiện lo cho cô ấy và cái chính là phải đối mặt với mẹ và chị gái cô ấy. Cả 2 người ấy có vẻ rất không thích em và mặt khác em cũng có ác cảm từ lần bắt cô ấy bỏ đứa bé kia. Có thể do em hay im lặng và không có tài ăn nói và khéo nịnh gia đình bạn gái em như bạn trai cũ của cô ấy, làm cùng ngành và rất được lòng gia đình bạn gái em, nhưng lại không hoàn toàn yêu cô ấy, chỉ đến với cô ấy vì cái gọi là “hệ thống để tiến thân.

co ay co bau, em so khong dam cuoi - 2

Khi cô ấy đã có đủ can đảm để đối diện với những khó khăn đó thì em – một người đàn ông, em cần phải có trách nhiệm và kiên quyết bảo vệ cô ấy, bảo vệ con của mình. (Ảnh minh họa)

Em đang rất băn khoăn không biết quyết định như thế nào, em rất buồn và dằn vặt giá như chuyện đó đừng để lại kết cục như hôm nay. Xin chị hãy cho em một lời khuyên! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và bế tắc khi bạn gái đang có thai nhưng chuyện tình của hai em bị cấm cản quyết liệt từ gia đình cô ấy. Em không biết phải xử lí thế nào, bỏ cái thai thì không đành, giữ cái thai thì quá nhiều khó khăn trước mắt.

Thực ra chị nghĩ rằng trong giai đoạn này, vấn đề then chốt nằm ở chính bản thân em. Vì những sai lầm trước đây, bạn gái em giờ không muốn bỏ đứa bé và muốn giữ lại. Đó là một điều đúng và nên làm. Khi cô ấy đã có đủ can đảm để đối diện với những khó khăn đó thì em – một người đàn ông, em cần phải có trách nhiệm và kiên quyết bảo vệ cô ấy, bảo vệ con của mình.

Em và cô ấy hãy giữ lại đứa bé và tự quyết định hôn nhân của mình. Em và bạn gái hãy đến gặp bố mẹ, chị gái của cô ấy và nói rõ vấn đề của hai em. Chị tin rằng, dù bố mẹ cô ấy có khó khăn đến đâu nhưng nếu biết tình hình hiện tại của cô ấy như vậy, chắc chắn bố mẹ cô ấy không thể bắt cô ấy bỏ thai thêm một lần nữa. Ngay cả khi bố mẹ cô ấy không đồng ý đi chăng nữa thì các em cũng đã lớn rồi, có đủ suy nghĩ và năng lực pháp nhân để bảo vệ tình yêu của mình rồi. Các em có thể làm đám cưới dưới sự cho phép của pháp luật. Chỉ cần các em sống hạnh phúc, yêu thương nhau thì bố mẹ cô ấy sẽ hiểu ra và chấp nhận.

Chúc hai em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ