Khốn đốn vì tình cũ của anh đeo bám

Ngày 18/11/2013 18:56 PM (GMT+7)

Cô ta níu kéo, đe dọa anh, thậm chí còn dọa sẽ tung ảnh nóng nếu anh không chịu quay về.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy rất mệt mỏi và buồn vì bạn gái cũ của người yêu em liên tục đeo bám anh ấy.  Bây giờ chúng em đang đứng trước nguy cơ không thể ở bên nhau.

Em và người yêu từng chia tay 1 lần, do việc học của anh ấy ở xa và anh ấy lúc đó muốn ở lại nới đó làm việc (anh ấy lúc đó ở Nha Trang, em ở Hà Nội). Khi ấy, anh ấy yêu 1 cô gái khác sau khi chúng em chia tay không lâu. Cô ấy là người miền trung, gia đình bình thường nếu không muốn nói là nghèo, học hệ cao đẳng cùng trường anh, là một cô gái cũng không phải là xinh đẹp nhưng cũng có nét ưa nhìn. Họ sinh hoạt cùng câu lạc bộ tiếng anh và dẫn chung 1 chương trình của tường. Họ còn từng bàn tới chuyện cưới xin. Lúc đó quan hệ của bọn em như những người bạn tốt, anh ấy cần lời khuyên hay buồn bọn em vẫn nói chuyện với nhau, lúc anh ấy nói muốn lấy cô ấy em đã buồn nhưng vẫn nói lời chúc phúc.

Nhưng 1 năm sau anh ấy học xong, trở về Hà Nội công tác và cũng chia tay cô gái ấy. Họ chia tay vì rất nhiều vấn đề, những vấn đề kéo dài suốt thời gian họ yêu nhau, mẹ anh ấy thì phản đối vì quá khứ của cô ấy (đó là điều mà bạn bè anh nói nhưng cũng không rõ quá khứ ấy thế nào), rồi cả việc cô ấy tán tỉnh người khác và còn đã 1 lần quan hệ với người khác ngoài anh. Đỉnh điểm dẫn đến hai người chia tay là khi cô ấy sau khi tốt nghiệp bỏ quê đi ra Hà Nội kiếm việc. Với bằng cấp cao đẳng và kinh nghiệm bằng không, chưa kể hộ khẩu miền trung cô ấy rất khó kiếm được việc làm. Nhưng cô ấy bắt anh phải tìm kiếm cho một công việc như cô mơ ước (nhà anh giàu có, lại ở Hà Nội). Cuối cùng vì nhiều mâu thuẫn mà họ đã chia tay nhau. Sau đó chúng em yêu nhau.

Thế rồi đột nhiên anh đòi dừng mối quan hệ của bọn em lại. Lúc đó em rất choáng váng. Mới chỉ một tuần trước anh còn rất hạnh phúc khi bên em. Chúng em cũng không có bất cứ mâu thuẫn nào cả vậy mà anh lại đòi chia tay. Em đã đồng ý và không trách móc gì anh cả. Em không muốn gây áp lực với anh dù em đã khóc rất nhiều.

khon don vi tinh cu cua anh deo bam - 1

Tình cũ của anh đeo bám khiến anh khổ tâm quá mà phải chia tay em (Ảnh minh họa)

Và rồi em phát hiện ra một điều bạn gái cũ của anh là nguyên nhân trong chuyện này. Bạn gái cũ của anh sau khi không thể tìm được một công việc như mong đợi đã chấp nhận làm tiếp thị cho một công ty với mức lương chỉ đủ trả tiền nhà, tiền ăn. Cô ấy nghe tin anh về và đi làm với mức lương khá cao 8 triệu/1 tháng vậy là bắt đầu đeo bám anh mong anh quay lại. Cô ấy đeo bám anh bằng nhiều cách, gọi điện hàng ngày để bắt anh gặp nhưng anh không chịu gặp (có ngày 30 cuộc). Cô ấy còn dùng đủ mọi hình thức để liên lạc với anh. Cô ấy còn nhờ người bày trò tống tiền. Cô ấy đe dọa tung ảnh nóng của hai người để anh mủi lòng, lo lắng rồi quay lại, đặt điều với bạn bè của anh rằng anh là kẻ không ra gì, cô ấy chỉ trêu đùa chuyện chia tay vậy mà anh lại phụ bạc cô ấy.

Anh đã từng kể với em những điều này và nói mặc kệ cô ta. Nhưng rồi cuối cùng anh lại đòi chia tay vì kêu mệt mỏi, không còn hứng thú. Em biết anh còn yêu em nhưng chỉ vì cô ta mà anh muốn chia tay. Em phải làm gì đây khi em còn yêu anh rất nhiều. Em muốn anh quay trở lại? Em phải làm gì để cô ta không làm phiền chúng em nữa? Em thực sự rất mệt mỏi và buồn chán. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy rất buồn vì tình yêu gặp phải trở ngại lớn. Em muốn giữ được người yêu của mình trước sự hăm dọa từ tình cũ của anh ấy. Em còn yêu và muốn níu giữ nhưng anh ấy lại đòi chia tay vì quá mệt mỏi.

Chị nghĩ rằng bây giờ người cần làm một điều gì đó không phải là em mà là chính anh ấy. Quá khứ đó, cô người yêu cũ, những kỉ niệm và “ân oán” giữa họ là chuyện của hai người. Em không thể làm gì khi bản thân anh ấy không dứt khoát chuyện tình cảm và không có hướng giải quyết triệt để nhất.

khon don vi tinh cu cua anh deo bam - 2

Em phải làm sao để níu giữ anh bên mình? (Ảnh minh họa)

Anh ấy đã nói lời chia tay, lúc này em nên tôn trọng quyết định đó. Anh ấy cần phải có thời gian để giải quyết chuyện của chính mình. Nếu như anh ấy không vượt qua được rào cản này, muốn quay về bên tình cũ thì sự cố gắng của em chỉ bằng thừa. Vì thế, hãy chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Nếu như tình yêu dành cho em mới là chân thành, đích thực và là thứ mà anh ấy cần, chị tin anh ấy sẽ có những hành động cần thiết để có thể quay về bên em. Khi ấy, em nhận lời yêu và cùng vun đắp tình cảm cũng không muộn.

Còn nếu như anh ấy dễ dàng thỏa hiệp hoặc không thể tự giải quyết được vấn đề của mình thì em cũng đành chấp nhận mà thôi. Em không thể làm gì khác được khi đó là sự lựa chọn của anh ấy.

Hi vọng rằng em sẽ được hạnh phúc. Chúc em mạnh khỏe và may mắn!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ