Sống cùng em anh vẫn lăng nhăng tình cũ

Ngày 16/10/2013 14:56 PM (GMT+7)

Anh chưa dứt tình yêu với người cũ nhưng đã yêu và sống với em. Giờ anh không biết chọn ai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em phải làm sao đây, em nên dừng lại hay đi tiếp, em yêu anh nhiều lắm nhưng em không có niềm tin cho tình yêu này! Chị cho em một lời khuyên để em có động lực cho sự lựa chọn của em trong cuộc tình tay ba này! 

Em quen anh qua những người bạn đồng nghiệp. Thời gian đầu quen anh, em cũng chỉ xem anh như một người anh trai bởi vì lúc đó anh đang có người yêu và người yêu anh sắp đi nước ngoài. Em là một người con gái xinh đẹp, thông minh nên em rất bình thường với những người con trai quanh em, kể cả anh. 

Thời gian đầu vì mới ra Huế nên em rất cô đơn và trống vắng. Sau mỗi buổi chiều đi làm về anh thường hay gọi em đi ăn tối cùng (anh và em đều ở trọ). Công việc của em nhiều áp lực, anh thường giúp giảm stress bằng cách đưa em đến những nơi em thích như đi dạo biển, ngắm nhìn sông Hương về đêm. Anh bắt đầu tâm sự cho em nghe về chuyện tình của anh. Anh và chị yêu nhau đã được bảy năm, anh yêu chị rất nhiều và chị cũng thế nhưng có điều với chị gia đình vẫn là trên hết. Chị đã bỏ anh ra đi không một lời hứa hẹn và anh cũng không biết chuyện tình này sẽ đi về đâu. 

Khoảng hơn một tháng sau khi chị ra đi, đêm đó anh rất tuyệt vọng, anh nói với em chị đã thay đổi, chị đã dần dần tập quên anh và luôn bảo anh hãy tìm một người khác đừng chờ đợi chị nữa. Lúc đó em biết anh đã có tình cảm với em và em cũng vậy, Nhưng em vẫn dấu kín tình cảm của em trong lòng, em không muốn mình trở thành kẻ thứ ba phá vỡ một tình yêu đẹp như vậy. Em vẫn luôn khuyên anh nếu anh yêu chị nhiều thì hãy chờ chị, anh vẫn còn trẻ chờ đợi hai, ba năm vẫn không muộn. Hãy để cho chị đi lấy chồng trước rồi anh hãy có vợ như vậy anh sẽ không hối hận với quyết định của mình. Nhưng anh cứ im lặng, im lặng một cách đáng sợ. 

Sống cùng em anh vẫn lăng nhăng tình cũ - 1

Em và anh đã yêu nhau sau khi anh chia tay với người tình cũ (ảnh minh họa)

Chúng em ngày một gần nhau hơn, gặp nhau nhiều hơn, đi chơi với nhau nhiều hơn, và tình cảm dành cho nhau cũng nhiều hơn. Và em đã đồng ý làm người yêu của anh để anh được có cái quyền quan tâm, chăm sóc em. Chị vẫn hay điện về cho anh vào mỗi buổi chiều chủ nhật, những lúc như vậy em rất buồn nhưng em vẫn cảm thông và hiểu nên em không trách anh. Đâu thể nào quên đi một mối tình đẹp như vậy khi hai người vẫn còn yêu nhau. Em vẫn thường nói với anh, em có thể bỏ qua cho anh tất cả nhưng anh không được gian dối em dù là một chuyện nhỏ nhất. 

Chúng em yêu nhau và hiểu nhau rất nhiều nhưng anh vì sợ thiên hạ dị nghị nên không dám công khai tình yêu của chúng em. Em rất buồn nhưng vì yêu anh và biết anh cũng yêu em thật lòng nên em chấp nhận và chờ anh. Chúng em sống với nhau rất hạnh phúc và vui vẻ, mỗi ngày trôi qua là một ngày vui của chúng em. Hôm đó chị người yêu của anh đã kết bạn với em trên facebook và rồi chị nói em sao lại cướp anh của chị. Anh và chị đã sống với nhau như vợ chồng vậy mà em nỡ đối xử như vậy với chị. Em đã rất buồn và sốc, em gửi hết nội dung cuộc đối thoại của hai chị em cho anh đọc. Anh cũng đã thú nhận với chị anh yêu em, chị làm lớn chuyện lên, điện về cho gia đình anh. Lúc đầu khi gia đình anh chưa biết chuyện em vẫn nhận được sự quyết tâm đến với em ở anh. Nhưng sau cuộc điện thoại ngăn cản từ phía gia đình anh đã im lặng quay lưng lại với em không một lời giải thích, không một lý do. 

Lúc đầu em cũng im lặng và chấp nhận sự ra đi của anh vì em nghỉ anh cũng có cái khó của anh, nhưng xa anh rồi em mới biết em yêu anh nhiều như thế nào. Em cần anh nhiều như thế nào. Em đã nhớ anh rất nhiều mỗi khi đêm về, em đã khóc, khóc trong nỗi cô đơn, tủi hờn. Em không biết tâm sự cùng ai vì mối tình này luôn được giữ kín ngoại trừ người anh họ và người thầy của anh. Đặc biệt là người thầy của anh luôn tác hợp cho em và anh. Cả hai đều bảo em dại, bảo em sao buông xuôi như vậy. 

Em nói với anh em yêu anh và chấp nhận tất cả, em và anh đều còn trẻ em vẫn chờ anh vài năm nữa cũng được để anh không bị mang tiếng phản bội. Nhưng anh phải cho em một động lực, một niềm tin cho sự chờ đợi này. Anh nói với em anh và chị sẽ không đến được với nhau, nhưng giờ anh không biết phải làm sao, anh còn yêu chị nhiều lắm, anh sợ làm em khổ nếu tiếp tục đến với em. Và anh sống cho người khác chứ không sống cho bản thân anh. Anh yêu em rất nhiều nhưng giờ đây anh rối lắm, anh không biết phải làm sao cho đúng. 

Em phải làm sao đây chị, em nên trả anh về với gia đình anh, với người yêu anh hay là níu kéo anh bên mình. Em buồn vì trong anh tình yêu của em chưa đủ lớn để giúp anh vượt qua tất cả hay anh yêu em chỉ để mua vui. Chị ơi, hãy cho em lời khuyên với, em nên tiếp tục hay buông xuôi. 

Em cảm ơn chị nhiều, mong nhận được lời khuyên sớm nhất từ chị để em biết em nên làm gì. (Em gái)

Sống cùng em anh vẫn lăng nhăng tình cũ - 2

Một người đàn ông không biết mình yêu ai, cần ai thì em có cố gắng ở bên anh ta cũng không phải là hạnh phúc! (Ảnh minh họa)

Trả lời:

 Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rất đau khổ vì mối tình tay ba của mình. Bạn trai em không nỡ dứt tình cũ nhưng lại gắn bó với em như một người yêu. Giờ đây em rối trí không biết nên níu kéo giành tình yêu này về phía mình hay buông tay để anh ấy quay về bên tình cũ.

Thực sự khi đọc những lời tâm sự của em, chị cảm thấy hoang mang vô cùng vì không hiểu rốt cục thì bạn trai em yêu ai, em hay người tình cũ? Khi thì anh ta nói “Anh nói với em anh và chị sẽ không đến được với nhau, nhưng giờ anh không biết phải làm sao, anh còn yêu chị nhiều lắm, anh sợ làm em khổ nếu tiếp tục đến với em”. Khi thì lại nói “. Anh yêu em rất nhiều nhưng giờ đây anh rối lắm, anh không biết phải làm sao cho đúng”. Bản thân anh ta còn không biết mình yêu ai thì sự nỗ lực của em để níu kéo tình yêu này chỉ sợ rằng sẽ thành vô ích.

Ngay từ đầu, chính anh ta là người có lỗi. Câu chuyện với người tình cũ thật quá mập mờ. Anh ta chưa xác định được rõ ràng tình cảm của mình đã vội vàng yêu em, sống với em, điều đó cho thấy anh ta là một người không có trách nhiệm với tình yêu của mình. Một người đàn ông sống có trách nhiệm, biết suy nghĩ trước sau sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi quyết định gắn bó, sống chung với một người con gái khác. Còn ở đây, anh ta thậm chí vẫn chưa quên người cũ nhưng đã sống chung với em. Dễ dàng sống chung cùng nhau để rồi sau đó lại nói rằng “sợ làm em khổ nếu tiếp tục yêu em” chỉ là một lời ngụy biện cho sự vô trách nhiệm của anh ta mà thôi.

Có lẽ vì quá yêu nên em không nhận ra được điều bất cập ngay từ khi các em đang sống cùng nhau. Khi đã xác định sống cùng em mà anh ta vẫn còn liên lạc với tình cũ ngang nhiên như vậy thì sự tôn trọng dành cho em có không? Ai cũng có quá khứ nhưng cái quá khứ đó phải khép lại hoàn toàn khi mình đã đến với một người mới. Nhưng ở đây anh ta gần như công khai việc còn tình cảm với người cũ và sự cam chịu của em giúp cho anh ta càng cho rằng việc đó là điều bình thường.

Chị nghĩ rằng trong hoàn cảnh này em nên chủ động dừng mối quan hệ này lại. Anh ta thực chất rất ích kỉ, cả em và người con gái kia đều bị động trong tình yêu. Anh ta chỉ nghĩ tới cảm giác nhất thời của anh ta lúc đó mà không nghĩ đến hậu quả lâu dài nên giờ mới làm khổ cả em và cô gái kia. Em nên chia tay, chấp nhận thực tế đó dù đau đớn. Một người đàn ông không biết mình yêu ai, cần ai thì em có cố gắng ở bên anh ta cũng không phải là hạnh phúc! Hãy tỉnh táo và quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu