Khốn khổ vì tình cũ đeo bám

Ngày 27/04/2015 22:41 PM (GMT+7)

Mặc dù đã sắp lấy chồng nhưng cô ấy lại liên tục chạy theo em để nói lời yêu và làm phiền cuộc sống của em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang cảm thấy rất hoang mang và trăn trở với thứ tình cảm tưởng như đã qua và người tình cũ của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 26 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm được vài năm. Công việc của em nhìn chung chưa có thu nhập cao nhưng tương đối ổn định. Em vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để khẳng định bản thân mình và lập nghiệp. Điều khiến em buồn và mệt mỏi hiện nay không phải từ công việc mà từ chuyện tình cảm với người bạn gái cũ.

Suốt 4 năm đại học em và người ấy yêu nhau. Chúng em học cùng lớp đại học nên tình cảm dễ nảy sinh. Chúng em rất yêu nhau, cũng đã trao cho nhau tất cả. Em dự định sau khi ra trường sẽ cưới cô ấy làm vợ mặc dù ngay từ đầu khi yêu nhau em đã xác định hai đứa đến được với nhau cũng khá khó khăn vì quê hai đứa ở quá xa nhau. Tuy nhiên em không hề lo sợ điều đó.

Tốt nghiệp ra trường, em dự định sẽ tìm công việc tại thành phố và cả cô ấy nữa, như thế chúng em sẽ có cơ hội gần nhau. Khi có việc rồi em sẽ đưa cô ấy về ra mắt gia đình. Thế nhưng lúc đó không hiểu sao cô ấy nằng nặc đòi chia tay về quê để gần gặn gia đình, hơn nữa bố cô ấy đã xin việc cho cô ấy đâu vào đấy rồi. Em đã khóc và thuyết phục cô ấy ở lại vì chỉ có như thế hai đứa mới có thể gần nhưng cô ấy vẫn kiên quyết chia tay.

Em không trách chuyện cô ấy chia tay bởi vì em biết cô ấy có làm thế cũng chỉ vì hoàn cảnh, điều kiện không cho phép. Bố mẹ cô ấy cũng đã già, cần cô ấy ở bên, có thể vì thế mà cô ấy không dám lấy chồng xa dù rất yêu em. Trước quyết tâm của bạn gái, em đành chấp nhận và tôn trọng quyết định đó. Em có nói nếu thời gian tới cô ấy nghĩ lại thì có thể tìm em, biết đâu hai đứa có thể quay về bên nhau.

Khốn khổ vì tình cũ đeo bám - 1

Khốn khổ vì tình cũ đeo bám dù cho cô ấy sắp lấy chồng (Ảnh minh họa)

Sau đó khoảng hơn 1 năm em nghe tin cô ấy đã nhận lời yêu một người, đợi sang năm được tuổi họ sẽ cưới. Em cũng mừng vì cuối cùng cô ấy cũng đã tìm được chốn nương tựa cuộc đời. Khi đó, em cũng bắt đầu làm quen với những cô gái mới để cho mình cơ hội. Thế nhưng người yêu cũ đã không để cho em yên.

Có người yêu mới rồi, thi thoảng cô ấy vẫn điện thoại cho em khóc lóc nói rằng nhớ và yêu em. Cô ấy nói có lấy người kia cũng chỉ là vì trách nhiệm, nghĩa vụ chứ không yêu thương gì. Em động viên cô ấy và khuyên nên trân trọng quyết định của chính mình, đừng làm khổ người đàn ông mà cô ấy chọn. Thế nhưng chỉ được vài tuần cô ấy lại điện thoại, thậm chí là chạy tới thành phố để tìm em.

Chúng em đã từng đi quá giới hạn khi còn yêu nhưng thực sự bây giờ cô ấy cứ lấn tới như vậy em không hề muốn chút nào. Thậm chí cô ấy còn nhiều lần tìm gặp cô gái em quen hiện tại (dù em chưa yêu) để phá bĩnh. Em không hiểu cô ấy muốn gì nữa nhưng em cũng thương vì nghĩ có lẽ cuộc hôn nhân sắp tới của cô ấy không phải vì tình yêu.

Em băn khoăn không biết nên ứng xử với cô ấy như thế nào. Em quá cả nể nên cô ấy càng làm quá. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em trai)

Trả lời

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử với người bạn gái cũ khi mà hai người đã chia tay nhưng cô ấy lại luôn làm phiền cuộc sống hiện tại của em. Em thương cô ấy nhưng lại cảm thấy khó chịu với những gì mà cô ấy đang làm, nó biến cuộc sống của em thêm rắc rối. Em không biết phải làm gì với người con gái mà em từng yêu.

Trước tiên, cần nói với em rằng, chuyện chia tay “trong hòa bình”, hai bên làm bạn của nhau là điều rất đáng hoan nghênh và khuyến khích. Tuy nhiên, khi đó sự tôn trọng đối phương là điều tuyệt đối cần phải thực hiện. Nó khác hoàn toàn với những gì mà cô bạn gái của của em đang làm. Bạn gái của em đang phá bĩnh, quấy rối và làm cho cuộc sống hiện tại của em bị rối loạn vì những cảm xúc nhất thời của cô ấy.

Khốn khổ vì tình cũ đeo bám - 2

Em nên nói một lần cho rõ, rằng em không muốn bị làm phiền như vậy và cô ấy nên tập trung sống cho cuộc đời của mình. (ảnh minh họa)

Chuyện chia tay em là do cô ấy quyết định, việc lựa chọn người mới để lấy làm chồng cũng là do cô ấy, chẳng có lí do gì em phải chịu trách nhiệm và bị làm phiền chỉ vì những cảm xúc của cô ấy. Em cần có thái độ rõ ràng, thẳng thắn để cô ấy hiểu, em và cô ấy bây giờ chỉ đơn thuần là hai người bạn. Cô ấy cứ điện thoại, nhắn tin nói nhớ em chẳng những không chứng tỏ được yêu em (bởi vì nếu yêu em cô ấy đã nỗ lực tới cùng để bên em chứ không phải đầu hàng ngay từ đầu khi chưa có khó khăn như vậy), mà còn bộc lộ cô ấy là người rất vô trách nhiệm với những quyết định của mình. Việc cô ấy có đau khổ hay không, hạnh phúc hay bất hạnh bên người yêu mới không phải là vấn đề của em mà là do cô ấy. Cô ấy cần tự chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình.

Chị nghĩ rằng trong trường hợp này em nên có thái độ rõ ràng, không cả nể. Em nên nói một lần cho rõ, rằng em không muốn bị làm phiền như vậy và cô ấy nên tập trung sống cho cuộc đời của mình. Em cũng vậy mà thôi. Em cần gặp gỡ, tìm hiểu những người con gái khác để tìm cho mình một người thực sự thuộc về em. Cô gái mà em đã từng yêu hoàn toàn không xứng đáng để em yêu và bị làm phiền đến như vậy.

Hi vọng em giải quyết được vấn đề của mình.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online