Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (Phần 3)

Ngày 27/04/2015 14:52 PM (GMT+7)

Trong đầu Quỳnh Chi vẫn ong ong mọi suy nghĩ về Lâm Vũ. Cô đang tự hỏi liệu anh ta lại đang giở trò với cô, anh ta có kinh bỉ cô, liệu cô là người quá dễ dãi, như thế cô đâu còn xứng đáng với Quang Vũ nữa.

Sau lần chạm trán ấy, Quỳnh Chi lặng lẽ ra đi. Cô chỉ gọi điện chào bố mẹ Quang Vũ và thầm tự nhủ sẽ không bao giờ xuất hiện nếu Lâm Vũ có mặt ở nhà.

Công việc mới ngốn nhiều thời gian của cô hơn cô tưởng. Quỳnh Chi bận tới mức không có thời gian để nghỉ trưa. Những con số, bản báo cáo chằng chịt dường như luôn làm khó cô kế toán mới ra trường mà Quỳnh Chi phải loay hoay mãi mới giải quyết giúp. Thế nhưng cô luôn nhắc mình phải cố gắng hơn nữa.

Cả ngày ở công sở, tối đến Quỳnh Chi lại phụ thêm cho quán cà phê buổi tối. Cô biết mình cần hai thứ một là cô cần tiền để lo toan cho cuộc sống, hai là cô cần bận rộn để xua tan những khoảng trống mà Quang Vũ đã để lại trong cô. Mấy lần Quỳnh Chi muốn ghé thăm bố mẹ Quang Vũ nhưng dường như cái cảm giác khó chịu với Lâm Vũ lại làm cô chùn bước nên cô chỉ gọi điện hỏi thăm họ mà thôi.

Thời gian như lá bay, công việc mới, đồng nghệp mới làm Quỳnh Chi quen dần với cuộc sống hiện tại dù đôi lúc cô cũng thấy xót xa mỗi khi nhớ về Quang Vũ.

- Phục vụ mà như thế này à? Có bị mù không?

Tiếng la lớn làm toàn bộ khách hàng của quán quay lại. Quỳnh Chi cuống quýt xin lỗi vị khách trên. Không biết có phải do tâm trạng mấy ngày nay không tốt hoặc do công việc chồng chất mà cô đãng trí mang nhầm bia thành cà phê đen cho khách, lại còn làm đổ ly cô ca lên cô bạn gái của vị khách đi cùng. Không biết thế nào, Quỳnh Chi luống cuống xin lỗi, cô cuống quýt lấy khăn ướt lau chiếc váy cho vị khách nữ đi kèm.

- Chỉ cần cô đền cho người ta một chai bia là cùng, còn lon nước cô ca vô tình bị làm đổ, một là cô mua cho chị gái xinh đẹp đây chiếc váy mới, hai là cuối ngày cô giặt giúp họ là xong.

Tiếng nói quen thuộc làm Quỳnh Chi giật mình, cô không ngờ Lâm Vũ lại có mặt ở đây, đi kèm với anh ta còn co một cô gái rất xinh đẹp nữa. Lâm Vũ nhìn Quỳnh Chi nhếch mép cười và tiếp tục nói với một giọng mỉa mai:

- Nghe nói cô tìm được việc rồi cơ mà, sao lại chạy đến đây làm phục vụ thế? Nếu có thiếu tiền sao không bảo ông bà nhà tôi xin cho cô một công việc. Tôi cũng không khó khăn tới mức không xếp cho cô một chân tạp vụ, hoặc thư kí văn phòng. Ai lại để con dâu danh giá nhà họ Hoàng đi phục vụ quán cà phê đêm thế này? Thiên hạ biết thì cười chết.

- Cậu đừng có mà quá đáng, phục vụ thì sao? Tôi làm lao động chân chính chứ đâu có làm gì sai mà phải xấu hổ? Quỳnh Chi vội vàng đáp lại.

Vị khách nghe xong mấy câu đối thoại của Lâm Vũ và Quỳnh Chi, bỗng ông ta thay đổi ý khi thấy Quỳnh Chi xinh đẹp liền nắm lấy tay ve vãn cô:

- Này cô em xin đẹp, nếu em chịu ngồi xuống đấy uống cùng anh một cốc bia thì anh sẽ bỏ qua cho em, em thấy thế nào?

- Anh làm như vậy mà không thấy có lỗi với cô gái xinh đẹp ngồi bên ư? Lâm Vũ nhìn cô bạn gái của vị khách kia rồi hất hàm hỏi lại.

- Thằng nhãi, đừng động chạm đến việc của tao. Không có việc gì của mày ở đây nữa, biến đi cho khuất mắt tao.

Nói xong, hắn ta tiếp tục kéo Quỳnh Chi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh. Quỳnh Chị rất khó chịu, cố gạt tay hắn ra mà không được.

Lâm Vũ giật mạnh tay Quỳnh Chi, rồi vung tay đấm mạnh cho ông ta một quả vào giữa mặt. Vị khách trên cũng chẳng phải một tay vừa, hắn tung chưởng đá thẳng vào mặt cậu, rồi cứ thế nhè vào lưng cậu mà đấm. Quỳnh Chi và bạn gái đi cùng của Lâm Vũ không biết làm sao chỉ đứng mà cầu xin bọn họ hãy dừng lại. Phải mất 15 phút sau, khi chủ quán gọi công an đến giải quyết thì mọi chuyện mới ổn thoả. Quỳnh Chi cũng bị chủ quán bắt đền toàn bộ số cốc chén đã bị vỡ, cô bạn gái của Lâm Vũ thì tức giận bỏ về ngay khi công an đến giải quyết.

- Lần sau cô đừng làm ở những chỗ như thế nữa. Ở đấy ồn ào, phức tạp không hợp với một cô gái như cô.

- Tôi làm ở đó thì có sao đâu. Bao tháng qua, tôi vẫn làm ở đó mà. Mà bây giờ cũng khá muộn rội, vụ vừa rồi chân cẳng anh chảy máu nhiều quá, khuôn mặt thì bàm dập, để tôi gọi taxi đưa anh vào viện.

- Không cần, chỉ cần cô đưa tôi về nhà là được. Như vậy chắc không làm phiền cô.

- Không, anh vào vào viện kiểm tra đã. Như thế này tôi không yên tâm. Tại tôi mà anh như vậy!

- Nếu cô không giúp tôi về nhà thì chào cô, tôi tự đi vậy.

Nói xong Lâm Vũ đùng đùng quay lưng bỏ đi, Quỳnh Chi vội chạy theo anh. Tính anh xốc nổi khác hoàn toàn với Quang Vũ, chỉ có tính ngang bướng này thì hai anh em họ dường như giống nhau.

Chiếc taxi dừng ở nhà Lâm Vũ đã hơn 1 giờ sáng. May mà bố mẹ Lâm Vũ lại đi du lịch rồi chứ nếu không họ sẽ rất lo lắng khi nhìn thấy cảnh tưởng này. Quỳnh Chi phải vất vả lắm mới đưa Lâm Vũ được lên phòng của anh. Sau đó cô vội vàng lấy thuốc sát trùng, bông băng y tế băng lại vết thương cho anh. Đợi Lâm Vũ ngủ, cô mới về phòng mình báo với mẹ cô rằng cô ngủ lại nhà bạn rồi chợp mắt.

Vết thương của Lâm Vũ tuy không nguy hiểm nhưng làm anh ta không thể đi làm trong vài ngày đầu. Bố mẹ Quang Vũ lại báo rằng 3 hôm nữa họ mới về tới nơi. Đằng nào cũng là lỗi tại mình nên Quỳnh Chi xin phép công ty nghỉ vài ngày để cô chăm sóc cho Lâm Vũ cho đến ngày anh ta lành bệnh.

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (Phần 3) - 1

Cô biết mình cần hai thứ một là cô cần tiền để lo toan cho cuộc sống, hai là cô cần bận rộn để xua tan những khoảng trống mà Quang Vũ đã để lại trong cô. (Ảnh minh họa)

Cứ mỗi sáng, Quỳnh Chi thức dậy, cô vội vàng cầm hộp bông băng y tế sang thay cho Lâm Vũ, buổi tối lại lặp lại. Ngày thứ hai, tình hình Lâm Vũ có vẻ khả quan hơn, Quỳnh Chi mua sẵn cháo, thay băng cho anh ta rồi tranh thủ ghé lại công ty xem tình hình có gì thay đổi trong mấy ngày cô xin nghỉ. Quỳnh Chi dự định chỉ qua một chút thôi, nhưng bên Ban Giám đốc công ty cô cần gấp bản bảo cáo tháng trong khi chị Lam đồng nghiệp của cô lại xin nghỉ vì con ốm nên cô lại tự nhủ với mình làm gấp bản báo cáo. Cô tự mua cho mình một cái bánh mì rồi ngồi so, gõ từng con số. Khi Quỳnh Chi làm xong bản bảo cáo nhìn lên đồng hồ thì đã 5 giờ chiều, cô cuống cuống bắt xe về nhà Quang Vũ. Khi về đến nơi đã là 7 giờ tối, cô vội vàng chạy xộc vào phòng Lâm Vũ, rồi giật mình nhìn bát cháo cô mua lúc sáng cho anh vẫn còn nguyên.

Trong lúc Quỳnh Chi đang ngơ ngắc, thì Lâm Vũ bước ra từ buồng tắm.

- Cô ăn gì chưa?

- Anh làm tôi giật cả mình. Người gì mà cứ như ma ấy, xuất hiện bất ngờ làm tôi tưởng... Mà sao tôi mua cháo của anh, anh lại không ăn?

- Cô tưởng gì, tưởng tôi chết biến thành ma rồi chứ gì? Người gì mà chăm sóc bệnh nhân rồi biến mất chả thấy tăm hơi đâu. Điện thoại thì tắt máy, tôi còn tưởng cô bỏ rơi tôi rồi ý chứ. Giờ cô vào phòng tôi có gõ cửa đâu mà lại bảo tôi xuất hiện như ma. Tôi vẫn ở trong căn phòng này mà. Tôi không ăn cháo, tôi gọi phở ăn rồi, cô đói thì ăn tạm chút gì đi rồi giúp tôi thay băng nhé.

- Tôi xin lỗi, tôi xuống ăn chút gì đó rồi quay lại thay băng ngay cho anh đây. Tại công ty tôi có chút việc nên tôi làm gấp mà quên mất rằng anh đang ở nhà 1 mình.

Quỳnh Chi ngượng ngịu, cô rút điện thoại ra, điện thoại cô hết pin nên không nhận được cuộc gọi từ Lâm Vũ. Đúng là cô đoảng trí quá nên không chú ý đến điện thoại. Đúng là vì quá lo lắng nên cô vội vàng vào phòng Lâm Vũ mà quên mất việc gõ cửa. Cô chạy ra quán ăn vội vàng bát cháo rồi mang hộp bông băng y tế lại phòng Lâm Vũ. Lần này thì cô đứng trước cửa vào gõ cửa cẩn thân. Cô thầm tự cười mình, lúc nãy cô vội vàng vào không gõ cửa, bị chủ nhân nó bắt gặp như một tên trộm, giờ thì cô lại gõ cửa.

- Vào đi!

Quỳnh Chi đẩy cửa vào, cô thay vội tấm băng ở chân Lâm Vũ, vết thương trên mặt, ở lưng của anh đã lên da non, không cần băng thêm nữa. Quỳnh Chi ngượng ngùng vì chuyện ban nãy nên thỉnh thoảng lại lén nhìn Lâm Vũ, cô cố gắng làm thật nhanh nhưng tay chân cô lóng ngóng mãi không xong.

- Hôm nay em làm sao thế?

- À, không sao.

Quỳnh Chi cố gắng trả lời ngắn gọn nhưng vẫn xấu hổ vì cảm giác tự động vào phòng Lâm Vũ lúc trước.

- Tôi xin lỗi!

- Vì cái gì ạ?

- Vì cách đối xử của tôi với em suốt thời gian qua. Chắc thời gian qua em chịu nhiều đau khổ lắm nhỉ? Anh Quang Vũ mất đi, em tổn thương nhiều. Vậy mà tôi còn nhẫn tâm với em.

Lâm Vũ đột ngột thay đổi cách xưng hô làm Quỳnh Chi ngạc nhiên. Khi anh nhắc đến Quang Vũ thì Quỳnh Chi lại thổn thức. Dòng nước mắt của cô cứ tuôn rơi. Lâm Vũ đến bên, anh nhẹ nhàng ôm cô vào lòng. Tự nhiên, anh thấy cảm giác nhớ nhung suốt thời gian qua tan biến. Có lẽ Quỳnh Chi không biết rằng cô bắt đầu đi vào cuộc đời anh từ sau cái nụ hôn vội vàng hôm ấy. Dù nụ hôn lúc đầu của anh chỉ mang tính khiêu khích cô, anh tò mò muốn biết điều gì đã làm anh ta của anh từng cãi lại lời bố mẹ đòi lấy cô nhưng sau nụ hôn ấy, trong lòng anh lại dâng trào cảm xúc khó tả mà chính anh cũng không giải thích nổi. Tự dưng cô làm anh nhớ cô đến phát điên, muốn chạy ngay đến bên cô, muốn xin lỗi cô nhưng anh không dám. Và anh dường như cũng như anh trai của mình đã yêu cô gái mỏng manh này mất rồi.Giờ được ôm cô trong lòng, anh thấy toàn thân rạo rực dù anh biết với cô anh chẳng là gì hết.

Quỳnh Chi vẫn không ngững run rẩy trong lòng anh. Toàn thân cô ép sát vào vai anh như tìm kiếm sự che chở. Lâm Vũ nâng mặt Quỳnh Chi lên lau từng dòng nước mắt cho cô. Hàng lông mi mỏng với đôi mắt đen tròn cùng trái tim đang thổn thức.

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (Phần 3) - 2

Quỳnh Chi vẫn không ngững run rẩy trong lòng anh. Toàn thân cô ép sát vào vai anh như tìm kiếm sự che chở. (Ảnh minh họa)

Họ cứ thế chìm đắm vào nhau khi Lâm Vũ thì thào:

- Em đẹp lắm Quỳnh Chi à, đẹp như thiên thần ấy. Anh yêu em mất rồi!

Đêm ấy, cô là của anh, cô đã thuộc về anh.

-------------------------------------

Quỳnh Chi tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng Hơi thở ấm nóng của người đàn ông bên cạnh vẫn thở đều bên cạnh cô. Cô nhìn Lâm Vũ rồi giật mình thảng thốt. Người đàn ông ngày nào còn xa lạ với mình, vậy mà phút chốc mình đã lên giường với anh ta, làm tình với anh ta nhanh vậy sao? Mình quá dễ dãi chăng? Sao mình lại hạ thấp mình thế?

Nghĩ đến đây Quỳnh Chi ôm mặt khóc nức nở.

- Em làm sao vậy? Không ngủ thêm sao?

- Chuyện giữa chúng ta...

- Anh biết. Là do anh không kìm nén được cảm xúc của mình. Anh yêu em và sẽ chịu trách nhiệm với toàn bộ hành động của mình.

- Nhanh như thế sao?

- Có thể em chưa yêu anh, có thể đêm qua em coi anh chỉ như anh trai anh nhưng anh sẽ chờ đợi.

Quỳnh Chi nhìn vệt máu đỏ dưới ga giường làm cô thêm đau đớn. Vậy là cô đã trở thành người đàn bà của anh ta rồi ư? Sao sự thật lại nghiệt ngã thế. Cô nói trong nước mắt:

- Em muốn về phòng. Tự dưng...

- Được. Anh sẽ đưa em về phòng. Em đừng suy nghĩ nhiều. Hãy cho bản thân mình và cho anh một cơ hội. Anh biết có thể là quá nhanh với em, em chưa chuẩn bị tâm lí nhưng anh nguyện sẽ thay anh trai anh chăm sóc cả đời cho em.

Nói xong, Lâm Vũ dìu Quỳnh Chi về phòng, anh bật điều hoa, đắp chăn cho cô rồi đóng cửa quay ra. Quỳnh Chi cố nhắm nắt để ngủ một giấc nhưng cô vẫn không sao chợp mắt được. Trong đầu Quỳnh Chi vẫn ong ong mọi suy nghĩ về Lâm Vũ. Cô đang tự hỏi liệu anh ta lại đang giở trò với cô, anh ta có kinh bỉ cô, liệu cô là người quá dễ dãi, như thế cô đâu còn xứng đáng với Quang Vũ nữa. Có lúc, Quỳnh Chi lại mong ước đó là sự thật, rằng Lâm Vũ yêu cô, cô sẽ có một cuộc sống mới. Cô cũng thấy tim mình thổn thức trước anh ta còn gì? Cô ngồi dậy, nhìn ra ban công và chờ trời sáng.

(Còn nữa)

Mời các bạn theo dõi phần 3 của truyện Để anh yêu em, thay người đàn ông ấy trên Tình yêu giới tính vào ngày 29.4.

Các phần khác của truyện

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P1)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P2)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P4)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P5)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P6)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P.Cuối)

Theo Huyền Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình