Khốn khổ vì vợ tình cũ quấy rối

Trước đây vì không biết nên em yêu nhầm người có vợ. Giờ 1 năm đã qua đi, vợ anh ta liên tục quấy rối em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại, em đang rất đau khổ chỉ vì năm xưa trót yêu người có vợ. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy quen nhau khi anh đang ly thân với vợ gần 3 năm. Sau này em mới biết sự thật đó vì lúc đầu anh nói mình chưa có gia đình. Trong thời gian yêu nhau em luôn bị làm phiền bởi 1 cô gái, em hỏi thì anh nói là người yêu cũ muốn phá. Em cũng nhắn tin nói chuyện với cô gái đó thì người đó cũng nói mình là người yêu của anh "không ăn được thì phá cho hôi" nên em không quan tâm đến nữa. 

Nhưng mọi chuyện càng lúc càng tệ, cô gái đó luôn nhắn tin và gọi điện với những lời lẽ hết sức thô tục rồi nói mình chính là vợ của anh, đã có 2 đứa con với anh. Vì vợ chồng đang giận nhau nên anh mới bỏ nhà đi ở riêng. Vì em là cháu của ông chủ nơi anh đang làm nên lúc đầu mới nhận mình là người yêu để lợi dụng em.

Lúc đầu, anh nói cô gái đó bịa chuyện để phá em rồi cuối cùng anh cũng thừa nhận. Anh bắt gặp vợ mình ngoại tình nên đã ly thân, hết thời hạn 3 năm sẽ ly dị. Anh xin em tha thứ, sắp đến thời hạn 3 năm anh sẽ về nhà để tiến hành thủ tục ly dị để cưới em nhưng em biết anh đang phân vân rất nhiều, anh không thật sự dành hết tình yêu cho em.

Em không thể chấp nhận được sự lừa dối đó và em biết anh cũng rất thương con, em đã khuyên anh trở về với gia đình. Em cắt đứt mọi liên lạc với anh, thậm chí nghỉ việc chỗ cũ, tìm một công việc khác xa nhà hơn, đi học nâng cao để khiến mình thật bận rộn, để tất cả ký ức có thể nằm yên vào 1 góc.

khon kho vi vo tinh cu quay roi - 1

Anh ta lừa dối em để rồi em yêu anh ta mà không hề biết rằng anh ta là người có vợ (Ảnh minh họa)

Hơn 1 năm trôi qua, mọi thứ đã ổn định, em gặp được 1 người yêu mình, công việc mới phát triển. Mọi chuyện đã nằm yên trong quá khứ. Nhưng giờ đây vợ anh lại nhắn tin và gọi điện hỏi em không biết mắc cỡ hay sao mà lấy chồng chị ta? Em không biết là vợ chồng họ giận nhau hay anh lại bỏ nhà đi nhưng không lẽ mỗi lần họ xảy ra chuyện thì chị ấy lại có quyền xúc phạm và khơi lại vết thương của em do chính họ gây ra?

Khi xưa là họ lừa gạt, 1 người nhận là người yêu cũ, 1 người nhận là chưa có gia đình rồi lại đổ tất cả tội lỗi cho em là dụ dỗ chồng chị ta. Giờ lại muốn phá hoại cuộc sống hiện tại của em và có thể cả tương lai. Em phải làm sao để thoát khỏi nỗi ám ảnh dai dẳng này? Mong chị cho em một lời khuyên, em thật sự quá  mệt mỏi với chuyện này. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bị những người không đâu phá hoại cuộc sống hiện tại của mình. Em muốn được sống yên ổn bên người yêu mới mà không được khi những người em từng quen, từng yêu cũ cứ đeo bám, làm khổ em.

khon kho vi vo tinh cu quay roi - 2

Quan trọng nhất là bản thân em không còn muốn vướng vào thứ tình cảm rắc rối với người đàn ông có vợ đó nữa thì em không việc gì phải sợ những lời mà chị ta nói. (Ảnh minh họa)

Thực ra chị nghĩ rằng, câu chuyện của em không có gì quá nghiêm trọng nếu như bản thân em quên đi chuyện cũ một cách hoàn toàn. Cái “vết thương lòng” mà em đang mang thực chất cũng chẳng có gì bởi vì những con người đó đâu có đáng để em phải bận tâm.

Hiện tại, em đang có người yêu thì hãy tập trung lo cho tình yêu đó. Để tránh có những sự hiểu lầm, em nên tâm sự thật với người yêu hiện tại về những điều trong quá khứ để anh ấy hiểu, tránh trường hợp sau này người phụ nữ kia lại điện thoại cho anh ấy và đơm đặt những điều không hay, không đúng thực tế. Sau khi cả hai đã hiểu nhau hơn, em hãy thoải mái vui sống và vun vén cho tình yêu hiện tại của mình, đừng bận tâm đến những điều vô căn cớ mà người phụ nữ kia gây ra.

Về phần chị ta, nếu như chị ta điện thoại, em hãy nói rõ quan điểm, suy nghĩ của mình với chị ta để chị ta hiểu hành động mà chị ta đang làm lố bịch như thế nào. Sau đó, em không phải tiếp chuyện, nghe điện thoại, và mặc kệ những điều chị ta nói. Quan trọng nhất là bản thân em không còn muốn vướng vào thứ tình cảm rắc rối với người đàn ông có vợ đó nữa thì em không việc gì phải sợ những lời mà chị ta nói.

Chúc em mạnh khỏe và có một tình yêu đẹp!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác