Em xin giữ lại đứa con, trả anh về cho chị!

Ngày 20/01/2015 22:55 PM (GMT+7)

Người đàn bà, chồng có thể buông nhưng con thì không. Vì thế, em xin phép giữ đứa con này lại. Còn anh ấy, em trả về cho chị!

Nếu em biết anh ấy là người đàn ông có gia đình, em xin thề là em đã buông tay. Em là cô gái sống và yêu cuồng nhiệt nhưng em không yêu mù quáng. Chắc chắn em chưa và sẽ không bao giờ có ý định cướp chồng của người đàn bà khác. Em là kẻ thứ ba, nhưng là kẻ thứ ba tội nghiệp chị ơi. Vì cũng giống như chị, em cũng bị dối lừa. Chúng ta yêu chung một người đàn ông và cùng bị anh ta lừa dối.

Hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 4. Với em lúc này, không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn việc làm mẹ. Chị gặp em và nói với em rằng anh ấy là chồng chị. Em đã rất sốc. Nhưng em cảm thấy may mắn vì ngay giây phút em phải đón nhận sự thật nghiệt ngã đó, em luôn có đứa con trong bụng. Chính con là niềm động lực vô bờ bến để em có đủ sức mạnh mà vượt qua cú sốc lớn nhất cuộc đời mình.

Em xin lỗi chị. Em xin lỗi vì đã vội vã yêu thương mà không tìm hiểu cho kĩ người đàn ông mình yêu ấy thực chất là kẻ như thế nào. Dù rằng em có là người bị lừa dối nhưng rõ ràng việc em lên giường với chồng chị vẫn là điều có lỗi với chị. Một lỗi lầm không phải em cố ý nhưng em vẫn gây ra những tổn thương cho người vợ như chị.

Chị không cần phải nói với em quá nhiều. Cùng là phụ nữ em hiểu cảm giác bị phản bội như thế nào. Nếu em là một người vợ, em cũng sẽ thấy đau và căm giận khi chồng mình lừa dối. Em cũng khó mà bao dung được cho kẻ thứ ba đã lên giường với chồng mình dù cho cô ta có là người bị lừa đi chăng nữa. Nhưng có lẽ vì chị nhiều tuổi hơn em, từng trải hơn em nên chị đã đứng được trên cái danh phận cùng là hai người đàn bà tội nghiệp để tha thứ và bao dung cho em. Thật lòng, em cảm ơn chị nhiều lắm!

Em xin giữ lại đứa con, trả anh về cho chị! - 1

 Em xin lỗi vì đã vội vã yêu thương mà không tìm hiểu cho kĩ người đàn ông mình yêu ấy thực chất là kẻ như thế nào.  (Ảnh minh họa)

Chị có khuyên em rằng hãy bỏ đứa bé đi và tìm cho mình một con đường khác dễ dàng hơn mà sống. Nhưng em không làm được chị ạ. Chị cũng là một người mẹ, em nghĩ chị cũng hiểu điều này. Em biết, trái tim chị đau nhiều lắm. Trái tim người ta bằng máu đâu phải là gỗ đá để trơ ra với những gì chồng đã gây ra. Nhưng vì sao chị vẫn tha thứ, vẫn đón anh ấy về nhà? Phải chăng vì trong đó, phần nhiều chị nghĩ đến con?

Em cũng là một người phụ nữ, dù em còn trẻ nhưng em cũng có khao khát được yêu thương và có bản năng làm mẹ. Lúc này, em không muốn nghĩ về cha của đứa trẻ. Em chỉ cần biết giọt máu đang từng ngày, từng giờ lớn dần lên trong bụng mình là đứa con mà mình sẽ mang nặng, đẻ đau. Người đàn bà, chồng có thể buông nhưng con thì không. Vì thế, em xin phép giữ đứa con này lại. Còn anh ấy, em trả về cho chị!

Em xin giữ lại đứa con, trả anh về cho chị! - 2

Người đàn bà, chồng có thể buông nhưng con thì không. Vì thế, em xin phép giữ đứa con này lại. Còn anh ấy, em trả về cho chị! (Ảnh minh họa)

Em không biết chị và anh ấy có đồng hành với nhau trong chặng đường đời nữa hay không nhưng với em, người đàn ông đó không còn cần thiết nữa. Có thể giữ con lại, những nhọc nhằn phía trước của em sẽ nhiề uhown nhưng em không đủ nhẫn tâm để làm thế. Em cần chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Và việc giữ con lại, với em mà nói, đó là một trách nhiệm quá đỗi ngọt ngào.

Xin lỗi chị vì tất cả, vì sợ khờ khạo của em mà làm cả hai chúng ta phải đau khổ. Anh ấy và chị, câu chuyện riêng của hai người, mong hai người tự giải quyết. Em chỉ xin giữ lại đứa con cho riêng mình và hoàn toàn im lặng trong phần đời còn lại của hai người. Mẹ con em, sẽ chỉ cần một khoảng bình yên. Khoảng bình yên đó được hiểu là, không có sự xuất hiện của anh ấy.

Em mong chị hiểu và tha thứ cho em. Vì chúng ta cùng là những người đàn bà khờ khạo.

(tuvi@...)

Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày

Video chọn lọc