Yêu rồi mới biết em là gái có chồng

Ngày 20/01/2015 10:00 AM (GMT+7)

Có ai ngờ, cô ấy lại là người có chồng. Giờ em phải làm sao đây khi mà đã nặng tình với cô ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Chưa bao giờ em nghĩ mình lại có ngày rơi vào hoàn cảnh yêu phải gái có chồng như thế này. Tình yêu với em sao quá ngang trái. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, đã ra trường, đi làm. Em vốn là người nhút nhát nên những năm tháng đi học em chưa yêu ai. Thực ra em cũng đã yêu một người nhưng đó chỉ là mối tình đơn phương hồi sinh viên, cũng chẳng đi đến đâu. Cho tới giờ, em gặp cô ấy và em đã đem lòng yêu ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Tính tới thời điểm này,c húng em đã quen nhau được gần 1 năm. Cô ấy khá trẻ, kém em 2 tuổi và mới ra đi làm được vài tháng. Chính vì thấy cô ấy trẻ như thế nên em không mảy may nghi ngờ. Cô ấy làm ở cạnh công ty em. Chúng em hay gặp nhau trong giờ ăn trưa ở cùng một tòa nhà. Sau vài lần tình cờ ngồi ăn cùng, chúng em trò chuyện, trao đổi rồi nảy sinh tình cảm với nhau.

Em thấy cô ấy là người dễ thương, ăn nói nhẹ nhàng, ngọt ngào, mà em thì rất thích mẫu người như thế. Chúng em bắt đầu đi chơi, đi hẹn hò cùng nhau và càng ngày em càng thấy yêu cô ấy hơn. Sau khoảng 4 tháng quen biết, em đã mạnh dạn bày tỏ tình yêu với cô ấy. Và cô ấy im lặng. Em coi đó như một sự nhận lời.

Khi nghe em chia sẻ đã có bạn gái, bố mẹ em đã giục em đưa bạn gái về nhà. Em đề cập chuyện này với bạn gái. Đến lúc đó bạn gái em mới khóc lóc, thú nhận với em rằng cô ấy đã có chồng. Em thực sự bị sốc vì em không thể nào tin nổi cô ấy còn trẻ như vậy mà đã cưới chồng. Em có biết một vài người trong công ty của cô ấy và cũng không ai biết về chuyện này. Em không thể tin được là cô ấy lại giấu kín đến thế.

Yêu rồi mới biết em là gái có chồng - 1

Gặp cô ấy em đã đem lòng yêu. Em không hề biết cô ấy là gái có chồng (Ảnh minh họa)

Cô ấy thú nhận rằng, cô ấy lấy chồng từ năm thứ 3 đại học vì chồng cô ấy phải đi du học. Vì sợ mất nhau nên cả hai bên gia đình đã đồng ý tổ chức đám cưới, đợi 5 năm nữa về thì sinh sống và đẻ con. Hai bên làm một lễ cưới nho nhỏ (vì cô ấy đang đi học nên không muốn làm linh đình), đăng kí kết hôn mà thôi. Sau khi chồng ra nước ngoài, nhà chồng cô ấy tạo điều kiện cho cô ấy sống ở nhà mẹ đẻ vì bên nhà mẹ đẻ gần với nơi cô ấy đi học hơn. Điều này chỉ có bạn bè học cùng cô ấy mới biết còn khi cô ấy ra trường, xin đi làm ở công ty này thì hầu như không ai biết việc cô ấy đã có chồng.

Sau khi biết mọi chuyện em đau khổ vô cùng. Em không biết giờ mình phải làm gì, tiếp tục yêu cô ấy hay là dừng lại? Liệu có hướng giải quyết nào cho mối quan hệ này của chúng em hay không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử và không biết mình có nên tiếp tục tình yêu này hay không khi mà cô bạn gái em quen và đem lòng yêu lại là người đã có chồng.

Yêu rồi mới biết em là gái có chồng - 2

Em chỉ có thể tính toán việc yêu hay không yêu khi cô ấy là một người tự do hoàn toàn. Còn hiện tại, cô ấy vẫn đang là gái có chồng và em đừng tự biến mình thành người phá hoại gia đình họ. (Ảnh minh họa)

Quả thực, câu chuyện tình này khá éo le. Nhưng giờ đây, em chỉ có một cách giải quyết đó là dừng mối quan hệ này lại. Có thể từ phía người bạn gái đó, cô ấy cũng có chút tình cảm với em. Việc có chồng nhưng phải sống xa chồng, tình cảm có thể bị nguội lạnh đi. Trong khi đó lại gặp em, thường xuyên bên em sẽ khiến cô ấy bị rung động. Chính vì nảy sinh tình cảm với em nên cô ấy cứ cố gắng che giấu sự thật cho đến khi buộc phải về ra mắt bố mẹ em cô ấy mới dám thú nhận.

Nhưng dù cho tình cảm giữa hai em là gì thì hai người cũng bị một rào cản quá lớn đó là chuyện cô ấy có chồng rồi. Xét cả về mặt pháp luật và đạo lí thì chuyện yêu nhau của hai em là không được phép. Vì thế, em nên dừng lại. Có thể em sẽ bị hẫng hụt và cảm thấy chưa thể quen được với điều này nhưng không có cách nào khác em phải chấp nhận. Còn về phần cô ấy, nếu như cuộc hôn nhân đó không thể cứu vãn được, hoặc giả cô ấy quyết định chia tay với chồng thì mọi chuyện sẽ tính sau. Vấn đề gia đình của cô ấy sẽ phải do chính cô ấy giải quyết. Em chỉ có thể tính toán việc yêu hay không yêu khi cô ấy là một người tự do hoàn toàn. Còn hiện tại, cô ấy vẫn đang là gái có chồng và em đừng tự biến mình thành người phá hoại gia đình họ. Hãy giữ khoảng cách nhất định với một cô gái đã có chồng. Dù có buồn thì chia tay cũng là điều mà em phải làm.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online