Không dám tái hôn vì 1 nách 2 con

Ngày 02/09/2015 21:00 PM (GMT+7)

Vợ bỏ nhà theo người khác, mình tôi nuôi hai con, gặp người con gái mà tôi yêu nhưng tôi cũng sợ không dám tiến xa...

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay đã gần 40 tuổi, tôi từng có một gia đình hạnh phúc nhưng vì những bất hòa trong gia đình mà vợ tôi quyết định bỏ tôi theo người đàn ông khác. Tôi thương các con nên quyết định sẽ tự mình nuôi. Tôi sợ con mình đi theo vợ, ở với bố dượng sẽ khổ vô cùng.

Để đảm bảo cuộc sống, các con tôi ở nhà với bà còn tôi lên thành phố làm việc. Cuộc sống tuy có khó khăn, vất vả nhưng số tiền tôi kiếm được hàng tháng cũng khá, đủ để cả gia đình sống sung túc. Nhưng trong lòng tôi vẫn cảm thấy canh cánh một nỗi buồn. Tôi thương các con và cũng thương mình không có một gia đình trọn vẹn.

Thế rồi tôi gặp một cô gái. Cô ấy kém tôi gần chục tuổi. Năm nay cô ấy 28 tuổi rồi. Cô ấy không quá xinh đẹp nhưng tính tình hiền lành, dễ chịu. Chúng tôi đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Tuy nhiên, tôi giấu cô ấy chuyện mình đang có 2 đứa con. Tôi chỉ nói từng có một đời vợ và cô ấy không quá nặng nề chuyện này.

Càng bên cô ấy tôi càng thấy yêu nhưng lại không thể mở lời để nói về chuyện gia đình mình. Tôi sợ một cô gái trẻ như vậy sẽ không thể chấp nhận được việc phải làm mẹ của hai đứa trẻ. Thời gian qua tôi đấu tranh rất nhiều, tôi không biết nên làm gì? Nói ra thì sợ cô ấy sẽ chia tay mà lừa dối mãi thì sợ cô ấy bị ảnh hưởng tương lai.

Không dám tái hôn vì 1 nách 2 con - 1

Càng bên cô ấy tôi càng thấy yêu nhưng lại không thể mở lời để nói về chuyện gia đình mình. Tôi sợ một cô gái trẻ như vậy sẽ không thể chấp nhận được việc phải làm mẹ của hai đứa trẻ.  (Ảnh minh họa)

Tôi không biết phải làm gì, tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Liệu người như tôi có nên đi bước nữa hay không? Mẹ tôi khuyên nếu tôi có lấy vợ thì cũng chỉ nên lấy một người từng có gia đình rồi thôi, chứ những cô gái tân như thế sẽ rất khó khăn. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên thấu đáo. Tôi xin trân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử với mối quan hệ mới. Anh yêu cô ấy nhưng lại sợ quá khứ và hai đứa con sẽ trở thành gánh nặng với cô gái mà anh yêu. Anh không thể mở lời vì sợ mất đi tình yêu nhưng giấu mãi lại làm anh thấy có lỗi.

Thanh Bình xin chia sẻ nỗi khổ tâm mà anh đang phải trải qua. Thực sự, tuổi đời của anh còn khá trẻ, anh có quyền mong đợi hạnh phúc vợ chồng cho riêng mình. Mới gần 40 tuổi chưa phải là già để ngừng hi vọng về một mái ấm có vợ, có chồng. Nhưng cuộc sống hiện tại của anh với hai đứa con riêng khiến anh sợ mình là gánh nặng cho cô gái nào đó yêu anh hoặc sợ cô ấy sẽ không chấp nhận.

Thanh Bình nghĩ, trước hết, anh phải thành thật, bởi vì chỉ có điều đó mới khiến người con gái yêu anh có những quyết định chính xác được. Không chỉ với cô gái mà anh đang yêu bây giờ, nếu sau này anh có gặp ai đó mà muốn xác định lâu dài anh cũng buộc phải thành thật. Chuyện anh từng có vợ, giờ đang nuôi hai con là điều không thể giấu giếm được. Vì vậy, hãy lựa chọn một thời điểm nào đó thích hợp để chia sẻ với cô ấy.

Không dám tái hôn vì 1 nách 2 con - 2

Anh cũng đừng vì thế mà mất niềm tin. Biết đâu chừng, cảm nhận được sự chân thành của anh, thấy anh là người sống có trách nhiệm, tự mình nhận nuôi hai con, người con gái đó lại cảm động và muốn được gắn bó cùng anh. (Ảnh minh họa)

Khi anh nói rõ ràng, nghĩa là anh tôn trọng cô ấy và cũng thể hiện rằng mình mong muốn đượcg ắn bó dài lâu hơn. Không chắc sau khi anh nói sự thật, cô ấy đã có đủ dũng cảm để bước tiếp cùng anh bởi vì công bằng mà nói, một cô gái trẻ như vậy sẽ cảm thấy khó thích nghi khi lấy chồng và bỗng dưng trở thành mẹ của hai đứa trẻ. Nếu như cô ấy quyết định dửng lại, anh cũng không nên trách cứ bởi vì cô ấy cũng có nỗi khổ riêng. Hãy coi điều đó như duyên phận của hai người.

Anh cũng đừng vì thế mà mất niềm tin. Biết đâu chừng, cảm nhận được sự chân thành của anh, thấy anh là người sống có trách nhiệm, tự mình nhận nuôi hai con, người con gái đó lại cảm động và muốn được gắn bó cùng anh. Khó khăn là đương nhiên nhưng không phải anh không có cơ hội. Chỉ cần anh cứ chân thành, sống tốt, lo được cho cuộc sống của mình thì Thanh Bình tin, chắc chắn anh sẽ đón nhận được hạnh phúc.

Điều anh cần nhớ là hãy cứ thẳng thắn, chỉ có như vậy anh mới biết ai là người dám cùng anh đi suốt chặng đường đời còn lại. Giấu giếm, che đậy không phải là cách tìm ra tình yêu đích thực.

Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online