Nguy cơ mất vợ vì không thể có con

Ngày 01/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tôi giấu kín bí mật chuyện mình không thể có con. Và giờ bố mẹ bắt tôi bỏ vợ vì nghĩ cô ấy vô sinh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi viết cho chị những dòng này vì đang cảm thấy bế tắc nhiều lắm. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi và vợ lấy nhau đến giờ cũng được gần 5 năm. Nhưng chúng tôi chưa có con. Đó cũng là nỗi đau khổ của vợ chồng tôi. Nguyên nhân là do tôi bị yếu. Vợ tôi cũng không được biết điều này do tôi nhờ bác sĩ giấu giếm. Cô ấy cũng rất buồn không hiểu được sự tình.

Tôi không có ý định làm khổ vợ nhưng thực tâm tôi mong điều may mắn sẽ đến với hai vợ chồng. Tôi là con trai độc nhất trong nhà, tôi cũng không muốn bỏ vợ vì vậy mà tôi cố giấu kín bí mật đó với tất cả mọi người, kể cả vợ.

Vợ tôi trước đây cũng không đến nỗi nào nhưng sau gần 5 năm chung sống không có con, cô ấy sinh ra bực dọc. Vợ và mẹ tôi cãi nhau suốt ngày khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Và rồi đỉnh điểm là gần đây, cả gia đình tôi họp lại yêu cầu tôi ly hôn với vợ vì vợ tôi chẳng những không sinh được con mà còn hỗn láo với bố mẹ chồng. Điều này khiến tôi khó xử vô cùng.

nguy co mat vo vi khong the co con - 1

Nguyên nhân là do tôi bị yếu. Vợ tôi cũng không được biết điều này do tôi nhờ bác sĩ giấu giếm. Cô ấy cũng rất buồn không hiểu được sự tình. (Ảnh minh họa)

Đúng là vợ tôi có những thiếu sót nhưng cô ấy cũng vì hoàn cảnh mà sinh ra như vậy. Trước cả gia đình tôi không thể nói nguyên nhân không có con là vì mình. Nhưng nếu tôi im lặng thì bố mẹ tôi nhất quyết bắt tôi bỏ vợ. Tôi không biết phải làm thế nào nữa. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên! Tôi cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử khi không biết phải quyết định thế nào với cuộc hôn nhân của mình. Anh còn yêu vợ nhưng gia đình không hiểu cho nỗi khổ tâm của anh, bắt anh phải ly hôn với vợ. Anh sợ thú nhận chuyện mình khó có con nhưng cũng sợ im lặng thì sẽ mất vợ.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng anh nỗi khổ tâm này. Quả đúng là với một người đàn ông, chuyện khó có con là một nỗi đau không dễ chia sẻ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, Thanh Bình nghĩ sự thẳng thắn đối diện với mọi chuyện sẽ là điều giúp ích hơn cho anh.

Trước hết, anh nên lựa lời nói chuyện với vợ của mình về tình trạng sức khỏe của anh. Thanh Bình tin, là một người vợ, yêu chồng, cô ấy sẽ không trách cứ anh về điều này. Khi anh thoải mái tâm lí hơn vì không phải ôm mãi cái bí mật đó, biết đâu chừng vận may sẽ tới với cả hai vợ chồng. Xét cho cùng, chuyện mong ngóng có con thì tâm lí là một yếu tố vô cùng quan trọng.

nguy co mat vo vi khong the co con - 2

Biết rằng việc thừa nhận chuyện đó với anh không dễ dàng, nhưng nếu cứ im lặng thì mọi chuyện sẽ đi xa hơn. (Ảnh minh họa)

Về phía gia đình, anh nên tìm thời điểm thích hợp để nói với mẹ hoặc bố về vấn đề của mình. Mọi mâu thuẫn, bất hòa của bố mẹ chồng và nàng dâu vì hiểu lầm và đôi bên chưa biết rõ nỗi khổ của người kia mà thôi. Khi anh dũng cảm thừa nhận mọi chuyện, tất cả hiểu nhau hơn thì những khúc mắc sẽ được giải tỏa.

Biết rằng việc thừa nhận chuyện đó với anh không dễ dàng, nhưng nếu cứ im lặng thì mọi chuyện sẽ đi xa hơn. Rồi anh lấy vợ khác, liệu có thể che đậy mãi chuyện đó được không? Chi bằng kiểm soát luôn lúc này.

Chúc cho những điều may mắn sẽ đến với anh và gia đình. Mong anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ