Làm sao em giấu được nỗi đau còn rỉ máu?

Ngày 30/06/2015 23:51 PM (GMT+7)

Em muốn được khóc, muốn được gào thét, oán hận, muốn được thừa nhận rằng mình đã lầm lỡ khi yêu anh để rồi bị anh phản bội.

Em chợt bừng tỉnh giấc sau một cơn mơ dài. Trên bàn làm việc, mọi thứ còn ngổn ngang ra đó… Em bước đi, phía bên ngoài cửa sổ, ánh mặt trời gay gắt chiếu qua song.

Em lấy tay che tầm mắt lại cho khỏi lóa. Ngoài kia, chỉ sau cánh cửa của căn phòng này, cuộc sống rộn ràng quá: tiếng người nói, cười, ai đó giận hờn vùng vằng trước, tiếng xe cộ đan vào nhau dày đặc… Hình như, em đã giấu mình quá lâu trong nỗi cô đơn. Có lẽ, em đã sai lầm. Em nên mở toang cánh cửa này, bước ra ngoài kia, dù ai đó có nhìn em cười cợt vì em là một cô gái thất bại với tình yêu. Nhưng chỉ cần em đủ dũng cảm đi qua những cung đường quen thuộc, gặp gỡ những người biết mình, em sẽ tới được với những nơi mà ở đó, họ chỉ quan tâm tới hiện tại…

Đúng rồi, lẽ ra em nên làm thế lâu rồi!

Chúng mình chia tay. Em gần như không kịp có một cảm xúc gì khác ngoại trừ việc… bàng hoàng. Em đã từng hãnh diện với mọi người khi có một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và bạn trai chiều mình như công chúa. Thế nên, giữa cái lúc em vẫn đinh ninh tin rằng mình hạnh phúc, anh tìm đến em, nói một lời chia tay nhẹ bẫng rồi anh đi… Bởi thế mà em chết lặng, sững sờ, đến mức mà em chẳng cả kịp đau. Nỗi đau đến chậm là nỗi đau khó nguôi ngoai.

Làm sao em giấu được nỗi đau còn rỉ máu? - 1

Bởi thế mà em chết lặng, sững sờ, đến mức mà em chẳng cả kịp đau. Nỗi đau đến chậm là nỗi đau khó nguôi ngoai. (Ảnh minh họa)

Anh lấy vợ ngay sau khi chia tay em tròn 1 tháng. Điều đó có nghĩa là, tình yêu với em vốn dĩ chẳng là gì với anh cả. Khi anh đã lên mọi kế hoạch cho một hạnh phúc trăm năm từ lâu rồi, điều cuối cùng anh làm là chấm dứt cuộc tình với em, giúp em tỉnh giấc mộng và nhìn lại sự thật. Dường như cuộc tình với em chỉ là tạm bớ, vá víu trong đời anh, thế mà với em, nó lại là một điều gì thiêng liêng lắm.

Chia tay vốn dĩ không đáng sợ nhưng điều đáng sợ là ở chỗ thứ tình cảm trước đó lại chưa bao giờ là tình yêu. Em đã sốc với sự thật cay đáng đó. Nó làm em cảm thấy mình thất bại, bị lừa dối và ngu ngốc. Nếu anh chỉ chia tay em như thể những cặp đôi khác yêu rồi hết yêu, em sẽ tiếp nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng cách mà anh làm khiến em hiểu rằng, anh chỉ coi em và thứ tình yêu mà em trao tặng chỉ là một thứ bèo nước gặp nhau mà thôi.

Em đau tới mức không dám bộc lộ nỗi đau của mình. Em vờ như mình không hề bị tổn thương bởi vì em không biết dùng cách nào để mọi người thôi nhìn em thương hại. Làm sao mà không thương hại cho được khi cô gái đang say men tình ái như em bỗng chốc bị người yêu bỏ lại phía sau và đi lấy vợ.

Em vùi đầu vào công việc. Em tạo cho mình một vỏ bọc cứng rắn và mạnh mẽ. Em không khóc, không than phiền, em vờ như chia tay là điều em chẳng hề bận thâm, giống như em cũng muốn điều đó xảy ra lâu rồi. Nhưng, em biết, mọi người vẫn thấy em đáng thương hại. Em càng cứng rắn thì người ta càng đọc trong mắt em sự tuyệt vọng. Em cũng chẳng thể giấu nổi việc trái tim mình đang rỉ máu.

Làm sao em giấu được nỗi đau còn rỉ máu? - 2

Em chọn một chiếc váy, em mở toang cánh cửa bước ra đường. Ngoài kia, sẽ có vài lời xì xào, bàn tán chờ đợi em. (Ảnh minh họa)

Hơn 3 tháng trời em giam hãm mình trong sự tủi hơn, câm lặng. Em mệt mỏi và bế tắc. Em muốn được khóc, muốn được gào thét, oán hận,  muốn được thừa nhận rằng mình đã lầm lỡ khi yêu anh để rồi bị anh phản bội. Nhưng sau cùng của những cảm xúc đớn đau ấy, em có thể gạt nước mắt mà bước ra cuộc sống sôi động ngoài kia, nơi có cả trăm nghìn cơ hội. Ở đó, chắc chắn có một người thuộc về em.

Vậy tại sao em lại nhốt mình trong căn phòng và sự đau khổ này một mình?

Em chọn một chiếc váy, em mở toang cánh cửa bước ra đường. Ngoài kia, sẽ có vài lời xì xào, bàn tán chờ đợi em. Nhưng chỉ cần đi qua chúng, sẽ có những con đường mà ở đó chẳng còn ai bận tâm về quá khứ mà em đã trải qua.

Theo guihuongchogio@... (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu